Trang chủ   /   News   /   Bảng xếp hạng

Thứ hai - 07 / 10 / 2019

Akdong Musician thẳng tiến đến ngôi quán quân, một ca khúc bất ngờ lội ngược dòng ngoạn mục: BXH Instiz tuần 1 tháng 10 năm 2019

Ngôi vương của bảng xếp hạng đã có sự thay đổi chỉ sau 1 tuần!

Sau 1 tuần đầy ắp biến động với một loạt diễn biến bất ngờ, bảng xếp hạng Instiz iChart Kpop đã quay trở lại với bầu không khí khá yên bình trong tuần này. Chỉ có duy nhất 1 ca khúc phải nói lời chào tạm biệt top 10 trong tuần đầu tiên của tháng 10, và đó chính là "Sometimes" của PUNCH. Sự ra đi của "Sometimes" cũng đồng nghĩa với việc sẽ có 1 bài hát mới xuất hiện trên bảng xếp hạng tuần này, hay nói chính xác là sự trở lại đầy bất ngờ của một ca khúc khá quen thuộc với khán giả.

Chỉ sau đúng 1 tuần lên ngôi quán quân Instiz iChart, "Your Shampoo Scent In The Flowers" của Jang Beom June đã phải nhường lại vị trí này cho một ca khúc khác. Ở tuần đầu tiên của tháng 10, "Your Shampoo Scent In The Flowers" rơi 1 hạng và hiện đang tạm giữ vị trí á quân. Đây là kết quả khá đáng tiếc với ca khúc này bởi sau những cú tăng hạng vững chắc trước đó, đông đảo khán giả từng kỳ vọng rằng nó sẽ tiếp tục trụ vững trên ngôi đầu thêm một thời gian nữa. Dù vậy, thành tích hiện tại của "Your Shampoo Scent In The Flowers" vẫn đang rất khả quan, khiến nhiều người tin tưởng rằng bản OST của bộ phim "Be Melodramatic" vẫn sẽ là một đối thủ đáng gờm ở top đầu Instiz iChart trong những tuần tới.

Cái tên đã soán ngôi "Your Shampoo Scent In The Flowers", không nằm ngoài dự đoán, chính là ca khúc mới nhất của bộ đôi Akdong Musician. Sự trở lại của anh em nhà YG với bài hát "How Can I Love The Heartbreak, You're The One I Love" đã thực sự tạo nên những cơn bão lớn trên các bảng xếp hạng nhạc số, giúp Akdong Musician giành được vị trí á quân ngay trong tuần đầu góp mặt trên Instiz iChart. Và sau đó 1 tuần, "How Can I Love The Heartbreak, You're The One I Love" đã nhẹ nhàng tăng 1 hạng, qua đó trở thành tân quán quân của Instiz iChart Kpop trong những ngày đầu tiên của tháng 10.

Vừa chính thức ra mắt top 10 ở tuần trước, đến tuần này "I'm A Little Drunk" của Lim Jae Hyun tiếp tục giữ vững phong độ và tạo nên một cú bứt phá ngoạn mục ở top đầu. "I'm A Little Drunk"  đã tăng đến 3 hạng trong tuần qua để chính thức chen chân vào top 3 ở vị trí thứ 3. Với thành tích hiện tại, có thể thấy ca khúc này đang dần trở thành một đối thủ mà đương kim quán quân "How Can I Love The Heartbreak, You're The One I Love" cũng như á quân "Your Shampoo Scent In The Flowers" sẽ phải rất dè chừng trong thời gian tới.

Cú tăng hạng ngoạn mục của "I'm A Little Drunk" đã đẩy nhiều ca khúc cũ vào thế rơi hạng đáng tiếc trong tuần qua. Đầu tiên phải kể đến cựu vương "Workaholic" của Bolbbalgan4. Vừa bị soán ngôi trong tuần trước, đến tuần này "Workaholic" một lần nữa không thể giữ được phong độ của mình. Ở tuần đầu tiên của tháng 10, ca khúc mới của Bolbbalgan4 vừa tụt 1 hạng, chính thức bị đẩy khỏi top 3 và hiện đang tạm giữ vị trí thứ 4 trên Instiz iChart Kpop.

Giống với tình cảnh của "Workaholic", một cựu vương khác của bảng xếp hạng là "So Long" của Paul Kim cũng chịu cảnh tụt hạng trong tuần qua. Hồi tuần trước, ca khúc này vừa ngậm ngùi nói lời chia tay với vị trí á quân. Và chỉ 7 ngày sau đó, bản OST đình đám của bộ phim "Hotel Del Luna" lại rơi thêm 1 hạng nữa và hiện đang giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Một ca khúc khác chịu cảnh rớt hạng trong tuần này chính là "Feel Special" của TWICE. Hồi tuần trước, "Feel Special" vừa chính thức ra mắt Instiz iChart Kpop ở vị trí thứ 5. Đến tuần này, ca khúc mới của TWICE đã tụt nhẹ 1 hạng và rơi xuống vị trí thứ 6. Dù vậy, người hâm mộ của girlgroup nhà JYP vẫn có thể tự hào rằng "Feel Special" hiện đang là ca khúc dance duy nhất góp mặt trong top 10 ở một thời điểm mà những bản nhạc ballad, RnB đang thống trị gần như toàn bộ các trang web nhạc số.

Trái ngược với những ca khúc nói trên, "To You My Light" của Maktub lại gây ấn tượng đặc biệt trong tuần này khi một lần nữa có cú lội ngược dòng thành công. Sau 1 tuần lễ đáng thất vọng, ca khúc của Maktub đã khiến người hâm mộ phần nào nhẹ nhõm hơn khi tăng 1 hạng và vươn lên vị trí thứ 7. Dù vậy, thứ hạng hiện tại của ca khúc này vẫn chưa thực sự an toàn, đặc biệt là với những màn tăng hạng "thót tim" liên tục trong những tuần qua. Chắc chắn rằng những ai yêu mến "To You My Light" sẽ phải tiếp tục nỗ lực nhiều hơn để giúp ca khúc này trụ lại trong top 10 thêm một thời gian nữa.

Tương tự như trường hợp của "To You My Light", "The Lonely Bloom Stands Alone" của Park Hye Won (HYNN) cũng vừa thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm trong gang tấc. Sau khi tụt đến 3 hạng hồi tuần trước và rơi vào một khu vực khá nguy hiểm, đến tuần này "The Lonely Bloom Stands Alone" đã tăng nhẹ 1 hạng để leo lên vị trí thứ 8. Thành tích này giúp ca khúc của Park Hye Won (HYNN) kéo dài chuỗi ngày xuất hiện trong top 10, nhưng người hâm mộ vẫn phải cần tìm nghe nhiều hơn nữa nếu muốn "The Lonely Bloom Stands Alone" vươn đến một vị trí an toàn hơn.

Vị trí thứ 9 chứng kiến cú lội ngược dòng bất ngờ nhất trong tuần qua. Ở tuần cuối cùng của tháng 9, "Story Of Night Fall" của Kassy nằm trong danh sách những bài hát phải nói lời chào tạm biệt top 10. Thế nhưng chỉ đúng 1 sau đó, "Story Of Night Fall" đã quay trở lại bảng xếp hạng trong sự ngạc nhiên của rất nhiều khán giả. Cụ thể, ca khúc mới của Kassy đã tăng đến 3 hạng, qua đó thành công quay trở lại top 10 ở vị trí thứ 9.

Cuối cùng, vị trí "đội sổ" tuần này không có gì thay đổi so với kết quả tuần trước. Sau nhiều tuần rơi hạng liên tiếp, "Remember Me" của Gummy đã trụ hạng thành công và thêm 1 tuần nữa góp mặt trong top 10 Instiz iChart. Dù vậy, hiện tại ca khúc này vẫn đang là ứng cử viên số 1 cho suất rời khỏi top 10 trong tuần sau, và vẫn chưa một ai có thể khẳng định chắc chắn số phận của "Remember Me" sẽ ra sao trong cuộc cạnh tranh với các ca khúc mới hơn trong thời gian tới.

Trong tuần tới, làng nhạc Hàn Quốc sẽ được chào đón nhiều sản phẩm âm nhạc mới của một số nghệ sĩ nổi tiếng, chẳng hạn như Kim Bum Soo, Jang Deok Chul,.... Liệu những cái tên này có đủ sức tạo ra những thay đổi lớn trên các bảng xếp hạng nhạc số hay không? Hãy cùng chờ đón kết quả top 10 Instiz iChart Kpop tuần tiếp theo sẽ có sau vài ngày nữa nhé! • Rank
  Song
  Artist / Band
 • 1 + 1

  How Can I Love The Heartbreak, You're The One I Love

  Akdong Musician
 • 2 -1

  Your Shampoo Scent In The Flowers

  Jang Beom June
 • 3 + 3

  I'm A Little Drunk

  Lim Jae Hyun
 • 4 -1

  Workaholic

  Bolbbalgan4
 • 5 -1

  So Long

  Paul Kim
 • 6 -1

  Feel Special

  TWICE
 • 7 + 1

  To You My Light (feat. Lee Raon)

  Maktub
 • 8 + 1

  The Lonely Bloom Stands Alone

  Park Hye Won (HYNN)
 • 9 + 3

  Story Of Night Fall

  Kassy
 • 10

  Remember Me

  Gummy
#bảng xếp hạng #Instiz iChart #Akdong Musician #Twice #Gummy #Paul Kim #BOLBBALGAN4 #Lim Jae Hyun #Jang Beom June #Maktub #Park Hye Won #Kassy
Bạn nghĩ gì về ca khúc chủ đề 'ON' của BTS?
 • Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

  Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

  0%
 • Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

  Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

  0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày