Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Chủ nhật - 15 / 09 / 2019

Giới nhà đài nói gì trước việc Kang Daniel và X1 bị "cấm cản" hoạt động trên sóng truyền hình vì pháp luật

Dù sở hữu độ nổi tiếng không ai có thể phủ nhận, Kang Daniel và X1 đều đang gặp khó khăn trong việc quảng bá vì bị các nhà đài trung ương "cấm sóng".

Những nghệ sĩ sở hữu fandom lớn mạnh nhờ chương trình trứ danh Produce như Kang Daniel và X1 không thể xuất hiện trên các kênh truyền hình mặt đất. Vì vấn đề này, người hâm mộ đang tiên tục phàn nàn và gửi lời yêu cầu đến các đài tuyền hình. Tuy nhiên, sự việc hiện vẫn chưa được giải quyết.

TÌNH TRẠNG "CẤM SÓNG" CỦA KANG DANEL 

Kang Daniel - cựu thành viên nhóm nhạc Wanna One bước ra từ chương trình Produce 101 mùa 2 (dưới đây là Produce 2) - đã bị ngăn chặn việc tham gia truyền hình khi hoạt động solo sau vụ việc tranh chấp với công ty quản lý.

Image

Tháng 3/2019, Kang Daniel đã nhận được phán quyết chấp nhận toàn bộ nội dung đơn xin tạm xử về vấn đề chấm dứt hiệu lực hợp đồng độc quyền với công ty chủ quản cũ LM Entertainment. Đến tháng 7, quyết định chấp nhận toàn bộ đơn tạm xử nói trên cũng đã được phê duyệt. Tuy nhiên LM không chấp nhận điều này và tiến hành phản bác qua việc nộp đơn kháng nghị. Phiên tòa kháng cáo đơn tạm xử của LM đối với Kang Daniel vẫn chưa diễn ra.

TÌNH TRẠNG "CẤM SÓNG" CỦA X1

Sân khấu trong tuần đầu tiên debut của X1 - nhóm nhạc ra mắt từ ProduceX101 (dưới đây là PDX101) - cũng chỉ được xuất hiện trên các kênh truyền hình cáp do vụ lùm xùm thao túng phiếu bầu của đội sản xuất PDX101.

Image
Kết thúc phát sóng vào ngày 19/7, PDX101 đã chọn ra những thực tập sinh cuối cùng để debut trong nhóm nhạc X1 thông qua bình chọn bằng tin nhắn của khán giả trong tập phát sóng trực tiếp. Tuy nhiên, một phân tích chỉ ra số phiếu của các thực tập sinh từ hạng 1 đến 20 là bội số của một hằng số đặc biệt là '7.494,442', từ đó làm đấy lên tranh cãi 'thao túng phiếu bầu bất chính'.

Đội sản xuất chương trình giải thích: 'Đã có lỗi xảy ra trong quá trình thống kê và truyền đạt thông tin, nhưng thứ hạng không bị ảnh hưởng'. Dù vậy, các fan hâm mộ đã yêu cầu họ công bố dữ liệu gốc có liên quan đến phiếu bầu chọn qua tin nhắn. Khi tranh cãi liên tục nổ ra, Mnet đã ủy quyền điều tra cho cảnh sát, trong khi đó Hội đồng làm rõ sự thật PDX101 do các fan thành lập cũng nộp đơn tố cáo hình sự đối với đội sản xuất của chương trình. Kết quả điều tra của cảnh sát như việc giám định điện thoại của đội sản xuất vẫn chưa được làm rõ.

Image

Là nhóm nhạc ra đời nhờ 'bàn tay của các nhà sản xuất quốc dân' nên trước khi có kết quả điều tra của cảnh sát, X1 buộc phải chịu cảnh bị giới hạn hoạt động. Các chàng trai chỉ được quảng bá bài chủ đề Flash trên những chương trình âm nhạc của đài cáp như The Show (SBS MTV), Show! Champion (MBC Music), M Countdown (Mnet). Ở mảng giải trí, X1 cũng chỉ được góp mặt trên Let's Eat Dinner Together (JTBC), Prison Life of Fools (tvN) và TMI News (Mnet).

Trái lại, những nam thần tượng 'suýt' là một thành viên của X1 như Lee Jinhyuk, Song Yuvin lại hoạt động năng nổ trên cả các kênh truyền hình mặt đất, kênh cáp lẫn kênh tổng hợp. Lee Jinhyuk được tham gia 3 chương trình của MBC là Radio Star, Sister Salon và Those Who Cross the Line, cùng 2 chương trình của JTBC là Honlife và Tell Me. Song Yuvin cũng góp mặt trên Radio Star.

KANG DANIEL VÀ X1 KHÔNG THAM GIA CŨNG LÀ "THIỆT THÒI" CHO NHÀ ĐÀI

Có ý kiến cho rằng khi vấn đề về mặt pháp luật vẫn chưa được giải quyết, việc ưu ái những nghệ sĩ này sẽ kéo theo nhiều rủi ro. Dẫu vậy, thành tích của Kang Daniel và X1 là điều tuyệt đối không thể xem thường.

Dù không biểu diễn trên các đài trung ương, Flash vẫn giúp X1 'ẵm' một loạt cúp từ chương trình âm nhạc của những đài này. Kang Daniel cũng chưa một lần lộ diện trên Music Bank nhưng anh vẫn giành chiến thắng với What Are You Up To. Chưa kể, nam thần tượng còn làm người mẫu quảng cáo cho gà rán và một hãng thông tấn nổi tiếng, đồng thời chiếm giữ ngôi đầu trên nhiều BXH liên quan đến idol.

Image

Image

Cả tỷ suất người xem lẫn lợi nhuận đều là những điều có được nhờ fandom của nghệ sĩ, chính vì vậy, các đài truyền hình chỉ biết tặc lưỡi âm thầm quan sát xem liệu 'ai sẽ tiên phong mở đường cho X1 và Kang Daniel lên sóng?'.

NGƯỜI ĐẠI DIỆN CỦA GIỚI TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ

Một đại diện giới truyền hình đã phát biểu về vấn đề xuất hiện trên truyền hình của Kang Daniel và X1: 'Nếu hấp tấp mời Kang Daniel ngay sau bất đồng với công ty quản lý thì sẽ tạo nên bầu không khí nặng nề. Dù có muốn đi nữa cũng không thể mời cậu ấy được. Lý do không thể mời X1 lên sóng truyền hình lại khác. So với phía nhà đài, phía công chúng lại phản đối X1 xuất hiện nhiều hơn do tranh cãi của chương trình Produce vẫn chưa được giải quyết'.

Image

Image
Ngoài ra, người này cũng cho biết: 'Kênh trung ương sẽ xem xét kỹ quan điểm của công chúng về nghệ sĩ tham gia hơn các kênh cáp và kênh tổng hợp. Một bài viết có nội dung yêu cầu cấm X1 tham gia Music Bank đã được đăng tải trên trang kiến nghị dành cho khán giả của Trung tâm quyền lợi khán giả KBS và được hơn 1.000 người đồng ý trong vòng chưa đến 1 ngày. Tranh cãi của PDX101 phải được giải quyết thì X1 mới có thể tham gia các chương trình sôi nổi hơn'.

Chúng ta hãy cùng chờ xem trước thành công của X1 và Kang Daniel, liệu có đài truyền hình mặt đất nào có thể "mở đường" hay là tất cả đều phải chờ những lùm xùm liên quan đến pháp luật được giải quyết. Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày