Trang chủ   /   News   /   Bảng xếp hạng

Thứ bảy - 12 / 10 / 2019

BXH thương hiệu nhóm nam tháng 9/2019: BTS độc chiếm ngôi đầu liên tục nhưng ai cũng nhắc đến câu chuyện của X1!

Bảng xếp hạng thương hiệu nhóm nam Kpop tháng này chứng kiến sự oanh tạc của các nhóm nhạc nhà SM.

Hôm nay (7/9) Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho các nhóm nhạc thần tượng nam Kpop trong tháng này. So với những tháng trước đây, bảng xếp hạng tháng này tiếp tục không có sự thay đổi ở ngôi vị dẫn đầu cũng như không có nhiều thay đổi ở các thứ hạng trong top 5. Tuy nhiên, có một nhóm nhạc đã hoàn toàn bị loại khỏi danh sách xếp hạng này dù tháng trước còn là á quân. 

Trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 11 tháng 10, các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã tiến hành thu thập và phân tích dữ liệu của các nhóm nhạc nam hiện đang hoạt động tại Kpop. Tất cả những mẩu dữ liệu này được các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc phân tích dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như tần suất tham gia, mức độ phủ sóng truyền thông, khả năng tương tác và chỉ số cộng đồng. Biểu đồ hiển thị điểm số của các nhóm nhạc nam tháng 10/2019 (từ trái qua phải là các thứ hạng từ cao nhất đến thấp nhất trong top 30)

Theo đó, BTS tiếp tục dẫn đầu 17 tháng liên tục trên BXH này với chỉ số thương hiệu đạt mức 13.209.186.. Những cụm từ nổi bật trong các từ khóa liên quan đến nhóm bao gồm 'J-Hope', 'Ả Rập' và 'Jimin', Những thuật ngữ liên quan được tìm kiếm nhiều nhất là 'gia nhập', 'lay động tâm can' và 'bài hát'.

Sau khi bị X1 chiếm ngôi á quân hồi tháng trước, tháng này EXO đã trở lại với vị trí quen thuộc này trong BXH thương hiệu nhóm nam. Theo đó, nhóm đạt điểm chỉ số thương hiệu là 4.554.911, tăng nhẹ khoảng 5.42% so với tháng trước. 

SEVENTEEN cũng đã có một bước tiến mạnh mẽ khi đứng ở vị trí thứ 3 với số điểm 3.279.626. Chính nhờ điểm số đã tăng 21.58% mà nhóm đã bứt từ top 5 hồi tháng 9 lên top 3 tháng này. 

Hạng 4 chứng kiến một sự thăng hạng đáng nể khác đến từ SHINee. Nhóm có được điểm chỉ sô thương hiệu là 2.115.829 điểm. Hồi tháng 9/2019, SHINee chỉ xếp thứ 12. 

Nhân vật cuối cùng chốt lại top 5 chính là NCT đến từ SM Entertainment. Nhóm đã tụt mất một hạng so với hồi tháng 9/2019 nhưng nhìn chung NCT vẫn duy trì phong độ khá tốt. Nhóm có được cho mình số điểm chỉ số thương hiệu là 2.040.478.

Mặt khác, điều khiến người ta nhắc đến nhiều nhất lại là một cái tên hoàn toàn vắng bóng trên BXH tháng này. Đó chính là tân binh khủng đến từ Produce X 101  - X1. X1 đã chính thức bị loại bỏ khỏi BXH thương hiệu tháng 10/2019 mặc dù tháng trước nhóm còn hiên ngang đứng ở vị trí á quân. Dù chưa có thông báo chính thức nào nhưng chúng ta đều ngầm hiểu được rằng chính vì câu chuyện cảnh sát đến điều tra gian lận phiếu bầu + tin tức có thí sinh thao túng phiếu bầu để debut khiến nhóm đã bị loại bỏ khỏi toàn bộ các BXH thương hiệu. 


Dưới đây là Top 30 nhóm nam lọt vào BXH thương hiệu các nhóm nam Kpop tháng 10 năm 2019 (xếp theo thứ hạng từ cao nhất đến thấp nhất)

BTS
EXO
SEVENTEEN
SHINee
NCT
Super Junior
ASTRO
AB6IX
NU’EST
HOTSHOT
WINNER
The Boyz
INFINITE
TVXQ
BTOB
2PM
ONEUS
VERIVERY
MONSTA X
FTISLAND
Stray Kids
ATEEZ
VIXX
GOT7
Block B
SF9
NOIR
2AM
Shinhwa
Romeo

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpopBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày