Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ sáu - 07 / 06 / 2019

Big Hit chính thức vượt mặt SM Entertainment với giá trị doanh nghiệp đạt 2 tỷ USD

Giá trị doanh nghiệp của Big Hit Entertainment (gọi tắt là Big Hit) đã lên đến con số "khổng lồ" nhờ những thành công vượt bậc của nhóm nhạc nam trực thuộc - BTS.

Theo bản báo cáo 'Phân tích yếu tố thành công của BTS và phương án ứng dụng' được Viện nghiên cứu Kinh tế Hyundai đưa ra ngày 6/6, lấy tiêu chuẩn năm 2018, giá trị doanh nghiệp của Big Hit Entertainment được đánh giá đạt mức 1.280 ~ 2.280 tỷ won. Nếu áp dụng tỷ giá hối đoái bình quân năm ngoái và quy đổi sang USD thì giá trị doanh nghiệp của Big Hit sẽ ở mức 1,16 tỷ ~ 2,07 tỷ USD. Với con số này, Big Hit đã 'vượt mặt' công ty giải trí số 1 Hàn Quốc SM Entertainment được đánh giá ở mức 1.600 tỷ won (theo báo cáo công bố ngày 5/6).

 


Giá trị doanh nhiệp của Big Hit đã phát triển đến tiêu chuẩn tương xứng với doanh nghiệp 'unicorn' (kỳ lân) - doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm không niêm yết trên thị trường chứng khoán vượt mức 1 tỷ USD (gần 1.000 tỷ won). Bản báo cáo đã ước tính giá trị doanh nghiệp sau khi thêm vào giá trị cổ phiếu và nợ ròng.

Trong 6 năm qua, BTS đã lưu diễn tại 18 quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm buổi diễn có quy mô 90.000 chỗ ngồi tại SVĐ Wembley, Anh vào ngày 1/6. Album Map Of The Soul: Persona phát hành trong năm nay cũng đã tiêu thụ được 3,23 triệu bản tính đến cuối tháng 5. Những thành tựu này đều góp phần làm tăng giá trị doanh nghiệp của Big Hit.

 

 


Bản báo cáo phân tích rằng, thành công của BTS là nhờ vào việc các thành viên được trực tiếp tham gia lựa chọn chủ đề album, soạn nhạc, viết lời cho đến sản xuất, đồng thời đảm bảo được tính tự chủ của từng cá nhân, từ đó tạo nên nội dung có sức cạnh tranh cao. Thêm vào đó, báo cáo cũng nhận xét rằng thế hệ Millennials - những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000 - đã chia sẻ nội dụng về BTS thông qua Dịch vụ mạng xã hội (SNS) và tạo nên sức ảnh hưởng, khuếch trương mức độ nổi tiếng cho nhóm. Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng của quy mô ngành công nghiệp nội dung số toàn cầu, sự tập trung của cơn sốt Hallyu vào âm nhạc hơn là phim truyền hình hay điện ảnh, và sự lan rộng đều đặn của cộng đồng người hâm mộ BTS trên toàn thế giới cũng được xem là những bí quyết dẫn đến sự thành công.

 

Hình ảnh có liên quan

Viên Nghiên cứu Kinh tế Hyundai đã nhìn thấy rằng thành công của BTS sẽ mở ra cơ hội kinh doanh mới cho các công ty Hàn Quốc: 'Với nền tảng là sự lan tỏa của làn sóng Hallyu, cần có một chiến lược dài hạn nhằm bồi dưỡng nền công nghiệp văn hóa thành động lực trưởng thành mới cũng như tăng cường sức cạnh tranh của công nghiệp dịch vụ. Cần phải phát triển nội dung chất lượng cao nhằm mở rộng sức cạnh tranh của nền công nghiệp văn hóa, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường nước ngoài'.#BTS #BTS Dispatch #BTS vượt mặt nghệ sĩ nhà SM #Big Hit vượt mặt SM Entertainment #Big Hit và Big 3 #Big 3 and Big Hit #Bit Hit vượt mặt các công ty Big 3 #giá trị doanh nghiệp của Big Hit #thành công của BTS
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày