Trang chủ   /   News   /   Bảng xếp hạng

Thứ năm - 30 / 08 / 2018

(G)I-DLE tiếp tục có cú bứt phá siêu ngoạn mục, BTS dễ dàng thẳng tiếp vào top 10 dù comeback tận cuối tuần: BXH Instiz tuần 4 tháng 8

Có đến 3 cái tên phải nói lời chào tạm biệt với bảng xếp hạng tuần này, đồng nghĩa với việc 3 ca khúc mới đã có cơ hội tổng tiến công top 10!

Sau 1 tuần khá yên ả, bảng xếp hạng Instiz iChart Kpop đã được chứng kiến những biến động thú vị xảy ra trong top 10 tuần này. Đầu tiên, một loạt ca khúc cũ vốn đã quen mặt trên bảng xếp hạng các tuần trước bất ngờ phải nói lời chia tay trong tuần thứ 4 của tháng 8, dù thứ hạng của chúng có thể không quá nguy hiểm. Những gương mặt phải tạm biệt top 10 trong tuần qua bao gồm "Forever Young" của Black Pink, "I'm So Sick" của A Pink và "Travel" của Bolbbalgan4. Như vậy, sẽ có 3 ca khúc khác chính thức bước chân vào top 10 tuần này, thay thế vị trí của những tên tuổi nói trên.

Dẫu có không ít biến động xảy ra trên Instiz iChart tuần này, nhưng 3 vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng vẫn không có gì thay đổi so với tuần trước. Thêm một tuần nữa, "Way Back Home" của Shaun vững vàng ở vị trí đầu tiên, chứng minh tình yêu to lớn mà ca khúc này nhận được từ công chúng Hàn Quốc nói chung. Đến thời điểm hiện tại, dù đã có rất nhiều bài hát mới ra mắt trong thời gian qua, nhưng "Way Back Home" vẫn kiên trì thống trị ở vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng nhạc số. Vì lẽ đó, nhiều người tin rằng ca khúc này vẫn còn khả năng trụ vững trên ngôi quán quân thêm vài tuần nữa nếu không xuất hiện bất kỳ trở ngại nào quá lớn.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Bị soán ngôi ở tuần trước, "Power Up" của Red Velvet khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy lo lắng khi nghĩ đến nguy cơ nó có thể tụt hạng sâu hơn. Tuy nhiên, đến giờ phút này, ca khúc mới của Red Velvet vẫn có một sức hút đáng kể đối với khán giả Hàn Quốc. Dù vẫn chưa thể quay trở lại ngôi quán quân, nhưng vị trí á quân tuần thứ 2 liên tiếp vẫn là một thành công to lớn đối với "Power Up" trong thời điểm ngày càng có thêm nhiều ca khúc mới xuất hiện.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Giống như "Power Up", "Dance The Night Away" của TWICE cũng có thêm một tuần trụ hạng thành công nữa. Mặc dù kết thúc quảng bá đã lâu, nhưng bài hát mới nhất của TWICE vẫn còn giữ được sức hút to lớn, ít nhất là cho đến thời điểm này. Bất chấp sự xuất hiện của những gương mặt mới, "Dance The Night Away" vẫn tiếp tục khẳng định sức hút của mình và một lần nữa giành được vị trí thứ 3 của Instiz iChart.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Vị trí thứ 4 chứng kiến một trong những bất ngờ lớn nhất trong tuần qua. "HANN" - ca khúc mới của nhóm nữ tân binh (G)I-DLE, xuất sắc tăng 4 bậc sau khi ra mắt ở vị trí thứ 8 tuần trước. Rõ ràng, đây là một thành tích mà không phải nhóm nhạc mới nào cũng có thể làm được, nhất là khi "HANN" chỉ mới là ca khúc chủ đề thứ 2 mà (G)I-DLE tham gia quảng bá. Với tất cả những gì đã làm được cho đến nay, niềm hy vọng mới của đại gia đình Cube được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho giải thưởng tân binh ở các lễ trao giải âm nhạc cuối năm 2018.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Một gương mặt mới đã xuất hiện ở vị trí thứ 5 tuần này, và đó chính là ca khúc mới của 10cm mang tên "Mattress". Vốn là một tên tuổi khá mạnh về digital, và cũng rất được kỳ vọng mỗi khi phát hành một sản phẩm mới, thế nên không có gì ngạc nhiên khi 10cm sớm giành được hạng 5 ngay trong tuần đầu tiên trở lại với "Mattress". Hiện nay, người hâm mộ đang rất kỳ vọng "Mattress" có thể vươn đến những thứ hạng cao hơn nữa, xứng đáng với những công sức mà 10cm đã bỏ ra cho lần trở lại này.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Không nằm ngoài dự đoán, bảng xếp hạng tuần này đã được chứng kiến cuộc đổ bộ của cơn cuồng phong mang tên BTS. Phát hành vào cuối tuần và gặp bất lợi về mặt thời gian tính điểm cho bảng xếp hạng weekly, nhưng thành tích all-kill chỉ sau vài tiếng ra mắt đã giúp ca khúc mới của nhóm mang tên "IDOL" xuất sắc thẳng tiến vào top 10 Instiz iChart ở vị trí thứ 6. Rất có thể đây vẫn chưa phải là vị trí cao nhất mà "IDOL" đạt được bởi đến tuần sau, khi thời gian đã không còn là trở ngại to lớn, ca khúc mới của BTS được kỳ vọng sẽ chạm tay đến những thứ hạng cao nhất.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Sự xuất hiện của BTS hay 10cm được xem là nhân tố chính đẩy một loạt ca khúc cũ vào tình thế rơi hạng. Đầu tiên, phải kể đến cựu vương "DDU-DU DDU-DU" của Black Pink. Bất ngờ leo ngược 1 bậc ở tuần trước, "DDU-DU DDU-DU" khiến nhiều người nuôi hy vọng về một ngày quay trở lại top 3 không xa. Thế nhưng, trước sức công phá dữ dội của những gương mặt mới, ca khúc này đành phải chấp nhận lùi 3 bậc, từ một thứ hạng trong top 5 rơi luôn xuống vị trí thứ 7. Dù đã không còn cơ hội cạnh tranh ở những vị trí cao hơn, nhưng ca khúc mới của Black Pink hiện vẫn đang được kỳ vọng sẽ giữ vững một vị trí trong top 10 thêm một thời gian nữa.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Sau vài tuần trụ hạng đầy ngoạn mục, đến tuần này "Egotistic" của MAMAMOO đã không thể giữ được thứ hạng vốn có. Trong tuần thứ 4 của tháng 8, "Egotistic" rơi liền 2 bậc và hiện đang dừng chân ở vị trí thứ 8. Đây là một khu vực khá nguy hiểm của bảng xếp hạng, và chắc chắn rằng ca khúc mới của MAMAMOO sẽ cần phải nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ để có thể tiếp tục xuất hiện trong top 10 ở những tuần lễ tiếp theo.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Danh hiệu cú rơi hạng nặng nề nhất trong tuần qua thuộc về ca khúc kết hợp giữa Zico và IU mang tên "SoulMate". Được thể hiện bởi hai tên tuổi hàng đầu khi nói đến các thành tích digital, thế nhưng những gì mà "SoulMate" làm được dường như lại quá thấp so với kỳ vọng. Chỉ sau một vài tuần phát hành, ca khúc này hiện đang đứng trên bờ vực nguy hiểm khi nó vừa rơi 4 hạng trong tuần qua và hiện đang dừng chân ở vị trí thứ 9.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Vị trí "chốt sổ" top 10 trong tuần này chứng kiến sự trỗi dậy của một gương mặt vừa lạ vừa quen. "Every Day, Every Moment" của Paul Kim không phải là cái tên hoàn toàn xa lạ với Instiz iChart, bởi nó đã có nhiều lần tiến công vào bảng xếp hạng trước đây. Và đến bây giờ, ca khúc này một lần nữa cho thấy nó vẫn luôn là một ẩn số khó đoán của bảng xếp hạng. Dù đã chia tay top 10 từ vài tuần trước, thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì, ngay vào thời điểm các ca khúc mới đang cạnh tranh quyết liệt, "Every Day, Every Moment" lại một lần nữa xuất hiện trong top 10 "như một vị thần". Trong tuần qua, bản OST này vừa tăng thêm 1 hạng và thẳng tiến đến vị trí thứ 10 vào thời điểm không một ai có thể nghĩ đến.

BXH Instiz iChart tuần 4 tháng 8

Tuần tiếp theo được dự đoán sẽ trôi qua khá êm ả trên Instiz iChart khi không có nhiều nghệ sĩ tên tuổi phát hành sản phẩm mới. Dù vậy, nhiều người vẫn đang chờ xem liệu BTS có thể soán ngôi Shaun và mang về cho mình thành tích quán quân như mong đợi hay không!Bạn có cho rằng Inkigayo đã không minh bạch đối với điểm số của BTS trong đợt comeback lần này?
  • Có, bài phỏng vấn của Dispatch đã quá rõ ràng

    Có, bài phỏng vấn của Dispatch đã quá rõ ràng

    0%
  • Không, SBS đã có những giải thích hợp lý

    Không, SBS đã có những giải thích hợp lý

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày