Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ bảy - 20 / 01 / 2018

Sự thật đằng sau scandal đạo nhái ca khúc mới nhất của Sunmi và Teddy?

Bạn cần phải tự mình nghe cả hai bài hát trước khi kết luận.

Sunmi Teddy vướng nghi án đạo nhái

Ca khúc mới nhất của Sunmi, “Heroine” đã gây được tiếng vang lớn ngay sau khi phát hành. Nhưng hiện tại, nó đang bị cáo buộc đạo nhái “Fight For This Love” của Cheryl Cole.

Hãy nghe “Heroine” từ phút 1:00

Hãy nghe “Fight For This Love” từ phút 0:56

Bài hát của Sunmi được phát hành ngày 18 tháng 1 năm 2018 trong khi bài hát của Cheryl ra mắt lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 10 năm 2009.

Teddy (YG Entertainment) đã sản xuất ca khúc "Heroine", và từng dính cáo buộc đạo nhái trong quá khứ. Bài hát “I Don’t Care” anh dành cho 2NE1 cũng bị tố là đã sao chép từ “Just Go” của Lionel Richie.

Sunmi Teddy vướng nghi án đạo nhái

Thật trùng hợp, “Fight For This Love” của Cheryl Cole cũng bị cáo buộc đạo nhái sau khi phát hành. Bài hát bị cho là đã sao chép bản hit “Lil Star” năm 2007 của Kelis.

Vào thời điểm đó, công ty quản lý của Cheryl Cole đã bác bỏ cáo buộc và không có vụ kiện nào diễn ra. Văn bản đăng kí tác quyền nói rằng “Hold Me 'Til The Mornin' Comes” của Paul Anka là bài hát mẫu (sample) cho “Fight For This Love”.

Hãy lắng nghe ca khúc của Paul Anka (phút 0:01 đến 0:14) thì bạn sẽ nghe thấy đoạn nhạc mẫu được sử dụng cho ca khúc của Cheryl.

Sunmi Teddy vướng nghi án đạo nhái

“Heroine” và “Fight For This Love” có cùng BPM (beat mỗi phút) và cùng một cung (sol trưởng)

Điệp khúc trong bài hát của Sunmi hiện đang được soi kỹ lưỡng nhất. Tuy nhiên, nếu nó sử dụng nhạc mẫu một cách hợp pháp thì hoàn toàn không sao cả. Theo quy tắc trong ngành công nghiệp âm nhạc, đoạn nhạc mẫu được phép đưa vào các bài hát khác, miễn là bài hát gốc phải được ghi vào văn bản đăng kí tác quyền.

Mới đây, công ty quản lý của Teddy, The Black Label đã chính thức phản hồi rằng, "Chúng tôi xin nói rằng Heroine là một tác phẩm nguyên bản được sáng tạo hoàn toàn, không có liên quan đến bài hát đã được gọi tên trong cuộc tranh cãi”.

Hiện tại, những gì mà chúng ta có thể kết luận được trong tranh cãi này chỉ là:

 • Hai bài hát có BPM giống nhau: 123 beat mỗi phút.
 • Hai bài hát có cùng một cung: sol trưởng.
 • “Fight For This Love” của Cheryl Cole bị cáo buộc sao chép “Lil Star” của Kelis ft. Cee-Lo-Green. Nhưng không có vụ kiện nào diễn ra vào thời điện đó.
 • “Fight For This Love” của Cheryl Cole sử dụng hợp pháp đoạn nhạc mẫu từ “Hold Me ‘Til The Mornin’ Comes” của Paul Anka.

Như vậy, có thể “Heroine” không phải là một ca khúc đạo nhái như cư dân mạng đang lan truyền. Hãy đợi câu trả lời chính xác nhất từ chuyên gia âm nhạc và những người trong cuộc.Bạn nghĩ tân binh Kpop nào sẽ làm nên chuyện trong năm 2019?
 • TXT

  TXT

  0%
 • ITZY

  ITZY

  0%
 • YG Treasure Box Groups

  YG Treasure Box Groups

  0%
 • VERIVERY

  VERIVERY

  0%
 • Cherry Bullet

  Cherry Bullet

  0%
 • ONEUS

  ONEUS

  0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày