Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ năm - 08 / 03 / 2018

Ông lớn KPOP mở đợt 'thanh trừng' quy mô lớn, khiến rất nhiều YouTuber bị xóa sạch kênh (channel)

Giới video reaction đang 'khóc ròng' vì bị CJ E&M 'chiếu tướng', buộc phải mất trắng kênh YouTube gầy dựng bấy lâu nay.

Gần đây, nhiều channel (kênh) nổi tiếng về chủ đề KPOP của YouTube đã bị buộc phải đóng cửa. Theo lời giải đáp từ phía YouTube, lý do khiến họ buộc phải xóa hẳn các kênh này là vì khiếu nại bản quyền đến từ tập đoàn CJ E&M - một ông lớn trong ngành giải trí Hàn Quốc.

CJ E&M

CJ E&M là một công ty truyền thông rất lớn, sở hữu nhiều nội dung nền tảng, phụ trách tổ chức nhiều chương trình và sự kiện nổi bật của KPOP như KCON và M!Countdown. Kể từ đầu năm 2018, phía CJ E&M đang dần xiết chặt công tác quản lý bản quyền, do đó họ sẽ theo dõi và gửi khiếu nại đến YouTube nếu phát hiện có bất kỳ kênh YouTube nào sử dụng trái phép các nội dung của họ.

Hiểu một cách đơn giản, mọi video được lấy từ CJ E&M và đăng tải lên YouTube thì đều phải đối diện với nguy cơ bị xóa. Chẳng hạn, một loạt YouTuber chuyên sản xuất video reaction về các sân khấu tại M!Countdown đã bị xóa mất luôn cả kênh. Và việc xóa kênh này là xóa vĩnh viễn, chứ không phải chỉ xóa tạm thời.

Phía YouTuber KPOP đương nhiên phản ứng mạnh mẽ với động thái từ CJ E&M. Phần lớn người dùng tỏ ra thất vọng, buồn bã vì giành nhiều tâm huyết để xây dựng kênh của riêng mình. Họ cho rằng, chính nhờ nỗ lực của cộng đồng YouTuber mà KPOP đã phổ biến ra toàn thế giới, CJ E&M với tư cách đầu tàu của làn sóng Hallyu thật quá phũ phàng khi dùng cách báo cáo, khiếu nại để xóa kênh, trừng phạt họ.

Trong khi đó, nhiều tài khoản YouTube đang ráo riết kiểm tra lại kênh của mình và xóa đi những video không phù hợp, trước khi lọt vào tầm ngắm của CJ E&M.Phản ứng của bạn trước tin hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (Black Pink)?
  • Ủng hộ, chỉ cần hai người hạnh phúc là được!

    Ủng hộ, chỉ cần hai người hạnh phúc là được!

    0%
  • Không ủng hộ, việc này chỉ gây phiền phức cho cả 2 nhóm

    Không ủng hộ, việc này chỉ gây phiền phức cho cả 2 nhóm

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày