Trang chủ   /   Sao   /   Chân dung

Thứ hai - 16 / 11 / 2020

Girlgroup từng bị rất nhiều người trong ngành phán rằng chắc chắn sẽ thất bại, giờ đã trở thành tên tuổi hàng đầu trong lứa idol gen 3

Hành trình của họ đã và đang truyền cảm hứng cho rất nhiều nhóm nhạc đến từ các công ty vừa và nhỏ.

Ngày nay khi nhắc đến MAMAMOO, các fan Kpop sẽ nhớ ngay đến một nhóm nhạc nữ với tài năng không thể bàn cãi, phong cách độc đáo cùng những bản hit đình đám được đông đảo khán giả yêu mến. Là một trong những tên tuổi có độ nổi tiếng hàng đầu trong lứa idol gen 3, MAMAMOO cho đến nay đã xây dựng được cho riêng mình chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc khi mà bất kỳ bài hát nào mà họ phát hành cũng đạt được những thành tích ấn tượng trên các bảng xếp hạng.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng girlgroup hàng đầu Kpop này từng có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn trước và khi mới ra mắt. Trên thực tế, khi còn là thực tập sinh, nhóm đã phải nghe rất nhiều lời khẳng định chắc nịch từ người trong ngành rằng họ sẽ không thể nào thành công và sẽ sớm "tiêu tùng".

Trong một chương trình truyền hình, trưởng nhóm Solar đã tiết lộ rằng: "Trước khi debut chúng tôi đã rất vất vả. Ngoại hình của chúng tôi không hoàn hảo, và rất nhiều người sau khi nhìn thấy chúng tôi đã nói rằng "Mấy em này chắc sẽ không thành công được đâu". Những lời như "Mấy đứa phải làm thật tốt trên sân khấu mới được. Không thể làm tốt trên sân khấu thì tất cả sẽ kết thúc đấy" chúng tôi đã nghe rất nhiều từ thời thực tập sinh và cả sau khi debut". Cô cũng nói thêm rằng: "Trước khi debut CEO công ty đã giới thiệu chúng tôi với những người bên ngoài. Khi đó tất cả họ đều nói rằng: "Mấy em này chắc sẽ sớm tiêu thôi". Chúng tôi không cao ráo và ngoại hình cũng không giống idol...".

MAMAMOO từng bị xem thường khi chưa debut

MAMAMOO từng bị xem thường khi chưa debut

CEO công ty quản lý của MAMAMOO cũng từng một lần tiết lộ về cách mọi người xung quanh đánh giá thành viên Hwasa trước khi cô chính thức ra mắt: "Thật ra thì trước khi họ ra mắt, lúc còn là thực tập sinh, mọi người xung quanh đều nhìn Heejin (tên thật của Hwasa) và nói rằng: "Có vẻ sau này em này sẽ gây chuyện đấy". Cô ấy đã từng nổi bật đến mức đó. Chúng tôi đã chọn cô ấy làm thành viên của MAMAMOO nhưng lại gặp rất nhiều áp lực từ bên ngoài".

Khi mới ra mắt, MAMAMOO từng bị mắng vì không thể biểu diễn tốt sân khấu debut (mặc dù đông đảo khán giả đều đánh giá cao sân khấu này), thế nên các thành viên đã buồn bã quay về ký túc xá và nghĩ rằng hãy biểu diễn thật tốt trên sân khấu ngày mai. Vào thời điểm 1 năm sau khi ra mắt, lúc "Um Oh Ah Yeh" phát hành, ban giám đốc công ty cũng đã nói với họ rằng nếu lần này không thành công thì công ty sẽ sụp đổ, chính vì thế áp lực khi đó của họ là rất lớn. Trong tình huống lúc đó của MAMAMOO, nếu "Um Oh Ah Yeh" không thành công, đó có thể cũng sẽ là album cuối cùng của họ.

MAMAMOO đã nhận được giải thưởng tân binh tại lễ trao giải "Gaon Music Awards" nhờ thành tích của mình. Mặc dù thành tích nhạc số được xem là khá ổn trong giới tân binh khi đó, nhưng vào thời điểm phát hành "Um Oh Ah Yeh" áp lực mà họ phải đối mặt là rất lớn. May mắn thay, "Um Oh Ah Yeh" đã đạt được tiếng vang lớn, giúp nhóm thu hút thêm được rất nhiều fan mới đến mức số lượng thành viên trong fan cafe chính thức đã gia tăng đến 1.000 người chỉ trong vòng 1 ngày.

Giờ đây khi nhìn lại, nhiều người dù không phải fan cũng cảm thấy hạnh phúc và vui mừng khi MAMAMOO đã thành công bất chấp tất cả những nghi ngờ ngày chưa ra mắt. Họ là một trong số ít những nhóm nữ đến từ công ty không mấy tiếng tăm nhưng vẫn có thể vươn lên vị thế hàng đầu Kpop nhờ vào chính thực lực của mình. Chính vì thế, MAMAMOO đã và đang truyền cảm hứng cho rất nhiều nhóm nhạc đến từ các công ty vừa và nhỏ trong hành trình chinh phục khán giả Hàn Quốc.

MAMAMOO từng bị xem thường khi chưa debut

- "Nhưng lúc xem sân khấu debut của MAMAMOO tôi đã rất sốc đấy ㅜㅜ Vì họ làm quá tốt và cũng rất đặc biệt nên tôi thật sự rất thích ㅜㅜㅜ Hóa ra lúc chưa và mới debut nhóm từng phải nghe nhiều lời nói không hay đến vậy ㅜㅜㅜㅜ"

- "Nhưng xem sân khấu debut của họ thấy đỉnh lắm mà?! Đến mức tôi không thể tin nổi họ từng bị mắng vì nó luôn đấy ㅋㅋㅋ"

- "Thật may mắn vì MAMAMOO đã thành công"

- "Yếu tố hàng đầu phải là tài năng và âm nhạc.. Và MAMAMOO có cả 2 điều đó"

- "Hul sao họ lại bị xem thường đến vậy chứ ㅠㅠ Thật đau lòng ㅠㅠ"

- "Nhiều người quá đáng thật đấy..."

- "Những đứa trẻ này đều có tài cả.. Sao lại xem thường họ chứ???"

- "Vừa nghe bài debut là tôi đã nghĩ nhóm này nhất định sẽ thành công rồi!"

- "Mấy năm trước tôi đã có dịp đến xem concert offline của MAMAMOO và khả năng hát live của họ thật sự rất điên rồ, sao lại có người xem thường họ chứ..??ㅠㅠㅠ"

- "Lúc vừa nghe "Piano Man" là tôi đã mong nhóm sẽ thật thành công, giờ mới biết họ từng bị người trong ngành xem thường đến vậy...ㄷㄷ Chắc họ phải tổn thương lắm..."#MAMAMOO #netizen Hàn #xem thường #debut #Um Oh Ah Yeh #Piano Man
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày