Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ ba - 28 / 01 / 2020

Jisoo lại bị Adidas đối xử bất công: Chiêu trò khôn ngoan nhằm kích động fan-only của BLACKPINK?

Dù đã nhiều lần bị fan chỉ trích vì đối xử bất cô nhưng Adidas vẫn không rút được kinh nghiệm.

Việc một nhóm nhạc có fan only không phải là chuyện hiếm của Kpop. Tuy nhiên đối với BLACKPINK, đây là girlgroup với lượng fan only đông nhất, dù 4 thành viên có mối quan hệ rất thân thiết. Các chủ đề về sự đối xử bất công trong BLACKPINK luôn thu hút sự quan tâm của công chúng trên các diễn đàn.

BLACKPINK nhiều lần vướng ồn ào về sự bất công, thiên vị trong nhóm

TỪNG BỊ CHỈ TRÍCH NHƯNG ADIDAS VẪN TIẾP TỤC 'LƠ ĐẸP' JISOO

Mới đây, sau khi Adidas tung ra những bức ảnh đại diện của BLACKPINK, cộng đồng fan của 4 cô gái mà đặc biệt là fan của Jisoo cảm thấy thất vọng khi visual của nhóm xuất hiện quá ít so với các thành viên khác.

Cụ thể, trong khi 3 thành viên còn lại có tới 2 bức ảnh solo thì Jisoo chỉ có 1. Thậm chí, nữ idol còn không xuất hiện trên trang web của hãng, xuất hiện rất ít trong các CF quảng cáo. Các Blink ngay lập tức treo hashtag #AdidasTreatJisooBetter và yêu cầu một lời giải thích từ công ty này.

Các thành viên khác đều có 2 bức ảnh solo đăng cùng lúc, còn Jisoo chỉ có 1 
 
Trong một tweet quảng cáo khác, thay vì là hình Jisoo thì Adidas lại đăng hình quảng cáo chung, chỉ đăng riêng lẻ Lisa, Rosé và Jennie như mặc định BLACKPINK chỉ có 3 thành viên. 

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên fan của BLACKPINK cảm thấy Jisoo bị thương hiệu này đối xử bất công. Tháng 10/2019, Adidas Hàn Quốc đã cập nhật hình ảnh BLACKPINK trong bộ sưu tập áo khoác mùa đông của hãng. Trong khi 3 thành viên Jennie, Lisa, Rosé đều có solo shot, hoàn toàn không có mặt Jisoo.

Tấm hình quảng cáo gây tranh cãi vì không có mặt Jisoo.

Cũng trong tháng 10/2019, Adidas cũng đăng những video quảng cáo trong dự án có tên 'Home of Classics' cùng BLACKPINK. Bên cạnh đoạn video chung của 4 thành viên dài 30 giây, hãng còn làm những clip nhỏ cho từng người với thời lượng 6 giây. Tuy nhiên, việc Jisoo xuất hiện quá ít so với 3 cô gái còn lại khiến fan của giọng ca sinh năm 1995 không hài lòng. Nếu Rosé, Lisa hay Jennie lên hình khoảng 3 giây, Jisoo chỉ có một giây đất diễn.

Đoạn video solo của Jisoo cho thấy cô chỉ có khoảng 1 giây đất diễn 

Ngoài ra, trong đoạn quảng cáo của cả nhóm, ngay từ giây đầu tiên đã thấy cảnh quay zoom vào 3 thành viên BLACKPINK và loại bỏ Jisoo

Các fan của Jisoo đã đồng loạt chỉ trích Adidas Hàn Quốc vì hành động 'ngó lơ' này. Họ chỉ ra trong BLACKPINK, chính Jisoo mới là người quảng bá nhiều nhất cho hãng. Các fan không hiểu lý do vì sao các thương hiệu quảng cáo lại cứ liên tục bỏ sót một thành viên nào đó của BLACKPINK dù nhóm chỉ có vỏn vẹn 4 thành viên.

Fan cho rằng Jisoo là người tự quảng bá cho Adidas nhiều nhất nên đối xử với cô như vậy là không thể chấp nhận được

ADIDAS SƠ SUẤT HAY CỐ TÌNH KÍCH ĐỘNG FAN-ONLY CỦA BLACKPINK?

Trong những lần đầu đăng tải hình ảnh hay quảng cáo có sự phân biệt đối xử với Jisoo, Adidas đã liền nhận ngay về không ít 'gạch đá. Thời điểm ấy, các fan của thành viên BLACKPINK còn kêu gọi chiến dịch tẩy chay adidas với hashtag 'NoJisooNoMoney' (tạm dịch: Không có Jisoo đừng mơ lấy một xu nào). Nhiều người còn nói rằng hãng thời trang thể thao Đức không xứng đáng để hợp tác cùng thần tượng của mình.

Nhiều fan nghi ngờ vì sao Jisoo liên tục bị Adidas ngó lơ dù đã nhiều lần các fan công khai chỉ trích hãng?

Tuy nhiên, Adidas không hề đưa ra phản hồi nào. Họ chắc chắn đã nhận nhiều chỉ trích, cũng thấy hashtag trong top trending toàn cầu, nhưng họ không muốn giải thích thêm. Và mọi chuyện cũng đi vào quên lãng cho tới lần mới nhất gần đây thì câu chuyện mới sôi sục trở lại khi phía nhãn hàng vẫn 'chứng nào tật nấy'.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu Adidas thật sự có sơ suất hay đây chỉ là chiêu trò kích động fan?

Quay lại câu chuyện ban đầu, chúng ta đều biết BLACKPINK gần như có lượng fan only đông nhất trong số các nhóm nhạc Kpop hiện tại. Fan only của các thành viên đều luôn cho rằng thần tượng của mình đang bị đối xử bất công và chịu thiệt thòi nhất trong nhóm. Có khả năng các nhãn hàng quảng cáo của BLACKPINK, như Adidas hay Olens đã nắm được điểm yếu này của fandom. Chỉ cần họ cố tình 'ngó lơ' thành viên nào, ngay lập tức bài đăng đó sẽ nhận về nhiều sự chú ý, chỉ trích và chủ đề về sản phẩm sẽ lại càng hot trên các diễn đàn.

Thương hiệu OLENS từng gây phẫn nộ vì không dán poster của Lisa trước cửa hàng.

XEM THÊM: THƯƠNG HIỆU OLENS GÂY PHẪN NỘ KHI 'XEM THƯỜNG' LISA: 'CHÚNG TÔI TƯỞNG BLACK PINK CHỈ CÓ 3 THÀNH VIÊN'

Các fan sẽ ném đá, sẽ tuyên bố tẩy chay, nhưng rồi những điều đó cũng nhanh chóng lắng xuống. Một mặt, chuyện tẩy chay gần như là bất khả thi vì idol vẫn còn là người đại diện cho hãng. Mặt khác, nhãn hàng sẽ lại có động thái xoa dịu (như OLENS) hoặc 'vờ như không nghe thấy gì' (như Adidas). 

Với những lý do trên, nhiều người có quyền nghi ngờ rằng các nhãn hàng thừa biết BLACKPINK có 4 thành viên, nhưng họ cũng thông minh đến mức tìm hiểu được nội bộ fandom trong nhóm phức tạp ra sao. Chừng nào tình trạng fan only tiêu cực trong fandom vẫn còn tồn tại thì chừng đó có lẽ các nhãn hàng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng những chiêu trò tiêu cực để kích động fan của BLACKPINK. 

Theo bạn, việc các thương hiệu quảng cáo của BLACKPINK liên tục ngó lơ một thành viên trong nhóm là 'vô tình' hay 'cố ý'?

Tổng hợp/ Viết bởi: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: 5 NỮ THẦN TƯỢNG KPOP MANG HÌNH TƯỢNG 'THIÊN NGA ĐEN' BÍ ẨN VÀ QUYẾN RŨ ĐẾN KHÔNG THỂ RỜI MẮT

XEM THÊM: BTS CHỈ CẦN 1 PHÚT TẠI GRAMMY 2020 ĐỂ LÀM NÊN LỊCH SỬ, KNET TRẦM TRỒ KHEN NGỢI TỪ GIỌNG HÁT ĐỀN VISUAL ĐỈNH CAO

XEM THÊM: 5 NHÓM NỮ TÂN BINH KPOP ĐƯỢC MONG ĐỢI NHẤT 2020: ĐÀN EM EXID TƯƠNG LAI MỜ MỊT, SM SẼ LÀ 'ÁT CHỦ BÀI'?Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày