Trang chủ   /   News   /   Bảng xếp hạng

Thứ năm - 09 / 04 / 2020

Gaon công bố các chứng nhận mới: BTS lập kỷ lục nhưng đáng phục nhất lại là 1 cái tên tưởng như không thể phất nổi

Ngoài ra Red Velvet và Davichi cũng có mặt.

Vừa mới đây, bảng xếp hạng âm nhạc Gaon đã công bố chủ nhân mới của các chứng nhận album, chứng nhận download và stream. Theo điều luật bắt đầu được áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 thì chứng nhận Bạch kim sẽ được trao cho các album đạt doanh số 250.000 bản bán ra và ca khúc đạt 100 triệu lượt stream hoặc 2,5 triệu lượt download. Còn chứng nhận Triệu bản sẽ dành cho các album có doanh số bán ra đạt 1 triệu bản, chứng nhận Kim cương sẽ dành cho các ca khúc đạt 10 triệu lượt download và chứng nhận tỷ bản sẽ dành cho các bài hát đạt 1 tỷ lượt stream.

Cụ thể, danh sách các album và các ca khúc được bảng xếp hạng Gaon cấp chứng nhận mới nhất như sau:

1, Album Map of the Soul: 7 (BTS): Chứng nhận triệu bản - 4xMillion cho doanh số bán ra đạt hơn 4 triệu bản

Kể từ khi bảng xếp hạng âm nhạc Gaon chính thức công bố hệ thống chứng nhận thì đây là lần đầu tiên có một album vượt doanh số 4 triệu bản, cũng có nghĩa là album đầu tiên nhận được chứng nhận 4xMillion.

“Map of the Soul: 7” là album phòng thu tiếng Hàn thứ tư trong sự nghiệp của BTS, được phát hành vào ngày 21 tháng 2 năm 2020. Album là phần tiếp theo của album “Map of the Soul: Personal”, ra mắt ở vị trí thứ nhất trên BXH Billboard 200 của Mỹ với doanh số bán ra đạt 422.000 bản. Ngoài ra nó cũng đứng đầu một số quốc gia khác như Úc, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, New Zealand, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

"Map of the Soul: 7" cũng là album bán chạy nhất trong lịch âm nhạc Hàn Quốc tính đến hiện tại

Một điều kinh ngạc khác là chỉ sau 9 ngày phát hành, “Map of the Soul: 7” đã bán được 4,1 triệu bản tại Hàn Quốc, chính thức trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử của nền âm nhạc xứ kim chi.

2, Album BLOOM*IZ (IZ*ONE): Chứng nhận Bạch kim – Platinum cho doanh số bán ra đạt 250.000 bản

Ngày 17 tháng 2 năm 2020, IZ*ONE mạnh mẽ trở lại với full album đầu tiên trong sự nghiệp “BLOOM*IZ”. Đáng lẽ album này đã được ra mắt từ ngày 11 tháng 11 năm 2019 tuy nhiên nó đã bị hoãn lại do hậu quả từ bê bối gian lận phiếu bầu tại “Produce 101”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ 150.000 bản pre-order của album trong năm 2019 đã bị hủy hoặc hoàn lại.

Bất chấp việc bị ảnh hưởng tiêu cực từ bê bối gian lận phiếu bầu tại "Produce 101", IZ*ONE vẫn đạt thành tích khủng nhờ "BLOOM*IZ"

Thế nhưng cuối cùng “BLOOM*IZ” vẫn đạt được doanh số cực kì đáng ngưỡng mộ khi bán được khoảng 184.000 bản ngay trong đầu tiên phát hành. Con số này tiếp tục tăng lên và hiện đang được Gaon ghi nhận ở mức 250.000 bản.

3, Ca khúc Bad Boy (Red Velvet): Chứng nhận Bạch kim – Platinum cho 2,5 triệu lượt download

“Bad Boy” là ca khúc chủ đề nằm trong album phòng thu “Perfect Velvet”, ra mắt ngày 29 tháng 1 năm 2018 của Red Velvet. Ca khúc do Yoo Young Jin sáng tác và được sản xuất bởi The Stereotypes, Eazy, Maxx SongWhitney Philips.

"Bad Boy" đã từng được các nhà phê bình đưa vào danh sách 100 ca khúc hay nhất năm 2018. Ngoài ra Red Velvet cũng là girlgroup đầu tiên đứng đầu danh sách 20 ca khúc Kpop hay nhất năm 2018 do chuyên gia bình chọn.

"Bad Boy" là một trong những ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Red Velvet

Trên bảng xếp hạng Gaon “Bad Boy” cũng đã đứng đầu ở hạng mục Gaon Download Chart và thứ hai tại Gaon Digital Chart ở thời điểm phát hành. Chưa hết đây còn là ca khúc đưa Red Velvet vào bảng xếp hạng Hot 100 Canada lần đầu tiên.

4, Ca khúc "Unspoken Words" (Davichi): Chứng nhận Bạch kim – Platinum cho 100 triệu lượt stream

Được mệnh danh là “Quái vật nhạc số” nên việc Davichi được nhận chứng nhận Bạch kim cho ca khúc "Unspoken Words" không phải là một điều khó hiểu. Đáng chú ý, ca khúc này được phát hàng vào ngày 17 tháng 5 năm 2019, như vậy nó chỉ mất chưa tới 1 năm để đạt được thành tích này.

"Unspoken Words" chỉ mất chưa tới 1 năm để đạt được chứng nhận Bạch kim cho 100 triệu lượt stream của Gaon

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ trong danh sách!

Kim An (Tổng hợp & Lược dịch)

Xem thêm:

⇒ NETIZEN BÌNH CHỌN 5 TEASER VIDEO HUYỀN THOẠI CỦA KPOP: RED VELVET ĐƯỢC GỌI TÊN 2 LẦN, 1 VỊ TRÍ QUÝ GIÁ LẠI DÀNH CHO TÂN BINH

⇒ SỐC: 1 CHÍNH TRỊ GIA BẤT NGỜ CÁO BUỘC HÀNG LOẠT IDOL ĐÌNH ĐÁM CÓ HÀNH VI GIAN LẬN NHẠC SỐ: BOL4, GWSN… CHO ĐẾN CẢ 2 GIỌNG CA THUỘC HÀNG DIVA

⇒ 5 HUYỀN THOẠI HÁT MỞ MÀN CA KHÚC CỦA NHÓM NỮ KPOP TRONG LÒNG KNET: ĐẠI DIỆN CỦA SNSD VÀ TWICE ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO NHẤT#BTS #Red Velet #IZ*ONE #Davichi #Gaon công bố các chứng nhận mới #Map of the Soul: 7 chứng nhận Gaon #BLOOM*IZ chứng nhận Gaon
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày