Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 07 / 04 / 2021

Chuyện tình cảm trong giới idol thông qua lời kể của một tân binh nữ: Điều gì sẽ xảy ra khi một trainee bị phát hiện đang hẹn hò?

"Chúng em không được phép hẹn hò vì công chúng nghĩ rằng điều đó là không đứng đắn...".

Không xuất thân từ một công ty giải trí lớn nhưng các cô gái STAYC vẫn có được một màn ra mắt thành công nhờ vào chính tài năng, thực lực và ngoại hình của nhóm. Chỉ trong vòng 5 tháng sau khi ra mắt, STAYC đã nhận được những hợp đồng quảng cáo lớn, một lần nữa khẳng định tên tuổi của họ như là một trong những tân binh sáng giá nhất tại Kpop hiện nay.

Đối với một girlgroup chỉ vừa mới ra mắt và đang có một tương lai vô cùng tươi sáng chờ đợi họ ở phía trước như STAYC, hẳn là vẫn còn quá sớm để bàn đến chuyện hẹn hò của các thành viên. Tuy nhiên, trong một tập phim tài liệu "Kpop Evolution" được phát sóng trên YouTube gần đây, với nội dung tập trung vào cuộc sống của các thực tập sinh Kpop, STAYC cùng CEO công ty quản lý của họ đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và người hâm mộ khi thẳng thắn nói lên những suy nghĩ của họ về chuyện tình cảm của giới idol.

Rado - một trong hai thành viên của bộ đôi producer nổi tiếng Black Eyed Pilseung, cũng là đồng CEO của High Up Entertainment (công ty quản lý của STAYC), đã giải thích quan điểm của mình trong vấn đề hẹn hò của các thành viên STAYC: "Tôi thực sự phản đối sự tồn tại của khái niệm lệnh cấm hẹn hò". Trên thực tế, lệnh cấm hẹn hò là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất trong cả hệ thống đào tạo và quản lý các thần tượng Kpop. Trong khi một số công ty cho phép "gà nhà" được hẹn hò trong một khuôn khổ nhất định, những công ty khác lại sẵn sàng đuổi các thần tượng ra khỏi công ty nếu như họ bị bắt gặp hẹn hò.

STAYC-Yoon

Có vẻ như  High Up Entertainment thuộc trường hợp đầu tiên, và Rado thậm chí còn khẳng định anh muốn các thành viên STAYC hẹn hò và tận hưởng những mối quan hệ tuyệt vời với những người mà họ thực sự quý mến: "Tôi muốn STAYC có những mối quan hệ lành mạnh và tốt đẹp". Tuy nhiên, CEO của High Up Entertainment không muốn họ làm điều đó ngay bây giờ bởi nếu có bất kỳ thành viên STAYC nào hẹn hò khi mới ra mắt, công việc của họ sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều công ty đã sử dụng những lý do tương tự để đặt ra lệnh cấm hẹn hò trong quá khứ vì cho rằng chuyện tình cảm có thể khiến các idol bị xao lãng khỏi những mục tiêu quan trọng.

Ngoài ra, Rado cũng chỉ ra rằng chuyện hẹn hò có thể ảnh hưởng xấu đến nhận thức của công chúng về một thần tượng nào đó: "Nếu cả nhóm nỗ lực ngày đêm để chuẩn bị cho album và rồi một trong số họ vướng vào scandal hẹn hò thì... Đùng! Người hâm mộ có thể quay lưng lại với họ ngay". Đã và đang có rất nhiều nhân viên nỗ lực không ngừng nghỉ để hỗ trợ STAYC đi đến thành công như ngày hôm nay, và quan điểm của Rado là sẽ rất không công bằng khi toàn bộ công sức của họ "đổ sông đổ bể" chỉ vì một vụ bê bối. Điều này có nghĩa là thay vì hoàn toàn cấm hẹn hò, High Up Entertainment chỉ muốn khuyến khích STAYC hãy chờ đợi cho đến khi thật sự thích hợp. 

STAYC-Yoon

Dù quan điểm của High Up Entertainment về chuyện hẹn hò của các nghệ sĩ nghe có vẻ "dễ thở" hơn so với nhiều công ty khác, tuy nhiên dường như luật lệ của họ dành cho các thực tập sinh lại có phần nghiêm ngặt hơn. Cũng trong "Kpop Evolution", khán giả đã có dịp nghe thành viên Yoon của STAYC và cựu trainee Kim Min Jung thảo luận về những chuyện sẽ xảy ra nếu họ bị bắt gặp hẹn hò trong lúc còn là thực tập sinh. Kim Min Jung chia sẻ rằng cô nghe nói một số công ty thậm chí còn không cho phép các trainee nam và nữ nhìn nhau: "Ngay cả khi chào nhau họ cũng phải nhìn xuống đất. Họ thậm chí cũng không thể ăn cùng nhau. Như vậy thì ngột ngạt quá".

STAYC-Yoon

Cựu thực tập sinh High Up Entertainment khẳng định: "Chúng em không được phép hẹn hò vì công chúng cho rằng đó là một mối quan hệ không đứng đắn". Tuy nhiên, cô cũng khẳng định rằng thực tập sinh của các công ty khác vẫn bí mật hẹn hò mà không để công ty biết. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra với các ứng viên có thể debut cùng STAYC nếu họ bị bắt gặp hẹn hò?

STAYC-Yoon

Yoon đã đề cập đến hệ thống kỷ luật của High Up Entertainment đối với các thực tập sinh và giải thích rằng: "Chúng em sẽ phải nhận điểm phạt". Kim Min Jung tiết lộ cụ thể hơn rằng nếu một thực tập sinh nào đó bị nhận điểm phạt, công ty sẽ gọi điện thoại cho bố mẹ họ. Yoon nói thêm: "Và bọn em sẽ bị đình chỉ". Việc hẹn hò cũng còn có thể sẽ mang đến cho họ điểm phạt gấp đôi hoặc gấp 3 tỷ lệ thông thường. Kim Min Jung chia sẻ rằng các thực tập sinh thậm chí còn có thể bị đuổi về nhà, chấm dứt hợp đồng với công ty, cũng vì những con điểm phạt đó.

STAYC-Yoon#STAYC #Yoon #tinnhac STAYC #tinnhac Yoon #hẹn hò #Rado #trainee #thực tập sinh #Black Eyed Pilseung #High Up Entertainment
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày