Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ hai - 19 / 08 / 2019

Công ty chủ quản của BTS tiếp tục bành trướng: Sau Source Music, Big Hit Entertainment thu mua cả một công ty chuyên về... nhạc game

Công ty quản lý của BTS đã sáp nhập công ty chuyên về game âm nhạc đa nền tảng Superb (đồng giám đốc Kim Sun Haeng - Oh Min Hwan).

Ngày 19/8, Big Hit cho hay: 'Gần đây, chúng tôi đã hoàn tất bản hợp đồng tiếp nhận cổ phần của công ty game Superb. Ban điều hành hiện tại của Superb sẽ được giữ nguyên. Đồng thời, công ty cũng sẽ tiếp tục vận hành theo cách duy trì tính độc lập và màu sắc riêng của một công ty game'.

Thông qua lần sát nhập này, Big Hit - công ty đang trong quá trình thúc đẩy mở rộng thương hiệu và cải tổ cơ cấu ở từng lĩnh vực kinh doanh - đã củng cố được năng lực dịch vụ và phát triển game trên nền tảng âm nhạc và IP (quyền sở hữu trí tuệ). Trong tương lai, Superb dự kiến sẽ thực hiện dịch vụ toàn cầu thông qua việc sản xuất game sử dụng IP của Big Hit và các công ty con.

Giám đốc Kim Sun Haeng cho biết: 'Chúng tôi rất vui khi được cùng đồng hành với Big Hit - nơi đang đổi mới hình mẫu thương mại của ngành công nghiệp âm nhạc, đồng thời cũng nghĩ rằng đây sẽ là một cơ hội mới mẻ dành cho tất cả mọi thành viên. Chúng tôi khá kỳ vọng vào nguồn năng lượng tổng hòa cũng như việc sáng tạo nên giá trị mới thông qua hợp tác với Big Hit'.

Giám đốc Oh Min Hwan chia sẻ: 'Superb vẫn luôn tập trung toàn lực vào việc sáng tạo nên các loại hình thú vị và mới mẻ vượt qua ranh giới giữa game và âm nhạc. Thông qua nội dung mang tính cách tân cùng năng lực phát triển của hai công ty, chúng tôi sẽ nỗ lực tạo nên nội dung có thể đáp ứng được kỳ vọng của người dùng trên toàn cầu'.

CEO Bang Shi Hyuk cho biết: 'Big Hit cho rằng game là một ngành công nghiệp có thể tạo nên nguồn năng lượng tổng hòa mạnh mẽ với âm nhạc - lĩnh vực chủ lực của chúng tôi. Đặc biệt, công ty cũng đang không ngừng tìm kiếm nhiều cơ hội đa dạng vì nhận thấy đây còn là lĩnh vực có thể cho thấy điểm mạnh khi kết hợp với năng lực của Big Hit'.
Kết quả hình ảnh cho big hit netmarble


Tiếp đó, ông giải thích: 'Tôi nghĩ rằng việc sát nhập lần này sẽ mang đến giá trị và tiềm năng tích cực cho các đa thương hiệu mà cả 2 công ty nói chung và Big Hit nói riêng đang không ngừng mở rộng. Trong tương lai, mối quan hệ hợp tác với Netmarble - công ty sở hữu năng lực phát triển và dịch vụ trò chơi tiêu chuẩn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực game - cũng sẽ được thực hiện một cách tích cực và riêng biệt với việc sát nhập Superb'.

Superb là công ty sở hữu bí kíp cũng như kỹ thuật của dàn nhân lực chuyên môn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển game liên quan đến IP và âm nhạc. Sau khi thành lập vào năm 2016, công ty đã cho ra mắt Pianista - game âm nhạc dành riêng cho Nintendo Switch và điện thoại - và Yumi's Cells with Naver Webtoon - game âm nhạc phổ thông sử dụng IP của webtoon nổi tiếng Yumi's Cells trên Naver.

Kết quả hình ảnh cho big hit netmarble

Big Hit từng bắt tay với công ty game Netmarble để phát hành tựa game "BTS World" đang rất được yêu thích. Động thái thu mua công ty nhạc game Superb cho thấy Big Hit đang thật sự có hứng thú với thị trường game giải trí này.

Mặt khác, đây là lần thứ 2 trong năm Big Hit xác nhận đã thu mua thành công một công ty khác. Trước đó, công ty chủ quản của BTS và TXT đã thu mua công ty Source Music - công ty chủ quản của GFriend. Ngoài ra, tin đồn cho hay Big Hit cũng đang nhen nhóm ý định thu mua 1 công ty quản lý của nghệ sĩ nhạc trot nổi tiếng và 1 công ty sở hữu boygroup top đầu.

Tổng hợp: Snowie@tintuckpopTheo bạn Lee Jinhyuk và Peak có sai khi nhái lại hành động của Nam Dohyon?
  • Có, họ đùa quá đà rồi

    Có, họ đùa quá đà rồi

    0%
  • Không, họ chỉ là đùa giỡn thân thiết bình thường

    Không, họ chỉ là đùa giỡn thân thiết bình thường

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày