Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ năm - 24 / 10 / 2019

Dự án con đường BTS tại quê hương của Suga và V bị bác bỏ, Knet khen ngợi quyết định sáng suốt của Big Hit

Dự định tạo nên một con đường mang tên BTS tại quê hương của 2 thành viên Suga và V chính thức bị “bác bỏ”.

Trước đây, thành phố Daegu đã đề xuất một dự án du lịch đường phố chủ đề BTS để thúc đẩy kinh tế du lịch. Cụ thể họ thảo luận về việc thương mại hóa một con đường gần trường học cũ của các thành viên bằng cách bố trí tuyến xe buýt đặc biệt 'BTS' chạy qua. Daegu đã trở thành một địa điểm hot đối với khách du lịch nước ngoài khi đến Hàn Quốc bởi đây là quê hương của 2 thành viên BTS - V và Suga.

Kết quả hình ảnh cho v and suga

Nhưng kế hoạch này đã bị phản đối bởi Big Hit. Công ty chủ quản của BTS cũng cho biết họ đã cố gắng ngăn chặn quê hướng của các thành viên khác tạo ra các dự án lấy chủ đề về nhóm. Được biết vào đầu tháng 6 vừa qua, một công ty du lịch ở Busan đã tạo ra một tour du lịch riêng về Geumjung - quê nhà của Jimin với tất cả các địa điểm liên quan đến cuộc sống của thành viên này và được quảng cáo trên mạng xã hội.

Kết quả hình ảnh cho bighit

Vào ngày 23/10, Văn phòng quận Daegu Buk đã báo cáo rằng kế hoạch cho tạo nên “con đường BTS” tại thành phố này đã bị hủy bỏ do sự phản đối của công ty chủ quản của chính BTS - BigHit Entertainment.
Văn phòng Daegu cho biết: 'Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài dừng dự án do sự phản đối của Big Hit Entertainment. Vì chúng tôi không thể làm nếu mà không có sự đồng ý của họ, chúng tôi sẽ kết thúc đề xuất dự án này'.

Quê của V - Suga dừng dự án du lịch liên quan đến BTS do sự phản đối của Big Hit - image 1

Trước đó hình ảnh V đi dạo ở công viên 'Busan Citizens Park' ở Busan đã được Tập đoàn cơ sở hạ tầng Busan - Busan Infrastructure Corporation, BISCO sử dụng để quảng bá rộng rãi. Họ thậm chí còn đánh dấu vị trí V đã đứng để thu hút khách du lịch.

Theo kế hoạch trước đó, các đường phố ở quận Buk trong khoảng một cây số sẽ được trang trí đặc trưng tại vỉa hè, các bức tường, băng ghế,... theo chủ đề về BTS nhằm tôn vinh Suga, thành viên có tuổi thơ học tiểu học, trung học, và trung học tại đây.

Kế hoạch tương tự này cũng được đưa ra tại quận Seo của Daegu, nơi V lớn lên và đi học. Dự án này đã đề xuất việc tu sửa trung tâm chăm sóc ban ngày có sự tham gia của V và xây dựng một con đường dài 100 mét giữa trung tâm chăm sóc ban ngày và trường trung học Daegu Jeil, sẽ được trang trí theo chủ đề về V.

Hình ảnh có liên quan

Trước quyết định này của Big Hit, nhiều Knet đã bày tỏ sự ủng hộ nhiệt liệt. Họ cho rằng Big Hit đã có lựa chọn sáng suốt khi không để BTS bị "thương mại hóa" quá mức vì mục tiêu chính trị hay du lịch quốc gia. Dưới đây TintucKpop xin được trích dịch những bình luận tiêu biểu nhất của Knet về vấn đề này:

- Big Hit làm tốt lắm.

- Tôi mừng là Big Hit phản đối chuyện này.

- Đừng làm các con đường mang tên người nổi tiếng, ngay cả BTS cũng đừng. Không có điều gì chắc chắn rằng danh tiếng của họ sẽ tồn tại mãi mãi. Nếu sau này có bất trắc gì xảy ra, mấy người sẽ tính làm gì với mớ tiền thuế đã đổ vào những dự án này chứ?

- Big Hit làm tốt lắm. Nếu họ không có quyết định đúng đắn thì công chúng sẽ chĩa mũi dùi vào nghệ sĩ và fandom của họ mất. Những cơ quan địa phương chỉ muốn lợi dụng danh tiếng của họ để thu hút fan và kiếm nhiều tiền hơnthôi.

- Tôi thấy có nhiều chính trị gia cứ kéo Big Hit vào những vấn đề chính trị. Tốt nhất họ đừng làm như vậy nữa. Họ chỉ làm cho BTS bị chửi rủa vì những chuyện mà họ còn chẳng làm.

- Big Hit sáng suốt quá. Đừng dính vào mấy chuyện thế này.

- Những cơ quan này sẽ kiếm tiền từ việc thu hút khách du lịch nhưng nghệ sĩ thì sẽ chẳng được lợi ích gì. Nếu cơ quan địa phương không quản lý tốt thì thậm chí mấy dự án kiểu này còn gây hại đến danh tiếng của nghệ sĩ nữa đấy. 

- Big Hit là công ty chủ quản tuyệt nhất mà tôi từng biết đấy. 

Bạn nghĩ gì với quyết định không cho phép các quận địa phương làm những con đường liên quan đến BTS?
 
Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày