Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 03 / 06 / 2020

Ca khúc mới bị chê bai đủ đường, giờ đây lại đến lượt MV 'More & More' của TWICE dính cáo buộc 'đạo nhái'

Một nghệ sĩ tạo hình mới đây đã lên tiếng trên trang cá nhân cáo buộc girlgroup nhà JYP 'ăn cắp' tác phẩm của ông trong MV mới ra mắt.

TWICE mới đây đã trở lại với mini album thứ 9 "More & More" và ca khúc chủ đề cùng tên. Lần comeback mới nhất đã giúp girlgroup nhà JYP thiết lập nên nhiều kỷ lục mới ấn tượng, trong đó có thành tích trở thành nhóm nữ duy nhất của Kpop (tính đến thời điểm này) bán được hơn 200.000 bản album trong ngày đầu tiên. Thế nhưng bên cạnh những thành công vang dội đó, sản phẩm âm nhạc mới của TWICE cũng vướng phải không ít tranh cãi ngay sau khi phát hành.

Ca khúc "More & More" đã và đang vấp phải khá nhiều ký kiến trái chiều khi nhiều khán giả cảm thấy không thích đoạn rap, phần lyrics và đặc biệt là giọng hát của thành viên Momo. Chưa dừng lại ở đó, MV ca khúc mới đây còn dính cáo buộc "đạo nhái" tác phẩm nghệ thuật tạo hình của một tác giả quốc tế.

Gần đây, nghệ sĩ tạo hình Davis McCarty đã đăng tải lên SNS cá nhân một dòng trạng thái đầy bức xúc: "TWICE đã đạo nhái tác phẩm tạo hình của tôi và tạo ra MV. MV "More & More" hiện đã có hơn 15 triệu lượt xem. Đây là một sự xâm phạm bản quyền nghệ thuật. Hãy cho tôi lời khuyên".

Cảnh làm dấy lên nghi án "đạo nhái" chính là phân đoạn các thành viên TWICE nhảy múa trước một tác phẩm tạo hình khổng lồ. Davis McCarty nói rằng tác phẩm xuất hiện trong cảnh quay này là của anh. Khi lướt qua một vòng trang cá nhân của nghệ sĩ tạo hình nói trên, nhiều người đã phát hiện ra một bài viết liên quan đến việc trưng bày tác phẩm có tên gọi "Pulse Portal" tại Light City Art Work ở Baltimore, Mỹ vào ngày 15 tháng 4 năm 2018.

MV More & More của TWICE dính nghi án đạo nhái

MV More & More của TWICE dính nghi án đạo nhái

Davis McCarty cho biết thêm: "Thực tế rằng việc tác phẩm của tôi có ảnh hưởng lớn đến thế giới là một điều gì đó rất nhiệm màu", đồng thời chỉ trích TWICE vì đã "ăn cắp" tác phẩm của mình. Tiếp đó, nghệ sĩ này kết thúc bài viết với lời kêu gọi: "Hãy chia sẻ bài viết này". Tuy nhiên hiện tại, bài đăng nói trên đã bị xóa khỏi trang cá nhân của Davis McCarty.

Đây không phải là lần đầu tiên MV của TWICE vướng cáo buộc "đạo nhái" sản phẩm của các nghệ sĩ nước ngoài. Trước đó, trong lần comeback vào tháng 4 năm 2019, nhóm nữ đến từ JYP Entertainment cũng vướng vào rắc rối tương tự khi nhiều ý kiến cho rằng MV ca khúc chủ đề khi đó của họ là "FANCY" có một vài cảnh quá giống với MV "Pink Champagne" mà nhóm nữ Nhật Bản E-girls đã phát hành vào tháng 7 năm 2016.

Ngay sau khi nghệ sĩ tạo hình Davis McCarty bức xúc lên tiếng trên mạng xã hội, công ty chủ quản của TWICE là JYP Entertainment đã nhanh chóng đưa ra phản hồi cụ thể. Đại diện JYP cho biết: "Vào sáng nay, chúng tôi đã nhận thức được rằng một cảnh quay trong MV "More & More" tương đồng với một tác phẩm đặc biệt đã có sẵn từ trước. Chúng tôi đã yêu cầu công ty chịu trách nhiệm sản xuất MV nói chuyện với tác giả của tác phẩm đó để giải quyết vấn đề này một cách ổn thỏa. JYP là công ty phát hành các tác phẩm của nghệ sĩ, và dự kiến chúng tôi sẽ sớm chuẩn bị các phương pháp bổ sung cho hệ thống kiểm chứng để những sự việc như thế này không tái diễn trong tương lai".

Mặc dù phía JYP cho biết họ đã có phương án giải quyết với tác giả của tác phẩm gốc nhưng vụ ồn ào này hiện vẫn đang gây xôn xao không ngừng trên Internet Hàn Quốc. Một số bình luận của netizen Hàn: "Cái này không phải là tranh cãi đạo nhái gì nữa mà chính xác là đạo nhái luôn rồi..", "Giống y chang còn gì..", "Đến mức này thì không thể phủ nhận được gì rồi", "Chắc đạo diễn MV sẽ bị sa thải thôi ㅋ.ㅋ Bài đăng gốc đã bị xóa nên chắc họ cũng đã thỏa thuận xong và chấp nhận trả tiền để không phải cắt cảnh đó khỏi MV rồi ㅋㅋㅋ", "Bài hát thì kỳ quặc, MV cũng kỳ lạ nốt, bây giờ còn thêm cả đạo nhái ㅠ", "Bỏ qua chuyện này thì bài hát cũng quá bình thường...", "Đúng là nỗi nhục quốc gia mà", "Cái này là sao chép y chang chứ còn đạo nhái gì nữa. Tác giả mà không lên tiếng chắc cứ thế im lặng và phớt lờ mọi thứ quá",....

MV More & More của TWICE dính nghi án đạo nhái

Trong khi đó, dù có không ít ý kiến chê bai nhưng bài hát mới của TWICE vẫn đạt được những thành tích rất tốt, chứng minh độ nổi tiếng của girlgroup nhà JYP. "More & More" nhanh chóng chiếm giữ vị trí thứ 1 real-time trên các trang web nhạc số lớn tại Hàn Quốc như Melon, Genie Music, Bugs hay Soribada chỉ vài tiếng sau khi phát hành. Ngoài ra, trong ngày đầu tiên mở bán, mini album "More & More" đã tẩu tán tổng cộng 274.472 bản, thiết lập thành tích cao nhất trong lịch sử girlgroup Kpop.#TWICE #More & More #JYP Entertainment #comeback #trở lại #đạo nhái #MV #Davis McCarty #netizen Hàn
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày