Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ ba - 15 / 05 / 2018

Dùng từ ngữ không phù hợp hoàn cảnh với TWICE trong sự kiện tại trường đại học, MC bị toàn thể sinh viên chỉ trích nặng nề

Phía nhà trường và cả MC đều đã lên tiếng giải thích và xin lỗi về sự cố này.

Vào ngày 11 tháng 5 vừa qua, TWICE đã tham gia biểu diễn tại một lễ hội ở Khoa Xã hội và Nhân văn của Đại học Sungkyunkwan. Sau khi họ trình bày bài hát cuối cùng, MC nói, “Mọi người. TWICE sẽ không đến nếu như bạn nói ‘encore’. Vào những lúc như thế này, bạn phải nói ‘service, service’”.

Đại học Sungkyunkwan sự kiện MC bị chỉ trích TWICE

Rất nhiều sinh viên đã chỉ trích hành động này của MC. Họ cho rằng những lời lẽ đó không phù hợp. Từ tiếng anh “service” được hiểu là cung cấp một dịch vụ nào đó nhưng cũng mang ý nghĩa tiêu cực nếu dùng trong ngữ cảnh khác. Vào ngày 14 tháng 5, theo yêu cầu của đông đảo sinh viên, Hội sinh viên của Đại học Sungkyunkwan đã phát hành một tuyên bố cùng với lời xin lỗi từ MC trên Facebook.

Tuyên bố như sau:

"Xin chào. Đây là Hội sinh viên của Đại học Sungkyunkwan. Lễ hội âm nhạc trường học 2018 đã kết thúc một cách an toàn với sự giúp đỡ của nhiều sinh viên. Trước khi bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi, chúng tôi muốn xin lỗi những người cảm thấy không thoải mái bởi những nhận xét của MC trên sân khấu vào ngày 11 tháng 5, ngày cuối cùng của lễ hội.

Vào ngày đó, sau khi TWICE kết thúc buổi biểu diễn, khán giả đã hô to ‘encore’ để yêu cầu một bài hát khác. Trong thời gian này, MC đã ngắt lời của khán giả và liên tục sử dụng từ “service”. Nó không phải là một từ thường được sử dụng khi yêu cầu thêm một bài hát, và các nghệ sĩ, cũng như các sinh viên, thể hiện sự khó chịu trong việc sử dụng từ đó vì nó không phù hợp.

Đại học Sungkyunkwan sự kiện MC bị chỉ trích TWICE

Vì lễ hội là một sự kiện đại diện cho trường của chúng tôi, Hội sinh viên đã cẩn thận trong việc chọn MC và sử dụng nhiều phương pháp để kiểm tra những kinh nghiệm trong quá khứ của MC và những sự kiện mà họ đã dẫn dắt. Ngoài ra, sau khi tuyển chọn kỹ, chúng tôi đã yêu cầu anh ta nhiều hơn một lần trong các cuộc họp trước sự kiện rằng hãy chú ý đến bất kỳ nhận xét nào gây tranh cãi. Bất chấp những nỗ lực liên tục của Hội sinh viên, chúng tôi đã khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái bởi sự lựa chọn từ ngữ không phù hợp của MC. Vì vậy, Hội sinh viên yêu cầu MC viết lời xin lỗi.

Chúng tôi sẽ tiến hành các quy trình để kiểm tra kinh nghiệm trước đây hoặc chuẩn bị kỹ trước khi chọn một MC để vấn đề trên không xảy ra lần nữa. Chúng tôi sẽ không lười biếng trong việc ngăn ngừa tình huống gây tranh cãi xảy ra ở tất cả các sự kiện dưới sự giám sát của hội sinh viên.

Chúng tôi muốn xin lỗi một lần nữa cho những người không thoải mái với những nhận xét của MC. Chúng tôi xin cảm ơn các thành viên trong trường đã làm cho lễ hội năm 2018 an toàn và vui vẻ trong ba ngày qua. Hội Sinh viên sẽ liên tục làm việc chăm chỉ và cùng với các sinh viên cố gắng hết mình. Cảm ơn các bạn".

Đại học Sungkyunkwan sự kiện MC bị chỉ trích TWICE

Lời xin lỗi của MC:

"Xin chào. Đây là MC của lễ hội âm nhạc trường đại học Sungkyunkwan, Lee Jung Pyo.

Các sinh viên của Đại học Sungkyunkwan, Hội sinh viên đã nỗ lực hết mình để chuẩn bị cho lễ hội, TWICE và người hâm mộ, tôi chân thành xin lỗi vì đã khiến các bạn cảm thấy khó chịu.

Thật vinh dự khi giới thiệu khách mời TWICE tại lễ hội trường đại học Sungkyunkwan vào ngày 11 tháng 5.

Khi tôi đến địa điểm hai giờ trước, nhiều sinh viên đã sẵn sàng chờ đợi để cổ vũ và nhìn thấy TWICE, người sẽ lên sân khấu trong 5 giờ tới. Tôi có thể cảm thấy niềm đam mê của họ trong khi họ đang chờ đợi. Vì vậy, tôi muốn làm tất cả những gì tôi có thể và cố hết sức để tạo ra những kỷ niệm tốt đẹp cho các sinh viên.

Cũng có lúc tôi chờ hàng giờ để xem một ca sĩ mà tôi thích tại một lễ hội ở trường đại học trong những năm đại học của tôi, vì vậy tôi muốn làm hết sức có thể.

Nhìn thấy các học sinh cổ vũ cho TWICE, tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu các nghệ sĩ khách mời hát thêm một bài hát khác. Sau khi bài hát cuối cùng kết thúc, nhiều người hét lên rằng encore. Thay vì từ encore, tôi nghĩ về cách các ngôi sao cho người hâm mộ fanservice và muốn nhắc điều đó. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng nó sẽ được hiểu theo một cách khác với suy nghĩ của tôi. Tôi biết rằng tôi không thể làm dịu tâm trí của những người bị tổn thương và buồn bã bởi lời nói đó, vì vậy tôi cảm thấy có lỗi hơn nữa. Đó là sự thiếu kinh nghiệm của tôi. Tôi chân thành xin lỗi mọi người.

Tôi rất xin lỗi vì tôi đã khiến các bạn sinh viên và người hâm mộ kỳ vọng vào một đêm diễn tuyệt vời. Là người dẫn chương trình, đó là một sự lựa chọn sai lầm.

Tôi cúi đầu và chân thành xin lỗi các sinh viên và Hội sinh viên Đại học Sungkyunkwan, TWICE và những người hâm mộ. Tôi sẽ cẩn thận hơn trong những lần tới và chăm chỉ hơn để không làm mọi người thất vọng.

MC Lee Jung Pyo”.

Vậy còn bạn nghĩ sao về làn sóng chỉ trích của sinh viên với hành động của MC sự kiện vừa qua?Bạn nghĩ tân binh Kpop nào sẽ làm nên chuyện trong năm 2019?
 • TXT

  TXT

  0%
 • ITZY

  ITZY

  0%
 • YG Treasure Box Groups

  YG Treasure Box Groups

  0%
 • VERIVERY

  VERIVERY

  0%
 • Cherry Bullet

  Cherry Bullet

  0%
 • ONEUS

  ONEUS

  0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày