Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ hai - 08 / 01 / 2018

Xác nhận đã nộp đơn đăng ký bản quyền cái tên T-ara, MBK vẫn 'mặt dày' khẳng định: 'Tình huống của chúng tôi hoàn toàn khác với BEAST'

Ngoài ra, công ty này cũng tuyên bố cuộc chia tay của họ và T-ara hoàn toàn diễn ra trong hòa bình, đồng thời cho rằng việc dư luận chỉ trích hành động đăng ký bản quyền của họ là không đúng.

Hồi cuối tuần trước, nhiều người bất ngờ phát hiện ra rằng MBK Entertainment đã nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền cái tên "T-ara", sau khi tất cả các thành viên của nhóm nhạc nữ này quyết định rời khỏi công ty sau 10 năm gắn bó. Và giờ đây, phía công ty đã đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề đăng ký bản quyền gây xôn xao dư luận này.

MBK đăng ký sở hữu bản quyền tên T-ara

Vào ngày 8 tháng 1, MBK Entertainment xác nhận họ đã nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền cái tên T-ara lên Văn phòng Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc vào ngày 28 tháng 12. Nếu đơn đăng ký được chấp nhận, các thành viên T-ara sẽ không thể quảng bá cùng nhau dưới cái tên này trong vòng ít nhất 10 năm. Ngay cả khi nhóm chấp nhận đổi sang một cái tên khác, họ vẫn sẽ phải trả phí cho MBK nếu như muốn biểu diễn bất kỳ bài hát nào mà họ đã từng phát hành dưới cái tên T-ara.

Nhiều người đã chỉ ra những điểm tương đồng trong tình huống của T-ara hiện tại và những gì mà các thành viên Highlight đã phải trải qua khi họ rời khỏi Cube Entertainment. Nhóm không thể sử dụng cái tên BEAST vì công ty quản lý cũ của họ đã đăng ký sở hữu bản quyền trong vòng 10 năm.

MBK đăng ký sở hữu bản quyền tên T-ara

Giải thích về tình huống hiện tại, MBK cho biết: "Chúng tôi đã nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền tên gọi T-ara. Chúng tôi tin rằng mình hoàn toàn có đủ lý do chính đáng để sở hữu bản quyền cái tên này với tư cách là công ty quản lý cũ của nhóm".

MBK cũng nói thêm: "Nói rằng đây sẽ là một tình huống BEAST thứ hai chỉ là một suy đoán nông cạn. Trong trường hợp của họ, phía công ty đã cấm các thành viên BEAST (hiện giờ là Highlight) sử dụng cái tên BEAST sau khi họ lên kế hoạch cho các hoạt động tương lai và yêu cầu được phép sử dụng nó. Chúng tôi đã có một cuộc chia tay êm đẹp với T-ara. Chúng tôi chia tay trong hòa bình và các thành viên vẫn chưa quyết định về những kế hoạch tương lai của họ. Chúng tôi nghĩ rằng thật không đúng khi mọi người lại chỉ trích những hành động của chúng tôi".

MBK đăng ký sở hữu bản quyền tên T-ara

Tình huống này không chỉ khiến người hâm mộ của T-ara bức xúc mà nó còn khiến cư dân mạng không ngừng xôn xao. Theo netizen Hàn, dù có ghét bỏ T-ara đến đâu thì cũng không ai có thể phủ nhận rằng công ty cũ của họ quá "bẩn tính" trong mọi tình huống.

MBK đăng ký sở hữu bản quyền tên T-ara

- "Còn nhớ vụ SM kiện một học viện có tên là "Siwon School" bởi vì bọn họ không muốn ai sử dụng cái tên Siwon ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Đúng là một lũ côn đồ"

- "Sự khác biệt ở đây là các thành viên BEAST cũ/Highlight hiện tại có một hình ảnh rất tích cực đấy"

- "Cho dù bạn có ghét T-ara hay không thì bạn vẫn phải thừa nhận rằng CEO công ty của họ là những kẻ côn đồ chỉ biết lạm dụng quyền lực của mình"

- "Nhìn xem Highlight bây giờ đang làm tốt như thế nào, quan trọng không phải là cái tên mà là các thành viên ㅋㅋ Chúng ta sẽ sớm biết được T-ara có làm tốt hơn khi không có cái tên cũ hay không ㅋㅋ"

- "Chúng ta đang nói về Kwang Soo đấy, mọi người không nghĩ rằng chuyện này rồi cũng sẽ xảy ra sao? Ông ta luôn hành động như những gì chúng ta tưởng tượng mà, đúng là một tên cướp tsk tsk"

- "Thật buồn vì mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn... Trước khi scandal xảy ra, mọi bài hát họ phát hành đều trở thành hit và hình ảnh của họ cũng rất đẹp... bây giờ thì hình ảnh của nhóm đã tiêu tùng, hợp đồng thì hết hạn, giờ họ thậm chí còn không thể sử dụng cái tên nhóm, không được tự do hát những bài hát cũ... T-ara thực sự chỉ là nô lệ cho MBK thôi tsk tsk"

- "Máu côn đồ đã ngấm vào xương tủy Kwang Soo rồi... tsk tsk tsk, ông ta lúc nào cũng chơi bẩn như vậy mà"

- "Tốt hơn là T-ara nên sử dụng một cái tên khác đi ㅋㅋㅋ"

- "Thôi thì đổi thành Tara thay vì T-ara đi ㅋㅋㅋ"

- "Kwang Soo ajusshi à, sao ông phải đi đến nước này vậy?"

- "Không thể tin được rằng MBK đang cố khẳng định đây là một cuộc "chia tay êm đẹp" với T-ara, nhìn cái cách họ media play kìa ㅋ ㅋㅋㅋ Các thành viên chắc hẳn phải cảm thấy vô lý lắm"

- "Nhưng không phải sẽ tốt hơn cho hình ảnh của T-ara khi họ quảng bá dưới một cái tên khác sao?"

- "Tất nhiên là nó khác với tình huống của BEAST rồi... Ít nhất thì BEAST còn có hình ảnh tích cực. Còn hình ảnh của T-ara thì.. ôi ...Tôi chỉ ngạc nhiên rằng họ vẫn nghĩ cái tên này là thứ đáng để họ đấu tranh"

- "Cuối cùng thì Kwang Soo vẫn là một tên khốn. Tại sao ông ta lại nộp đơn đăng ký 3 ngày trước khi họ rời công ty chứ?"

- "Kwang Soo à ㅋ ㅋㅋㅋ Ông quá bẩn tính rồi ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Về cơ bản thì Kwang Soo muốn nói rằng ông ta sẽ chỉ để họ sử dụng cái tên nhóm nếu họ chịu trả phí ^^ Kwang Soo điên thật rồi"

- "Mọi người mong đợi gì từ Kwang Soo cơ chứ? Ông ta đang muốn yêu cầu họ trả phí nếu muốn sử dụng cái tên T-ara đấy"

Hợp đồng của T-ara với MBK Entertainment đã kết thúc vào tháng 12 năm 2017, và tất cả các thành viên đã quyết định rời khỏi công ty. Cả công ty lẫn các thành viên đều nhấn mạnh rằng, T-ara sẽ không tan rã dù hiện đã không còn trực thuộc MBK.

Bạn nghĩ gì về tình huống hiện tại của T-ara và MBK?Phản ứng của bạn trước tin hẹn hò của Kai (EXO) và Jennie (Black Pink)?
  • Ủng hộ, chỉ cần hai người hạnh phúc là được!

    Ủng hộ, chỉ cần hai người hạnh phúc là được!

    0%
  • Không ủng hộ, việc này chỉ gây phiền phức cho cả 2 nhóm

    Không ủng hộ, việc này chỉ gây phiền phức cho cả 2 nhóm

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày