Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ ba - 24 / 03 / 2020

11 idol/ idolgroup được đánh giá là công thần của các công ty quản lý, trong đó đáng chú ý nhất là trường hợp thứ 10

Nói cách khác thì đây chính là những idol/ idolgroup đã góp phần làm nên sự thành công của các công ty quản lý như hiện tại.

Đừng bỏ lỡ ⇒ PHÁT HIỆN HÀNG LOẠT NỮ IDOL KPOP TỪ RED VELVET ĐẾN BLACKPINK TỪNG RƠI VÀO 'TẦM NGẮM' CỦA KẺ ĐỨNG ĐẰNG SAU 'PHÒNG CHAT THỨ N'

Nhiều năm qua, fan Kpop đã chứng kiến sự vươn lên của các idol/ idolgroup đến từ các công ty quản lý nhỏ. Cũng chính sự thành công của họ đã giúp công ty quản lý phát triển mạnh mẽ hơn. Dưới đây là 11 idol/ idolgroup luôn được nhắc đến như là những công thần của công ty quản lý.

Bit Hit Entertainment - BTS

Năm 2019 Kpop chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Big Hit Entertainment. Công ty này thậm chí còn vượt Big3 về mảng lợi nhuận ròng. Và công thần của họ không ai khác chính là BTS.

Big Hit chính là người đã giúp tạo dựng lên Big Hit của hiện tại

Ngày đầu mới thành lập, Big Hit Entertainment chỉ là 1 công ty nhỏ, đặt trụ sở ở một tòa nhà cũ. Nhưng từ sau khi BTS ra mắt, người hâm mộ đã chứng kiến công ty được mở rộng qua mỗi năm. Tòa nhà mới của họ cũng cực kì hoành tráng.

Tòa nhà mới của Big Hit

Còn đây là chỗ làm việc cũ của BTS

RBW Entertainment - MAMAMOO

MAMAMOO ra mắt năm 2014. Song hành cùng sự thành công của nhóm là sự phát triển vượt bậc của RBW Entertainment. Mới đây, công ty này đã mở chi nhánh mới Việt Nam và xây dựng hẳn 1 tòa nhà tại đây.

YG Entertainment – Big Bang

Có thể ở thời điểm hiện tại, BLACKPINK đang là “con gà đẻ trứng vàng” của YG Entertainment nhưng công thần thật sự của công ty này phải là Big Bang. Chính Cựu Chủ tịch Yang Hyun Suk cũng luôn khẳng định trong các bài phỏng vấn rằng, Big Bang đã tạo lên đế chế YG, góp công sức lớn nhất trong việc đưa công ty vào Big3.

Không phải BLACKPINK, Big Bang mới là công thần của YG Entertainment

Tòa nhà cũ (trái) và mới (phải) của YG Entertainment

 

LOEN Entertainment - IU

IU ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào năm 2008 nhưng phải đến năm 2010 cô mới thực sự trở thành ngôi sao lớn. Khi đó, hit “Good Day” đã làm mưa làm gió trên các BXH, giúp doanh thu và lợi nhuận của LOEN Entertainment tăng từng ngày.

Ngoài ra IU còn gặt hái được nhiều thành công khi phát triển sự nghiệp diễn xuất.

WM Entertainment - B1A4

B1A4 là một trong những nhóm nhạc Kpop đã có khoảng thời gian trước khi debut vô cùng khó khăn. Khi đó vì WM Entertainment mới thành lập nên nhóm thậm chí còn không có phòng tập. Rất may sau khi debut, các chàng trai đã đạt được thành công ngoài mong đợi, giúp công ty quản lý chuyển về 1 tòa nhà mới đẹp hơn, tiện nghi hơn.

MNH Entertainment - Chungha

Chungha là nghệ sĩ đầu tiên ra mắt dưới trướng MNH Entertainment. Ngay từ khi tham gia “Produce 101” và debut cùng I.O.I, nữ thần tượng đã nhận được nhiều sự chú ý. Cuối cùng cô đã có màn ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo cực kì xuất sắc. Từ đó đến nay, Chungha vẫn được coi là một trong những thực tập sinh có sự nghiệp thành công nhất trong các mùa giải “Produce 101” cũng như của I.O.I.

Tuần qua, Chungha cũng vừa ký hợp đồng mới công ty giải trí của Mỹ, ICM Partners. Có khả năng ngoài việc hoạt động âm nhạc tại xứ sở cờ hoa, cô nàng cũng sẽ khởi động sự nghiệp diễn xuất.

Woollim Entertainment - INFINITE

INFINITE đã có những ngày tháng làm thực tập sinh cực kì vất vả tại Woollim Entertainment. Thậm chí đến khi debut, nhóm cũng phải ở trong 1 ký túc xá vừa cũ vừa chật chội, không có cả tủ quần áo.

Nhưng cuối cùng bằng nỗ lực và sự quyết tâm, INFINITE đã sớm thành công, góp phần giúp xây dựng Woollim Entertainment thành một công ty quyền lực như hiện nay.

Play M Entertainment - Apink

Giống như B1A4INFINITE, Apink cũng không có phòng tập lúc còn là thực tập sinh và trong những ngày đầu ra mắt. Cho đến hiện tại thì công ty đã có tới 6 phòng tập rộng rãi, được trang bị đầy đủ tiện nghi. Và công thần giúp Play M Entertainment chính là Apink.

Sau hơn 1 năm vắng bóng thì Apink đã xác nhận sẽ trở lại vào đầu tháng 4 tới, bất chấp dịch Covid-19 đến lúc đó có thể vẫn chưa kết thúc.

Source Music Entertainment – G-Friend

Mặc dù Big Hit Entertainment đã mua lại Source Music Entertainment vào cuối năm 2019 nhưng điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta được phủ nhận công sức của G-Friend. Chính G-Friend đã giúp Source Music Entertainment đạt được thành công và cũng là nghệ sĩ duy nhất trực thuộc công ty ở thời điểm họ ra mắt (2015).

Cube Entertainment - BEAST/ Highlight và 4Minute

Năm 2009, Cube Entertainment chơi lớn khi đồng loạt để cả 4MinuteBEAST ra mắt. Rất nhanh chóng hai nhóm đã đạt được thành công, giúp công ty mở rộng được quy mô. Cho đến hiện tại, đây cũng là một trong những công ty giải trí được đánh giá cao ở Kpop.

Tạm kết

11 nhóm nhạc nói trên đều có điểm chung là có “xuất thân” từ 1 công ty quản lý nhỏ, không có tiềm lực kinh tế. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực không biết mệt mỏi, họ đã không chỉ đem được thành công về cho bản thân mình mà còn cho công ty, mở đường cho các hậu bối. Đó cũng là lý do vì sao mà sự thành công của các idol/ idolgroup đến từ các công ty quản lý nhỏ luôn được nhắc đến nhiều hơn so với các đồng nghiệp đến từ công ty lớn.

Kim An (Tổng hợp & Lược dịch)

Xem thêm:

⇒ PHÁT HIỆN HÀNG LOẠT NỮ IDOL KPOP TỪ RED VELVET ĐẾN BLACKPINK TỪNG RƠI VÀO 'TẦM NGẮM' CỦA KẺ ĐỨNG ĐẰNG SAU 'PHÒNG CHAT THỨ N'

⇒ TOP NHỮNG VOCAL LINE MẠNH CỦA CÁC NHÓM NHẠC GEN 3: EXO CHẮC SUẤT, BTS, BLACKPINK, TWICE, RED VELVET, SEVENTEEN THÌ SAO?

⇒ BÀI HÁT COMEBACK CỦA WINNER VƯỚNG PHẢI NGHI VẤN 'ĐẠO NHẠC' BTS KHIẾN 2 FANDOM NỔ RA TRANH CÃI KỊCH LIỆTBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày