Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ năm - 12 / 03 / 2020

Công bố chi tiết doanh thu của 4 công ty giải trí đình đám nhất Kpop năm 2019: Big Hit áp đảo Big 3, SM và YG đều phải chịu lỗ

Kết quả kinh doanh của 4 "ông lớn" Kpop Big Hit, SM, YG, JYP trong năm 2019 đã được công bố, trong đó thứ hạng về doanh thu và lợi nhuận có nhiều điểm khác biệt lớn.

Năm 2019 vừa qua tiếp tục được ghi nhận là một năm đầy màu sắc của làng giải trí Hàn Quốc. Các idol xứ củ sâm liên tiếp cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng, rầm rộ trong các hoạt động gặp gỡ người hâm mộ như tổ chức concert, fanmeeting trên quy mô toàn thế giới. Điều này đã mang về cho các công ty giải trí những khoản thu khổng lồ. Bên cạnh đó, 2019 cũng được coi là một năm 'đen tối' của lịch sử Kpop, khi mà hàng loạt scandal chấn động tiếp liếp xảy ra.

Góp phần tô màu cho 'bức tranh Kpop 2019' vẫn là những cái tên 'máu mặt' của Big3 là SM, YG, JYP hay 'ông lớn mới nổi' mang tên Big Hit. Cũng bởi vậy mà mỗi khi kết thúc một năm, những con số cuối cùng về doanh thu, lợi nhuận kinh doanh, lợi nhuận ròng của 4 công ty này luôn trở thành một chủ đề được đông đảo công chúng quan tâm.

Doanh thu

Theo số liệu được công bố, SM tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi thu về 658 tỷ won (gần 13 nghìn tỷ đồng), vượt trội hơn hẳn với những cái tên còn lại. Con số này không phải quá bất ngờ khi SM vẫn đang sở hữu hàng loạt 'cỗ máy kiếm tiền' bậc nhất Kpop, từ những huyền thoại như DBSK, Super Junior, SNSD cho tới top boygroup, girlgroup hiện nay là EXO và Red Velvet.

Về nhì trong cuộc đua doanh thu là 'ông lớn mới nổi' Big Hit với 588 tỷ won (hơn 11 nghìn tỷ đồng). Đây là một con số vô cùng ấn tượng khi mà doanh thu của Big Hit phần lớn được mang về chỉ nhờ... 2 cái tên là BTS và TXT. Trong nửa cuối năm 2019, Big Hit cũng đã thu mua một số công ty để thành lập Label trên nhiều lĩnh vực, hứa hẹn 1 năm 2020 đem về những thành tích và doanh thu 'vô tiền khoáng hậu'. Chủ yếu doanh thu của công ty đến từ khoản thu về hàng nghìn tỷ từ tour thế giới siêu khủng của BTS.

Tour diễn của BTS mang về doanh thu khủng cho Big Hit 

Trong khi đó, 2 cái tên của Big3 là YG và JYP có phần lép vế hơn hẳn khi thu về được lần lượt là 265 tỷ won (hơn 5 nghìn tỷ đồng) và 155 tỷ won (khoảng 3 nghìn tỷ đồng). Cũng dễ hiểu bởi 2019 là một năm đáng quên của YG khi công ty liên tục gặp phải scandal từ chủ tịch cho tới nghệ sĩ, khiến các hoạt động trở nên khó khăn, trì trệ.

SM vẫn đang sở hữu những 'cỗ máy kiếm tiền' bậc nhất như DBSK,...
 
 
... Super Junior...
 
 
... EXO...
 
 
... và Red Velvet.

Tổng kết:

SM: 658 tỷ won (gần 13 nghìn tỷ đồng)

Big Hit: 588 tỷ won (hơn 11 nghìn tỷ đồng)

YG: 265 tỷ won (hơn 5 nghìn tỷ đồng)

JYP: 155 tỷ won (khoảng 3 nghìn tỷ đồng)

Lợi nhuận kinh doanh

Lợi nhuận của 4 công ty mới là điều được công chúng quan tâm và gây bất ngờ hơn cả. Dù chỉ đứng thứ 2 về doanh thu nhưng Big Hit lại bỏ xa 3 ông lớn về lợi nhuận kinh doanh với 98 tỷ won (gần 2 nghìn tỷ đồng), thậm chí còn gấp 49 lần YG (2 tỷ won - 39 tỷ đồng). Trong khi đó, SM gây bất ngờ khi chỉ đạt được 40 tỷ won (gần 800 tỷ đồng) - con số quá nhỏ so với tổng doanh thu, về sau cả JYP với 43 tỷ won (hơn 800 tỷ đồng).

Sự phát triển hùng mạnh mang tên BTS đã mang về con số lợi nhuận đáng kinh ngạc cho Big Hit. Bằng chứng là album của nhóm luôn tẩu tán hàng triệu bản, concert toàn cầu cháy vé, hợp đồng quảng cáo nhiều vô kể. Bên cạnh đó, tân binh tiềm năng TXT cũng đã có những thành tích đáng nể trong năm vừa qua. Trong khi Big Hit phát triển vượt bậc, người hâm mộ lại vô cùng ái ngại cho sự trượt dài của YG khi phải đối mặt với hàng loạt scandal, cổ phiếu giảm trầm trọng.

Trong khi Big Hit kiếm bộn tiền ...

... thì YG lại 'tụt dốc không phanh' trong năm 2019.

Tổng kết:

Big Hit: 98 tỷ won (gần 2 nghìn tỷ đồng)

JYP: 43 tỷ won (hơn 800 tỷ đồng)

SM: 40 tỷ won (gần 800 tỷ đồng)

YG: 2 tỷ won (39 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng

Mặc dù không công bố lợi nhuận ròng (lợi nhuận từ các sản phẩm âm nhạc) trong năm vừa qua, nhưng theo ước tính Big Hit vẫn là công ty giữ vị trí số 1, theo sau đó lần lượt là JYP, YG và SM. Sự thành công dựa trên các sản phẩm âm nhạc của công ty Big Hit quá đáng nể, gấp đôi JYP, 3-5 lần SM và YG.

Cụ thể, lợi nhuận ròng của 4 công ty như sau:

Big Hit Entertainment: 79 tỷ won (1,5 nghìn tỷ đồng) - LỜI

JYP Entertainment: 32 tỷ won (hơn 600 tỷ đồng) - LỜI

YG Entertainment: 25 tỷ won (gần 500 tỷ đồng) - LỖ

SM Entertainment: 16 tỷ won (hơn 300 tỷ đồng) - LỖ

Như vậy trong khi Big Hit đạt lợi nhuận khủng, JYP ổn định thì SM và YG lại bị lỗ trong năm 2019

Tổng hợp: Snowie@tintuckpop  / Nguồn: Kenh14

XEM THÊM: TOP 10 ĐỘNG TÁC VŨ ĐẠO 'CÓ GIAN TÌNH' NHẤT CỦA NHỮNG IDOL NAM KPOP KHIẾN CÁC FAN VỪA 'MẤT MÁU' VỪA 'ĐẨY THUYỀN' NHIỆT LIỆT

XEM THÊM: LẠI VẤN ĐỀ ĐỐI XỬ BẤT CÔNG: YUTA VÀ TAEIL (NCT 127) BUỒN BỰC, KHÓ CHỊU RA MẶT VÌ THỜI LƯỢNG LÊN HÌNH MV QUÁ ÍT ỎI

XEM THÊM: TOP 10 ALBUM NHÓM NỮ KPOP CÓ DOANH SỐ CAO NHẤT LỊCH SỬ BXH GAON: TWICE XỨNG DANH NỮ HOÀNG, IZONE BÙNG NỔ SỨC MẠNHBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày