Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 23 / 08 / 2017

8 Idol có tình yêu mãnh liệt với sách

Dù bận rộn đến đâu họ vẫn cố gắng dành thời gian cho niềm vui đọc sách.

Jinyoung (GOT7)

sở thích đọc sách của Jinyoung GOT7

Jinyong đích thực là một chàng trai đọc nhiều hiểu rộng. Từ những nhà văn kinh điển như Ray Bradbury, Ralph Waldo Emerson và F. Scott Fitzgerald đến những tác giả hiện đại như John Green, James Dashner và Haruki Murakami đều từng là mục tiêu tìm đọc của Jinyoung.

IU

Tuy xem việc đọc sách chỉ đơn giản là một niềm vui trong lúc rảnh rỗi nhưng IU đã vô tình có được rất nhiều nguồn cảm hứng từ các trang sách đó để viết nên những bài hát xuất sắc. Trong mỗi sáng tác thuộc mini album “Chat-Shire”, IU đã đưa vào đó những nhân vật từ một tác phẩm mà cô từng đọc. Ví dụ điển hình nhất chính là bản hit “Twenty Three”, trong đó IU đã thổi vào hình bóng nhân vật chú mèo Cheshire từ cuốn sách “Alice’s Adventures in Wonderland”. Đó lý lời lý giải cho màu sắc trẻ thơ và đậm chất tưởng tượng bao trùm lấy “Twenty Three”.

Rap Monster (BTS)

rap monster thói quen đọc sách

Tình yêu của Rap Monster đối với việc đọc sách bắt đầu từ trước khi anh trở thành một thần tượng, và thói quen này ảnh hưởng sâu sắc đến sự nghiệp của anh. Fan đã tìm ra bằng chứng cho thấy văn học có tác động mạnh mẽ đến những ca khúc gần đây của BTS. Trong hậu trường Music Bank khi đang quảng bá bài hát “I Need U”, Rap Monster được trông thấy đang đọc tiểu thuyết “Demian” của nhà văn Herman Hesse. Tác phẩm đó về sau đã truyền cảm hứng cho album “WINGS” của BTS.

Seohyun (SNSD)

Em út tài năng của SNSD thường xuyên mang theo một quyển sách bên mình. Thể loại Seohyun yêu thích là những tác phẩm tạo động lực cho bản thân hay các quyển sách dạy cho chúng ta những bài học trong cuộc sống. Một lần Seohyun đã giới thiệu tới khán giả cuốn “Writing Hope With Eyes” của nhà văn Park Sung Il. Tác phẩm này kể về một vận động viên bóng rổ Hàn Quốc mắc chứng bệnh liên quan đến hệ thần kinh vận động.

Wonwoo (SEVENTEEN)

wonwoo sở thích đọc sách

Nổi tiếng là thành viên sống nội tâm nhất SEVENTEEN, không có gì ngạc nhiên khi Wonwoo là một fan cuồng của sách. Một số tác phẩm yêu thích của anh chàng là “The Seventh Day” (Yu Hua), “Miracles of the Namiya General Store”( Keigo Higashino) và “Me Before You” (Jojo Moyes).

Lee Jonghyun (CNBLUE)

Jonghyun (CNBLUE) sở thích đọc sách

Làm việc trong lĩnh vực sáng tác nhạc, Lee Jonghyun chịu tác động rất nhiều từ thói quen đọc sách. Thể loại sách mà thành viên CNBLUE yêu thích cũng khá độc đáo. Anh ưa chuộng những tác phẩm về lịch sử và cung cấp nhiều thông tin về các sự kiện thực tế. Một số tác phẩm Lee Jonghyun từng lựa chọn là “The Prince” của Machiavelli và “Justice: What’s The Right Thing To Do?” của Michael J. Sandel. Cả hai quyển sách này đều nêu lên nhận định về những vấn đề nóng hổi trong thế giới khách quan.

Kai (EXO)

kai EXO sở thích đọc sách

Trái ngược với hình ảnh mạnh mẽ trên sân khấu, Kai rất yêu thích cảm giác thư thái khi tận hưởng một quyển sách. Thành viên sinh năm 1994 và trưởng nhóm Suho chính là hai anh chàng ham đọc sách nhất trong EXO. Những tác giả mà Kai yêu thích nhất là Keigo Higashino và Bernard Werber.

Kim Jonghyun (SHINee)

Dường như những ai tên Jonghyun đều thích đọc sách. Có đến hai anh chàng Jonghyun cùng có mặt trong danh sách này. Từ Franz Kafka đến Edgar Allan Poe, Kim Jonghyun đã từng đọc qua một số lượng sách khổng lồ. Thêm vào đó, thành viên SHINee thậm chí đã viết một quyển sách mang tên “Skeleton Flower”, chia sẻ những câu chuyện ngắn của bản thân và những ý tưởng liên quan đến lời ca trong các bài hát của anh.Bạn nghĩ tân binh Kpop nào sẽ làm nên chuyện trong năm 2019?
 • TXT

  TXT

  0%
 • ITZY

  ITZY

  0%
 • YG Treasure Box Groups

  YG Treasure Box Groups

  0%
 • VERIVERY

  VERIVERY

  0%
 • Cherry Bullet

  Cherry Bullet

  0%
 • ONEUS

  ONEUS

  0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày