Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ hai - 19 / 11 / 2018

Những nhóm nhạc nam Kpop đa tài đến mức có thể tự làm được tất cả mọi thứ

Họ không chỉ có tài năng ca hát và vũ đạo mà còn có thể viết lời ca khúc, sáng tác nhạc, tự tay sản xuất album cho nhóm.

Idol ngày nay không thể tồn tại chỉ đơn thuần vì đẹp trai, xinh gái nữa. Bởi vì ngày càng có nhiều idol hoạt động tích cực như những nghệ sĩ đa năng khi họ có thể sáng tác nhạc, viết lời, thậm chí cả sản xuất bài hát. Do đó, nhận thức của công chúng về idol cũng đang dần thay đổi. Dưới đây là danh sách các nhóm nhạc idol tự sáng tạo ra âm nhạc của riêng mình và truyền tải những câu chuyện của bản thân thông qua đó.

Big Bang

 

 

Nhóm nhạc đầu tiên phá vỡ ranh giới giữa nghệ sĩ và idol chính là BigBang. Có thể xem BigBang là người tiên phong của các idol tự sáng tác khi cho thấy năng lực xuất sắc ngay từ khi ra mắt và thổi bay mọi định kiến về idol trước đó. Đặc biệt, G-Dragon đã phát huy tài năng thiên bẩm của mình khi tự tay sản xuất tất cả album của BigBang, tạo ra vô số ca khúc nổi tiếng, và hiện tại anh vẫn đang cho thấy sức ảnh hưởng to lớn của mình.

BTS

 

BTS - nhóm nhạc đang tạo nên "cơn sốt" trên toàn thế giới vượt ra ngoài Hàn Quốc. Các thành viên BTS đang truyền tải những câu chuyện của bản thân thông qua âm nhạc khi trực tiếp tham gia sáng tác nhạc và lời cũng như sản xuất các ca khúc. Bên cạnh đó, thành viên Suga còn sáng tác ca khúc cho ca sĩ khác và được biết đến như một “idol sản xuất”. Bên cạnh đó, em út Jung Kook cũng bắt đầu tham gia vào sản xuất nhạc và không ngừng trưởng thành. BTS đã bước vào hàng ngũ idol nhận được sự chú ý trên toàn thế giới, vì thế, công chúng đang kỳ vọng xem nhóm sẽ mang đến những câu chuyện và âm nhạc như thế nào trong tương lai.

 

Block B

 

Block B là một nhóm nhạc với tất cả các thành viên đều tham gia viết lời, sản xuất nhạc và cho thấy năng lực nghệ sĩ của mình. Zico đã đảm nhiệm việc sản xuất album của Block B ngay từ khi ra mắt và bây giờ, anh đã trở thành một nghệ sĩ – nhạc sĩ đáng tin tưởng. Nối gót Zico, Park Kyung cũng cho thấy năng lực xuất sắc khi đảm nhiệm việc sản xuất album cho Block B và thể hiện tài năng mới với tư cách một nhà sản xuất.

Seventeen

Ngay từ thời điểm mới ra mắt vào tháng 5/2015, Seventeen đã nhận được sự chú ý như một idol tự sản xuất và tạo ra màu sắc của riêng mình. Các thành viên Seventeen bao gồm Woozi đều trực tiếp tham gia tất cả các công đoạn từ viết lời và nhạc, dàn dựng vũ đạo đến thiết kế sân khấu. Mỗi khi phát hành bài hát mới, các chàng trai lại cho thấy dáng vẻ trưởng thành hơn và khiến công chúng thêm kỳ vọng vào các sản phẩm âm nhạc tiếp theo của nhóm.

 

Stray Kids

 

Từ trước khi ra mắt, Stray Kids đã được công nhận thực lực khi phát hành mixtape do chính nhóm trực tiếp sáng tác nhạc và viết lời. Các thành viên Stray Kids đang tiếp tục trưởng thành trong âm nhạc khi tham gia vào việc sáng tác nhạc và lời cho toàn bộ các ca khúc từ album pre-debut, album debut, album vol.2 cho đến mini album vol.3.

Pentagon

 

Pentagon cũng đang nhận được sự quan tâm như những “idol sáng tác” với khả năng viết lời và nhạc cũng như tự sản xuất. Mini album vol.7 "Thumbs Up!" được phát hành gần đây của Pentagon báo hiệu nhóm sẽ thể hiện hoàn hảo thứ âm nhạc mà chỉ có Pentagon mới có thể lột tả. Điểm nổi bật của album này chính là nó được lấp đầy bởi tất cả các ca khúc tự sáng tác và cho thấy năng lực của các thành viên khi tạo ra màu sắc của riêng mình.Bạn nghĩ gì về việc fan lấy những điểm yếu của idol ra để làm trò đùa như ở trên?
  • Không thể chấp nhận được, họ cần chấm dứt ngay việc này

    Không thể chấp nhận được, họ cần chấm dứt ngay việc này

    0%
  • Mình nghĩ họ không cố ý đâu, bảo họ rút kinh nghiệm là được

    Mình nghĩ họ không cố ý đâu, bảo họ rút kinh nghiệm là được

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày