Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ hai - 30 / 11 / 2020

BLACKPINK cuối cùng cũng xác nhận tham gia một lễ trao giải âm nhạc: Fan đòi công bằng ở Hàn nhưng liệu YG có quan tâm?

Cuối cùng BLACKPINK cũng xác nhận tham gia một lễ trao giải âm nhạc, nhưng dường như đây không hẳn là điều mà nhiều fan và netizen đã mong đợi.

BLACKPINK là nhóm nữ Kpop có nhiều hoạt động thành công nhất trong năm 2020. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người mong đợi được thấy họ có thể xuất hiện tại các lễ trao giải âm nhạc tại Hàn Quốc cuối năm để vừa trình diễn, vừa đón nhận những giải thưởng xứng đáng. Ngoài ra, YG cũng rất ít khi cho BLACKPINK tham dự các sự kiện quan trọng này, vì vậy họ vẫn chưa có được một chiếc cúp Daesang nào. 

BLACKPINK phát biểu nhận giải tại lễ trao giải Gaon năm 2019. Đây là một trong những lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc hiếm hoi có sự tham dự của nhóm. 

Tuy nhiên mùa lễ trao giải đã đến, nhiều nghệ sĩ đã được xác nhận trong line-up nhưng tên của 4 cô gái nhà YG thì vẫn chưa thấy đâu. Điều này khiến nhiều fan cảm thấy buồn lòng. Một phần lý do là vì họ sẽ không thể thưởng thức những sân khấu tuyệt vời của 'How You Like That' hay 'Lovesick Girls'.

Một phần lý do còn lại là bởi nhiều lễ trao giải có quy tắc 'ngầm' sẽ không trao giải quan trọng cho những ai vắng mặt. Cũng bởi vì vậy mà những ngày qua, các hashtag đòi công bằng cho BLACKPINK ở các giải như 'AAA 2020' hay 'APAN Music Awards 2020' liên tục xuất hiện bởi fandom của nhóm đã phải ngậm ngùi nhìn các giải lẽ-ra-của-nhóm lại về tay người khác. 

Gần đây fan của BLACKPINK liên tục phải tranh cãi đòi công bằng cho nhóm tại một số lễ trao giải âm nhạc đã diễn ra tại Hàn Quốc. 

Những tưởng BLACKPINK sẽ hoàn toàn vắng bóng tại các lễ trao giải cuối năm, tuy nhiên cuối cùng đã có một sự kiện nhận được cái gật đầu từ YG. Theo đó vào hôm nay (30/11), YG xác nhận BLACKPINK sẽ tham dự lễ trao giải âm nhạc 'Boom Boom Awards 2020'. Trong lúc đang vui mừng thì nhiều fan lại tự hỏi vì sao lễ trao giải âm nhạc này có tên nghe rất lạ? Hóa ra đây là một sự kiện của QQ Music và là của riêng Trung Quốc. 

Lễ trao giải 'Boom Boom Awards 2020' dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6/12 (giờ Trung Quốc). Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, BLACKPINK có thể sẽ ghi hình trước các màn trình diễn của nhóm chứ không thể tham dự trực tiếp. Ngoài ra nếu để ý, các fan nhận ra ngay rằng ngày tổ chức giải thưởng này trùng với ngày diễn ra 'MAMA 2020'. 

BLACKPINK xác nhận tham gia lễ trao giải 'Boom Boom Awards 2020' của QQ Music (Trung Quốc)

Như vậy trên thực tế, BLACKPINK vẫn chưa được xác nhận tham gia bất kỳ lễ trao giải nào ở Hàn Quốc dù mang danh là nhóm nhạc Kpop. Tuy chỉ cần được thấy các cô gái nhận giải và trình diễn thì các fan đã rất vui, nhưng họ vẫn mong nhóm có thể nhận được Daesang ở Hàn Quốc hơn là việc xuất hiện trong line-up của nước khác. Tuy nhiên có lẽ những mong muốn này của fan sẽ không được YG đáp lại. 

QQ Music vốn là một nền tảng nhạc số lớn nhất nhì Trung Quốc, và có lẽ YG đã ưu tiên thị trường Đại lục hơn khi xác nhận nhóm nữ đình đám của mình xuất hiện thay vì là một giải trong nước nào đó. Điều này khiến nhiều fan hoang mang tự hỏi có phải những lễ trao giải sắp tới như MAMA, MMA, GDA v...v... cũng sẽ phải tiếp tục tức giận khi giải lẽ ra của 4 cô gái lại về tay người khác hay không?

Fan không muốn BLACKPINK tại bị trắng tay ở các hạng mục Bonsang, Daesang chỉ vì 'vắng mặt'.

Tuy nhiên nhiều người vẫn giữ hi vọng rằng vì YG đã 'làm hòa' với Mnet nên có khả năng BLACKPINK vẫn sẽ xuất hiện tại 'MAMA 2020'. Việc trùng ngày cũng không phải là vấn đề, bằng chứng là hai nghệ sĩ tham gia 'MAMA 2020'SEVENTEENMAMAMOO cũng được xác nhận góp mặt tại 'Boom Boom Awards 2020' (MAMAMOOHwasa tham dự với tư cách solo). 

SEVENTEEN...

... Và Hwasa xác nhận tham gia lễ trao giải 'Boom Boom Awards 2020'. Tuy nhiên họ cũng xác nhận tham gia sự kiện cùng ngày là MAMA 2020. Vì vậy khả năng BLACKPINK có tham dự MAMA là vẫn còn. 

Một số netizen để lại bình luận: 'Thật tốt khi BLACKPINK có thể tham gia một giải thưởng âm nhạc. Dù là giải nào cũng được, tôi muốn thấy họ trình diễn!', 'Tôi thấy vui khi nhóm tham gia lễ trao giải, nhưng sao lại là Trung Quốc?', 'Trùng ngày với MAMA? Nhưng họ có thể tham gia MAMA được mà. Hãy tham dự MAMA đi mà!', 'YG phải cho nhóm tham gia giải ở Hàn đi chứ. Fan đòi công bằng giải ở Hàn nhưng công ty không quan tâm thì người ta cũng đâu có trao cho BLACKPINK!', 'YG thích Trung Quốc hơn rồi!', 'Giải ở Hàn thì chưa confirm nhưng ở Trung thì confirm rất nhanh nhỉ?', 'Mong là BLACKPINK sẽ tham dự MAMA. Nếu không thì YG đúng kiểu thà ăn nhân dân tệ còn hơn giúp nhóm có Daesang ở Hàn!' v...v..

Bạn có hi vọng vào việc BLACKPINK tham dự lễ trao giải âm nhạc ở Hàn Quốc hay không? Và theo bạn nếu BLACKPINK không tham gia giải ở Hàn thì đó có phải là tổn thất cho nhóm hay không?Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày