Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 22 / 01 / 2020

Bức thư gửi Chen (EXO) với 7000 lượt retweet: 'Để tìm được cỏ bốn lá, cậu đã giẫm đạp lên rất nhiều hoa cỏ khác'

"Sau này, hạnh phúc của cậu sẽ không có chỗ dành cho các thành viên và người hâm mộ" - trích thư gửi Chen của một EXO-L trên fan app chính thức của EXO.

Đã gần 10 ngày kể từ khi Chen (EXO) đăng tải tâm thư về việc lập gia đình, đến nay cộng đồng EXO-L tại Hàn Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng. Kèm theo đó là những động thái kêu gọi Chen rời khỏi nhóm. Rất nhiều hashtag được trending liên tục, thậm chí một cuộc biểu tình offline cũng đã được thực hiện. Tuy nhiên, mặc sự phản đối 'cuồng nộ' của fan, Chen, EXO và SM vẫn im lặng, không đưa ra phản hồi nào.


Ngày 19/1, fan EXO đã tập trung bên ngoài tòa nhà SM Coex Artium để biểu tình yêu cầu Chen rời nhóm.
 


Sản phẩm có mặt Chen bị phá hủy.

XEM THÊM: TOÀN CẢNH CUỘC BIỂU TÌNH CỦA EXO-L HÀN ÉP BUỘC CHEN RỜI EXO: NETIZEN NGƯỜI CHÊ ẤU TRĨ, KẺ THẤY ĐÁNG THƯƠNG

Giữa lúc căng thẳng lên đến đỉnh điểm, một bài viết trên fan app của EXO - Lysn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Chủ nhân bài đăng đã để lại những lời trăn trở trên với hy vọng Chen có thể đọc được và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cả anh, cả EXO lẫn các fan của nhóm. Bài viết liệt kê 9 lý do vì sao Chen nên sớm rời EXO.

Phần mở đầu bức tâm thư rất dài mà một EXO-L Hàn viết gửi Chen (EXO)

Nguyên văn bài viết của fan trên Lysn

Kim Jong Dae, nếu như cậu vô tình đọc được bài viết này, dù chỉ một chút, tôi hi vọng cậu sẽ hiểu cho chúng tôi - những fan hâm mộ. Có vẻ cậu vẫn không hiểu vì sao chúng tôi lại nổi giận đến mức này nhỉ?

1. Trong số các fan bias cậu, không ai là không biết chuyện cậu hẹn hò. Thật đấy!. Cậu hẹn hò lộ liễu, ngang nhiên đi du lịch cùng bạn gái, dùng đồ đôi, mang chúng lên cả sân khấu. Khi cậu khó chịu với fan như cách trút giận về đời tư, chúng tôi vẫn nhẫn nhịn và ủng hộ cậu. Tất cả là vì tình cảm dành cho cậu. Ngoài ra, đó còn là tình yêu lớn dành cho EXO. Đối với chúng tôi, nhóm nhạc ấy quý giá biết nhường nào.

2. Nhưng cậu lại tuyên bố kết hôn, ngay trong ngày thứ 2 - nơi khởi đầu 1 tuần mới. 1 trang thư của cậu đủ khiến 1 tuần của fan hỗn loạn. Thế mà cậu còn đăng bài viết đó lên trang chính thức của fanclub. Cậu nói muốn tìm kiếm sự chúc phúc từ 'chúng tôi' cho chuyện cậu cưới chạy bầu sao? Mà cậu cũng không có dùng mạng xã hội. Ở cái không gian để tương tác với người hâm mộ, cậu xem fan như món đồ và lựa chọn những từ ngữ để nói về tình yêu của riêng cậu... Dù có dụi mắt bao nhiêu lần, tôi cũng không tìm thấy bất kỳ sự quan tâm nào.

Cậu đã nói ra 2 chữ 'cả đời', điều mà cậu không bao giờ nói với người hâm mộ. Ở một nơi tương tác với fan, cậu nói rằng có người mà cậu muốn ở bên cạnh cả đời, và bức thư của cậu chẳng qua chỉ là để thông báo đến chúng tôi, để giới thiệu gia đình của cậu mà thôi. Có lẽ nào khi viết những dòng đó, bản thân cậu đã nghĩ rằng người hâm mộ chúng tôi sẽ hiểu cho tất cả những chuyện này.


Chúng tôi đã nghĩ rằng chúng ta vẫn luôn đi trên cùng một con đường và sẽ cùng nhau đi thật xa, nhưng cậu đã lựa chọn đi một con đường khác và vứt bỏ những gì đã có, vậy chúng tôi phải hiểu cho cậu như thế nào đây.

3. Cậu nói rằng sự chúc phúc của các thành viên đã cho cậu thêm dũng khí. Nhưng nói thật, tôi chỉ muốn hỏi 'Vậy thì sao nào?'. Vì các thành viên đã chúc phúc nên fan cũng phải ngậm miệng lại và ủng hộ, ý cậu là vậy sao? Nếu vậy thì các thành viên khác khi biết cậu sắp có con, ngoại trừ câu chúc mừng ra họ còn có thể nói được gì khác chứ. Các thành viên cũng giống như người hâm mộ chúng tôi mà thôi, khi nghe cậu thông báo và nghĩ về nó, điều duy nhất họ có thể làm chỉ là nở một nụ cười gượng gạo.

Đối với cậu đó có thể là một phước lành, nhưng đối fan đó chẳng khác nào sét đánh giữa trời quang, chẳng khác nào một khoảnh khắc tuyệt vọng. Vậy nhưng cậu thật sự vẫn muốn nhận được sự chúc phúc từ người hâm mộ sao. Tại sao chúng tôi lại phải làm vậy.

4. Hà cớ gì cậu lại phải chọn 1 ngày giữa sinh nhật 2 thành viên khác, ngày mà chỉ có duy nhất một mình cậu không có lịch trình, để đăng thông báo đó lên. Lý do là gì vậy? Sao cậu có thể làm vậy? Nó cho thấy cậu chẳng thèm quan tâm đến ai cả. Ngày hôm sau là sinh nhật 1 thành viên và cậu ấy cũng có lịch trình ở nước ngoài, 1 thành viên khác cũng có họp báo nhạc kịch. Trừ cậu ra, các thành viên khác đều có lịch trình và phải đứng trước công chúng, nhưng cậu cứ thế đăng cái thông báo đó lên rồi im lặng cho đến tận bây giờ. Ngoài trừ cậu, các thành viên khác đều phải đứng ra xử lý những hậu quả.

5. Người đã đâm một nhát vào tim người hâm mộ chính là cậu, Kim Jong Dae, nhưng các thành viên khác lại phải thay phiên nhau an ủi fan. Cậu hoàn toàn chẳng có chút quan tâm nào đến nhóm của mình, chính vì sự vô tâm của cậu mà các thành viên đã phải hứng chịu biết bao lời sỉ nhục. Còn cậu thì sao? Đăng lên đúng một bài thông báo rồi không có thêm bất kỳ phát ngôn bổ sung nào. Thông báo chính thức cũng chẳng có.


6. Cậu có thấy những bài báo viết về các thành viên có lịch trình chưa? Làm ơn, tôi hy vọng là cậu đã đọc rồi. Người cưới chạy bầu là cậu, nhưng các thành viên khác lại bị lôi vào với những cái tít kiểu như 'Tập luyện làm bố', 'Vì Chen người đã tuyên bố kết hôn sao? Dáng vẻ căng thẳng rõ rệt'. Đây là điều khiến tôi tức giận nhất. Tại sao các thành viên khác lại phải đọc những bài báo như vậy chứ, chỉ cần nghĩ đến đó thôi cũng khiến tôi đùng đùng nổi giận.

7. Sự nghiệp mà các thành viên và người hâm mộ đã cùng nhau tích lũy trong 8 năm qua, tất cả đã sụp đổ chỉ vì vụ 'ăn cơm trước kẻng'. Bây giờ đối với công chúng, thành tích mà EXO đạt được đã không còn ý nghĩa gì nữa rồi. Chỉ cần đến phần bình luận của một bài báo nào đó là sẽ thấy ngay những lời như 'EXO thành bố trẻ con thật rồi.. Tự nhiên giờ họ lại trông như những thần tượng hết thời'. Tất nhiên, cả tên nhóm lẫn các thành viên khác cũng bị gắn thêm cái mác 'idol đã kết hôn'.

Chẳng lẽ cậu nghĩ rằng sự nghiệp này có được là do một mình cậu làm tốt sao? Đừng nói rằng sự nghiệp đồ sộ như vậy chỉ do cậu và các thành viên khác cùng nỗ lực. Dù cho các thành viên có làm tốt đến đâu mà các fan không nỗ lực cùng thì các cậu cũng chẳng thể vươn đến vị trí này. Nếu không phải là fandom của idol thì còn fan của nghệ sĩ nào có thể không quản ngày đêm để stream nhạc, download, mua album để giúp thần tượng có được một sự nghiệp như vậy chứ.

Rốt cuộc các thành viên còn lại và người hâm mộ có ý nghĩa như thế nào với cậu, cuối cùng tôi cũng đã thấm thía sâu sắc. Dù cho tôi có không muốn nghĩ như vậy cũng không được, vì chính cậu đã khiến tôi phải nghĩ như vậy.


8. Chỉ vì một mình Kim Jong Dae mà người hâm mộ phải lắng nghe tất cả những lời nhục mạ và quấy rối. Tình cảm và sự cống hiến mà chúng tôi bỏ ra suốt 8 năm qua đã sụp đổ chỉ trong một khoảnh khắc. Người hâm mộ chúng tôi phải nghe những lời như 'EXO không làm tụi nó có bầu nên tụi nó nổi giận đấy'. Tôi đã chọn ra những bình luận 'nhẹ nhàng' nhất cho những người đọc bài viết này rồi đấy. Tất nhiên đây cũng là sự quan tâm của tôi dành cho cậu nếu lỡ như cậu có vô tình đọc được những dòng này.

9. Mỉa mai làm sao khi mà sau khi chuyện này xảy ra, cậu lại nhận được những lời khen ngợi về tinh thần trách nhiệm từ công chúng, những người vốn dĩ chẳng bao giờ quan tâm đến cậu trước đó. Cậu thì được khen ngợi vì dám chịu trách nhiệm, còn các thành viên bị lôi vào những bài báo dơ bẩn.

Tôi có nên nói thật những suy nghĩ từ tận đáy lòng mình không nhỉ? Nếu như cậu thật sự có tinh thần trách nhiệm, cậu sẽ không để xảy ra chuyện mang thai trước hôn nhân. Nếu cậu có trách nhiệm với fan và các thành viên khác, cậu sẽ chẳng bao giờ làm thế này, phải không? Cậu không phải là nghệ sĩ solo. Cậu là thành viên trong nhóm nhạc. Tương lai của cậu còn bao gồm cả các thành viên khác cơ mà. Jong Dae à, cậu chỉ là một con người vô cùng nhỏ bé.


Nhất định cậu phải hạnh phúc với gia đình của mình. Cậu chà đạp lên sự trung thành của fan, thành viên đã ở bên cạnh cậu suốt 10 năm qua, vì vậy cậu phải thật hạnh phúc. Nếu như cậu hạnh phúc, chúng tôi sẽ tức giận, nhưng cũng chỉ thế thôi. Còn nếu cậu không hạnh phúc, tất cả những gì còn lại sau những khoảnh khắc nổi giận đó chỉ là những cảm xúc mất mát. Vậy nên làm ơn hãy hạnh phúc.

Giữa cánh đồng rộng lớn này, để tìm được một nhánh cỏ bốn lá, cậu đã giẫm đạp lên rất nhiều loại hoa cỏ. Vì vậy Jong Dae à, hãy tìm cho bằng được cỏ bốn lá và hãy thật hạnh phúc. Đừng quay ra sau rồi hỏi hoa cỏ rằng vì sao cánh đồng từng xanh ngát như thế giờ lại hoang tàn đến mức này. Vì những bước chân không ngại ngần của cậu đã in hằn lên đó những dấu vết mỏi mệt và chán chường.

Vì thế nên sau này, hạnh phúc của cậu sẽ không có chỗ dành cho các thành viên và người hâm mộ. Bây giờ có thể cậu tuyệt đối sẽ không cảm thấy hối hận đâu, nhưng làm ơn trong tình huống này, ít nhất hãy biết ơn các thành viên khác một chút. Làm ơn hãy nhận ra điều đó. Cậu đã bỏ rơi chúng tôi, vậy thì hãy hoàn toàn rời bỏ đi. Xem như tôi nhờ cậu đấy'.Sau khi bài viết này được đăng tải lại trên Twitter, nó đã nhận được hơn 7000 lượt retweet và hơn 2.800 lượt thả tim.

Người đăng tải lại lá thư này trên Twitter sau đó đã viết: 'Tôi đọc được nó trên Lysn và tôi cảm thấy vô cùng cay đắng. #Trong_tương_lai_của_EXOL_không_có_Chen_nữa. Cô ấy (người viết thư) đã phải nghĩ nhiều như thế nào và phải chịu đựng những gì khi trút hết lòng mình qua những câu chữ này? Trái tim tôi đã tan nát.' 

Bên cạnh việc nhận về rất nhiều sự ủng hộ từ phía EXO-L Hàn, lá thư này lại vẫn khiến các EXO-L Quốc tế nổi giận. Một lần nữa, fan quốc tế không hiểu nổi vì sao Chen lại bị chỉ trích đến mức như vậy khi anh chỉ muốn được cùng vun đắp mái ấm gia đình với người anh yêu. 

Bạn nghĩ gì với lá thư gửi Chen nói trên của một EXO-L Hàn? 

Tổng hợp: Snowie@tintuckpop / Nguồn: TTVH

XEM THÊM: NHỮNG ĐỒ VẬT 'KHẢ NGHI' TIẾT LỘ MOMO (TWICE) ĐÃ GHÉ QUA NHÀ HEECHUL (SUPER JUNIOR) KHIẾN NAM IDOL PHẢI BỐI RỐI 'CHỐNG CHẾ'

XEM THÊM: FAN REVIEW VỀ GOODS CỦA BTS X STARBUCKS HÀN QUỐC: ĐẮT XẮT RA MIẾNG NHƯNG ĐÃ 'CHÁY HÀNG' NGAY NGÀY ĐẦU MỞ BÁN VÌ QUÁ ĐẸP!

XEM THÊM: TOP 8 IDOLGROUP CÓ THỪA TÀI NĂNG VÀ VISUAL NHƯNG PHẢI GẶP KẾT ĐẮNG CHỈ VÌ… CÔNG TY QUẢN LÝ

 Bạn nghĩ gì về ca khúc chủ đề 'ON' của BTS?
  • Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

    Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

    0%
  • Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

    Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày