Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ ba - 12 / 02 / 2019

Chủ tịch YG tiết lộ kế hoạch comeback năm nay: Tập trung cho B.I và Bobby (iKON), hoãn album của WINNER

Ngày 11/2, thông qua trang blog chính thức của công ty, Chủ tịch YG Yang Hyun Suk đã thông báo về những hoạt động trong tương lai của dàn nghệ sĩ trực thuộc.

Ông cho biết: "Cách đây không lâu, tôi đã nhận được đề xuất của B.I về việc thử thực hiện một album song ca Hip hop giữa chính cậu ấy và Bobby trong năm nay".

 

Kết quả hình ảnh cho b.i bobby

 

Tiếp đó, chủ tịch Yang chia sẻ: "Trong năm vừa rồi, iKON đã phát hành nhiều ca khúc mới và hoạt động không ngừng nghỉ nên tôi nghĩ rằng, việc chậm lại một nhịp để nghỉ ngơi cũng là một điều tốt. Tôi đã đồng ý và không có ý kiến gì nhiều về việc album solo của B.I và Bobby sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm nay. Cả hai hiện đang chăm chỉ thực hiện công việc sáng tác nhạc. Tôi đang dự định nếu đưa vào cả các khúc hát đôi và ca khúc solo của hai người thì có lẽ sẽ đủ cho một full album. Tuy nhiên, nếu cân nhắc đến những công đoạn hậu kỳ như thu âm, MV... thì thời điểm phát hành của họ sẽ rơi vào khoảng tháng 5".

Đề cập đến kế hoạch phát hành ca khúc mới của Winner, ông cho biết full album sẽ được hoãn lại và chia sẻ: "Trong thời gian đi công tác tại Los Angeles, tôi đã cùng ăn tối với Winner để chúc mừng sinh nhật của Kang Seung Yoon. Khi đó, các thành viên đã bày tỏ mong muốn dời lại lịch phát hành full album mà trước đó được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2/2019. Winner đã không có đủ thời gian để hoàn tất việc ghi âm cho album vì tour diễn và những hoạt động cuối năm bận rộn của nhóm. Đồng thời, nhóm cũng đưa ra ý kiến muốn thử sáng tác thêm một, hai ca khúc nữa".

 

Hình ảnh có liên quan

Tiếp đó, Chủ tịch bổ sung thêm: "Vì vậy, kế hoạch quay MV dự kiến diễn ra vào tháng 2 đã bị hủy bỏ và hiện tại, nhóm chỉ tập trung vào một việc duy nhất là sáng tác nhạc. Ngay khi sản phẩm được hoàn thành, chúng tôi sẽ công bố ngày phát hành full album tới mọi người".

Ông cũng chia sẻ về tin tức solo của các thành viên Winner. Đầu tiên, ông làm tăng cao sự kỳ vọng của các fan khi đề cập về album solo của Song Mino: "Full album solo đầu tay của Song Mino đã được phát hành vào ngày 26/11/2018 và ca khúc chủ đề Fiancé đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt cũng như đạt được những thành tích tốt vượt ngoài dự đoán của chúng tôi. Tôi đã đề nghị Song Mino chuẩn bị cho album solo tiếp theo của mình. Có lẽ các bạn sẽ được thấy album solo mới của Song Mino trong năm nay".

 

Hình ảnh có liên quan

Ngoài ra, ông nói thêm: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho album solo của Kang Seung Yoon. Thật ra, chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị từ một năm trước nhưng với tư cách là trưởng nhóm, Kang Seung Yoon đã dành sự ưu tiên cho các ca khúc của Winner. Vì vậy nên tốc độ sản xuất bài hát solo của cậu ấy đã bị chậm hơn dự kiến", "Bài hát solo của Kim Jin Woo và Lee Seung Hoon dự kiến sẽ được đưa vào full album lần này".

Chủ tịch Yang Hyun Suk đã xoa dịu sự tiếc nuối của các fan hâm mộ khi tiết lộ: "Các hoạt động đáng nhớ trong năm 2018 của Winner chính là việc phát hành album Everyday của nhóm cũng như album solo đầu tay XX của Song Mino trong tháng 4 và ca khúc Millions vào tháng 12. Bước sang năm 2019, công ty cũng sẽ nỗ lực để mang đến niềm vui nhân đôi cho các thành viên Winner cũng như người hâm mộ thông qua việc phát hành nhiều ca khúc mới và xúc tiến nhiều hoạt động của nhóm hơn nữa".

Cuối cùng, Chủ tịch Yang Hyun Suk cho biết: "Đối với những tin tức chưa đuợc tiết lộ lần này về Sechskies, thông tin về việc thực hiện album solo của Eun Ji Won, những tin tức liên quan đến CL, Lee Hi và Soohyun (Akdong Musician), chúng tôi nhất định sẽ chia sẻ với các bạn bằng một bản thông báo ngay khi có thông tin cụ thể hơn về thời điểm phát hành".

<Dưới đây là toàn bộ nội dung thông báo của Chủ tịch Yang Hyun Suk>

Hôm nay sẽ là bài viết cuối cùng của From YG trong nửa đầu năm nay.

Tôi sẽ bắt đầu từ tin tức về iKON. 2018 có lẽ là một năm không thể đặc biệt hơn đối với iKON. Ca khúc Love Scenario phát hành vào tháng 1/2018 đã trở thành một bản hit đình đám và giúp nhóm nhận được giải thưởng Daesang ở hạng mục nhạc số tại các lễ trao giải cuối năm. Hiện tại, MV ca khúc này đã gần chạm mốc 260 triệu lượt xem trên YouTube. Tiếp đó là MV ca khúc Killing Me phát hành hồi tháng 8/2018 cũng vượt ngưỡng 100 triệu view cách đây không lâu.

Hai ca khúc đều là những MV đạt được 100 triệu view đầu tiên của iKON trong năm năm hoạt động. Tôi cho rằng tất cả thành quả này đạt được là nhờ vào nỗ lực của cả bảy thành viên cũng như sự tham gia soạn nhạc và sáng tác của B.I. Trong năm 2019, iKON sẽ mang đến một hình ảnh trưởng thành và nâng cấp hơn trước.

 

Kết quả hình ảnh cho ikon

- Chủ tịch có thể cho biết đôi điều về việc phát hành ca khúc mới của iKON?

- Cách đây không lâu, tôi đã nhận được đề xuất của B.I về việc thử thực hiện một album song ca Hip hop giữa chính cậu ấy và Bobby trong năm nay. Trong năm vừa rồi, iKON đã phát hành nhiều ca khúc mới và hoạt động không ngừng nghỉ nên tôi nghĩ rằng, việc chậm lại một nhịp để nghỉ ngơi cũng là một điều tốt. Tôi đã đồng ý và không có ý kiến gì nhiều về việc album solo của B.I và Bobby sẽ ra mắt vào khoảng giữa năm nay. Cả hai hiện đang chăm chỉ thực hiện công việc sáng tác nhạc.

Tôi đang dự định nếu đưa vào cả các khúc hát đôi và ca khúc solo của hai người thì có lẽ sẽ đủ cho một full album. Tuy nhiên, nếu cân nhắc đến những công đoạn hậu kỳ như thu âm, MV... thì thời điểm phát hành của họ sẽ rơi vào khoảng tháng 5.

Trước đó, Song Mino (Winner) và Bobby (iKON) đã lấy tên nhóm là MOBB và phát hành unit album. Tuy nhiên, hai thành viên thực tế đang hoạt động cùng nhóm là B.I và Bobby lại chưa một lần nào ra mắt unit album.

Vì đều là rapper nên ngoài những hoạt động cùng iKON, cả hai quả nhiên vẫn có những khao khát và tham vọng riêng về rap và Hip hop. Trong quá trình chuẩn bị cho ca khúc mới của iKON, B.I cùng Bobby có kế hoạch sẽ trình làng trước một album Hip hop duo, sau đó mới đến ca khúc mới của iKON.

 

Kết quả hình ảnh cho millions winner album

- Vậy còn kế hoạch phát hành ca khúc mới của Winner?

- Ngày 19/12/2018, Winner đã phát hành single Millions. Kể từ trung tuần tháng 1/2019, họ đã thực hiện tour Bắc Mỹ trong khoảng hai tuần và mới đây đã trở về Hàn Quốc.

Trong thời gian đi công tác tại Los Angeles, tôi đã cùng ăn tối với Winner để chúc mừng sinh nhật của Kang Seung Yoon. Khi đó, các thành viên đã bày tỏ mong muốn lùi lịch phát hành full album mà trước đó được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 2/2019.

Winner đã không có đủ thời gian để hoàn tất việc ghi âm cho album vì tour diễn và những hoạt động cuối năm bận rộn của nhóm. Đồng thời, nhóm cũng đưa ra ý kiến muốn thử sáng tác thêm một, hai ca khúc nữa.

Vì vậy, kế hoạch quay MV dự kiến diễn ra vào tháng 2 đã bị hủy bỏ và hiện tại, nhóm chỉ tập trung vào một việc duy nhất là sáng tác nhạc. Ngay khi sản phẩm được hoàn thành, chúng tôi sẽ công bố ngày phát hành full album tới mọi người.

- Ông có kế hoạch gì về sản phẩm solo cho các thành viên Winner không

- Full album solo đầu tay của Song Mino đã được phát hành vào ngày 26/11/2018 và ca khúc chủ đề Fiancé đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt cũng như đạt được những thành tích tốt vượt ngoài dự đoán của chúng tôi.

Tôi đã đề nghị Song Mino chuẩn bị cho album solo tiếp theo của mình. Có lẽ các bạn sẽ được thấy album solo mới của Song Mino trong năm nay.

- Kế hoạch solo của các thành viên khác thì thế nào?

- Chúng tôi đang chuẩn bị cho album solo của Kang Seung Yoon. Thật ra, chúng tôi đã bắt đầu chuẩn bị từ một năm trước nhưng với tư cách là trưởng nhóm, Kang Seung Yoon đã dành sự ưu tiên cho các ca khúc của Winner. Vì vậy nên tốc độ sản xuất bài hát solo của cậu ấy đã bị chậm hơn dự kiến.

Hình ảnh có liên quan

 

Trước đây, thỉnh thoảng Kang Seung Yoon cũng phát hành một số ca khúc solo như Instinctively trong chương trình Superstar K năm 2010 và It Rains năm 2013. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sau chín năm cậu ấy mới cho ra mắt một solo album như vậy.

Trong bữa tiệc tại Los Angeles, Kang Seung Yoon đã kể những câu chuyện ngoài lề thú vị xảy ra khi cậu ấy lần đầu đến YG. Năm 2010, Kang Seung Yoon đã tham gia chương trình Superstar K và được nhiều người biết đến với bản hit Instinctively. Vì thế, nhiều công ty quản lý đã đưa ra hợp đồng có giá trị cao và muốn chiêu mộ cậu ấy. Tuy nhiên, sau khi gặp mặt cùng YG, tôi đã đề nghị cậu ấy vào công ty với thân phận thực tập sinh. Kang Seung Yoon nhớ về những ký ức vui vẻ bên cạnh các thành viên và nói rằng lúc đó cậu ấy cảm thấy rất bất ngờ và hoàn toàn không biết phải nói gì.

Mục đích của Kang Seung Yoon khi đề cập tới chuyện này là muốn thể hiện rằng, cậu ấy cảm thấy hạnh phúc vì nhờ gia nhập YG, cậu ấy đã có thể gặp gỡ các thành viên như hiện tại. Lý do tôi cố ý nói về việc có thể sẽ gây ra đôi chút hiểu lầm này là vì muốn chia sẻ cảm nhận thực sự của tôi về Kang Seung Yoon sau khi dõi theo cậu ấy trong hơn 10 năm.

Có câu nói "Nếu 10 năm qua đi thì giang sơn cũng đổi thay". Nhưng tôi lại cho rằng, nếu kiên định với lựa chọn trở thành người đứng đầu, trước sau như một và không đánh mất sự khiêm tốn thì nhất định sẽ giống như Kang Seung Yoon. Cậu ấy là một anh bạn khiến tôi có suy nghĩ phải là một người tốt trước khi trở thành một ca sĩ tốt. Đây cũng là sức hút mà tôi đang cảm nhận được từ cả bốn thành viên Winner.

 

Kết quả hình ảnh cho winner kpop

 

Bài hát solo của Kim Jin Woo và Lee Seung Hoon dự kiến sẽ được đưa vào full album lần này. Các hoạt động đáng nhớ trong năm 2018 của Winner chính là việc phát hành album Everyday của nhóm cũng như album solo đầu tay XX của Song Mino trong tháng 4 và ca khúc Millions vào tháng 12. Bước sang năm 2019, công ty cũng sẽ nỗ lực để mang đến niềm vui nhân đôi cho các thành viên Winner cũng như người hâm mộ thông qua việc phát hành nhiều ca khúc mới và xúc tiến nhiều hoạt động của nhóm hơn nữa.

Mặc dù còn nhiều tin tức về các nghệ sĩ của công ty mà tôi chưa thể thông báo đến mọi người, nhưng phần cuối cùng của ngày hôm nay, tôi xin được giới thiệu ngắn gọn về ca khúc sắp được phát hành trong thời gian sớm nhất của YG.Bạn có nghĩ YG đã nói dối về tất cả những việc liên quan đến B.I (iKON)?
  • Chắc chắn YG đã nói dối

    Chắc chắn YG đã nói dối

    0%
  • YG chỉ nói dối một phần, còn lại là sự thật

    YG chỉ nói dối một phần, còn lại là sự thật

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày