Trang chủ   /   News   /   Bảng xếp hạng

Thứ sáu - 09 / 04 / 2021

BXH hàng năm chứng minh 2018 là năm huyền của âm nhạc idol gen 3: Thế mới hiểu vì sao BTS và TWICE là 2 nhóm hiếm hoi mạnh cả về fandom lẫn công chúng

Chỉ riêng 2 nhóm nhạc này đã chiếm đến 30% tổng số vị trí mà các nhóm nhạc thần tượng giành được trên bảng xếp hạng năm 2018.

Trong thế giới Kpop, có những năm thường được đông đảo khán giả xếp vào hàng huyền thoại khi cùng lúc chứng kiến sự ra đời của rất nhiều ca khúc hay, được người hâm mộ qua nhiều thế hệ nhớ đến và dễ dàng hát theo. Đối với các thần tượng gen 2, 2009 có thể xem là một năm huyền thoại như thế, nơi mà bảng xếp hạng hàng năm của Melon cũng chính là sự đổ bộ của một loạt hit lớn mà cho đến nay mỗi khi nhắc đến người hâm mộ vẫn không khỏi bồi hồi.

BXH-Kpop-2009

Top 5 của bảng xếp hạng Melon 2009 gồm toàn những hit lớn của các idol gen 2: "Gee" của SNSD, "I Don't Care" của 2NE1, "Abracadabra" của Brown Eyed Girls, "HEARTBREAKER" của G-Dragon (Big Bang) và "Again & Again" của 2PM

Nếu 2009 được xem là năm của các idol gen 2, thì 2018 có lẽ cũng xứng đáng được xem là năm huyền thoại trong âm nhạc của các thần tượng gen 3. Gần đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã nhắc lại kết quả xếp hạng hàng năm vào thời điểm đó, và sự đổ bộ của hàng loạt idolgroup đình đám thuộc thế hệ thứ 3 đã chứng minh vì sao 2018 lại trở thành một năm đáng nhớ đến vậy đối với người hâm mộ các nhóm nhạc gen 3.

Cùng điểm lại danh sách ca khúc của các nhóm nhạc thần tượng xuất hiện trên bảng xếp hạng hàng năm 2018 (kèm theo thứ hạng cụ thể)!

1. iKON – "Love Scenario"

5. MOMOLAND – "BBoom BBoom"

6. BLACKPINK – "DDU-DU DDU-DU"

12. MAMAMOO – "Starry Night"

16. BTS – "DNA"

18. BTS – "Fake Love"

19. BTS – "Spring Day"

20. TWICE – "Dance The Night Away"

21. Big Bang – "Flower Road"

26. TWICE – "What Is Love?"

28. BTOB – "Missing You"

30. Red Velvet – "Bad Boy"

32. BLACKPINK – "Forever Young"

33. Wanna One – "Beautiful"

34. TWICE – "Heartshaker"

35. G-Friend – "Time For The Moon Night"

36. Wanna One – "Energetic"

43. A Pink – "I'm So Sick"

44. EXO – "Universe"

45. BTOB – "Only One For Me"

49. MAMAMOO – "Egotistic"

55. Wanna One – "Boomerang"

57. Red Velvet – "Red Flavor"

59. Red Velvet – "Power Up"

61. BTS – "The Truth Untold"

62. TWICE – "Likey"

63. BLACKPINK – "As If It's Your Last"

64. WINNER – "Everyday"

69. BTS – "IDOL"

72. Wanna One – "I.P.U"

77. WINNER – "Really Really"

79. Red Velvet – "Peek-A-Boo"

80. AOA – "Bingle Bangle"

83. (G)I-DLE – "Latata"

87. BTS – "Anpanman"

89. Wanna One – "Light"

98. TWICE – "Yes or Yes"

Có thể thấy ngoại trừ số ít những đại diện của 2 như Big Bang hay A Pink, phần lớn những cái tên xuất hiện trong danh sách kể trên đều là các nhóm nhạc thần tượng gen 3 đình đám. Trong khi iKON, MOMOLAND BLACKPINK chiếm giữ những vị trí cao nhất, trở thành những đại diện của giới idol lọt vào top 10 bảng xếp hạng hàng năm, thì BTS, TWICE Wanna One lại là những nhóm nhạc có nhiều ca khúc xuất hiện trong top 100 nhất (BTS có 6 bài, TWICE và Wanna One mỗi nhóm có 5 bài). Thành tích này một lần nữa khiến cư dân mạng Hàn Quốc nhận ra rằng họ chính là những nhóm nhạc hiếm hoi sở hữu cả sức mạnh fandom lẫn độ nhận diện công chúng - 2 yếu tố quan trọng làm nên thành công cho các idolgroup Kpop. 

- "Đây có phải là khởi đầu cho sự trỗi dậy hàng năm của "Spring Day" không"

- "Wow... Hóa ra "Missing You" đã ra mắt lâu đến vậy rồi... Tôi thật sự muốn nhìn thấy BTOB trở lại với đội hình đầy đủ một lần nữa.. ㅠㅠ"

- "Cứ nghe "Love Scenario" của iKON là tôi lại nhớ về mùa xuân năm 2018, mỗi lần như vậy tôi thấy thấy bồi hồi xao xuyến đến kỳ lạ..."

- "Tất cả các fandom, chúng ta hãy cùng nhau cân bằng vote up - vote down cho bình luận này nhé"

- "TWICE và BTS quả nhiên là 2 nhóm nhạc hiếm hoi mạnh cả về fandom lẫn độ nhận diện công chúng. TWICE có 5 bài hát trong danh sách này còn BTS thì có đến tận 6 bài hát.. Thật điên rồ"

- ""Love Scenario" đỉnh lắm luôn, tôi vẫn nhớ cảnh tất cả mọi người cùng hô vang theo ca khúc trong sự kiện Akaraka (lễ hội mùa hè của Đại học Yonsei, nơi các nghệ sĩ được mời đến biểu diễn)"

- ""Time For The Moon Night" của G-Friend thật sự là một kiệt tác đấy"

- "Hãy nói rằng tôi không phải là người duy nhất thích album "Love Yourself" của BTS đi, cái album màu đen ấy. Không chỉ có bài chủ đề mà toàn bộ b-side trong đó đều hay cả ㅠㅠ"

Đâu là ca khúc yêu thích nhất của bạn trong tất cả những bài hát mà các nhóm nhạc thần tượng đã phát hành trong năm huyền thoại 2018?#Kpop 2018 #bảng xếp hạng hàng năm #Melon hàng năm #BTS #TWICE #Wanna One #BLACKPINK #Red Velvet #iKON #G-Friend #WINNER #(G)I-DLE #MAMAMOO
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày