Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ năm - 10 / 10 / 2019

BXH Gaon công bố các nghệ sĩ đạt chứng nhận bạch kim: Tân binh X1 có thành tích đáng nể, BTS và Twice tiếp tục nắm giữ kỷ lục mới

X1, BTS và Twice là những cái tên đáng chú ý nhất được trao chứng nhận bạch kim của Gaon về mảng album và lượt stream ca khúc.

Vào năm trước, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đã triển khai một hệ thống chứng nhận hoàn toàn mới dành cho mảng doanh số album, lượt tải bài hát và lượt stream bài hát (nghe nhạc online). Hệ thống chứng nhận này chỉ dành cho những sản phẩm âm nhạc phát hành vào hoặc sau ngày 1/1/2018.

Theo chuẩn của Gaon, một album sẽ được chứng nhận album bạch kim khi đạt doanh số 250.000 bản;. Ngoài ra, một ca khúc sẽ được chứng nhận bạch kim nếu cán mốc 100 triệu lượt stream hoặc 2,5 triệu lượt tải về. 

Kết quả hình ảnh cho gaon

Hôm nay (10/10), BXH Gaon xác nhận mini album đầu tay "Emergency: Quantum Leap" của X1 đã được trao chứng nhận bạch kim kép (Double Platinum) sau khi bán được hơn 500.000 bản kể từ khi phát hành vào tháng 8. 


Trong khi đó, album mini thứ hai của IZ*ONE là "HEART * IZ" cũng đã chính thức được chứng nhận bạch kim sau khi bán được hơn 250.000 bản.

Ở hạng mục ca khúc trực tuyến, BTS và Twice tiếp tục chứng minh sức ảnh hưởng đáng nể. Theo BXH Gaon vừa công bố hôm nay, 'What Is Love?' của Twice và 'Boy With Luv' (ft.Halsey) của BTS đã chính thức được trao tặng chứng nhận bạch kim. Thành tích này là nhờ vào con số lượt stream của 2 ca khúc nói trên đã vượt mốc 100 triệu.


Tính đến nay, Twice và BTS đã có 3 ca khúc chính thức đạt bạch kim của Gaon. (Twice: Yes Or Yes, Heart Shaker, What Is Love / BTS: Fake Love, Idol, Boy With Luv). Với thành tích này, Twice và BTS giữ kỷ lục là hai nghệ sĩ Kpop duy nhất có 3 ca khúc bạch kim (100 triệu lượt stream) trên BXH Gaon ở thời điểm hiện tại.


Tuy nhiên, nếu tính xuyên suốt lịch sử BXH Gaon từ trước đến nay (bỏ qua cột mốc 1/1/2018), 2 nhóm còn đạt thành tích đáng nể hơn nhiều. BTS có 6 ca khúc hơn 100 triệu lượt stream (tính thêm Spring Day, Blood Sweat & Tears, DNA) và Twice là 9 ca khúc (tính thêm Like Ooh Ahh, Cheer Up, TT, Knock Knock, Likey, Dance The Night Away).

Mặt khác, bản hit "Me After You" của Paul Kim cũng được trao chứng nhận bạch kim vì đã đạt 2,5 triệu lượt tải xuống. 

Xin được chúc mừng tất cả các nghệ sĩ về những thành tích đáng nể này!

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpopBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày