Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Chủ nhật - 26 / 02 / 2017

IU bí mật trao học bổng cho đàn em ở trường cũ

Hành động của nữ thần tượng đang được cư dân mạng Hàn Quốc khen ngợi nhiệt tình.

Gần đây, một bài đăng trên mạng xã hội với tiêu đề Học bổng Lee Ji Eun” bỗng thu hút vô số sự chú ý của cư dân mạng Hàn Quốc.

Trong bài đăng này, tác giả đính kèm một danh sách các học sinh nhận học bổng ở trường nữ sinh trung học Dongeok, đặc biệt rất nhiều học sinh nhận được học bổng với tên gọi là học bổng Lee Ji Eun.

IU

Rất nhiều nữ sinh nhận được học bổng Lee Ji Eun

Qua tìm hiểu, học bổng Lee Ji Eun chính là học bổng do nữ thần tượng IU thành lập, với Lee Ji Eun chính là tên thật của cô nàng. Những bạn học sinh nhận được học bổng sẽ được chu cấp 5 triệu won (khoảng 100 triệu VNĐ) cho mỗi học kỳ nếu duy trì được thành tích học tập ổn định. So sánh với nhiều loại học bổng khác, học bổng của IU đem đến cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn cơ hội được chuyên tâm vào học tập thay vì phải lo lắng vào các gánh nặng tài chính.

Được biết, IU là một cựu học sinh của trường nữ sinh trung họ Dongeok, cô đã hoàn tất khóa học vào năm 2012 và từ đó dồn sức cho con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Ngay từ nhỏ, gia cảnh của IU đã vô cùng khó khăn cho nên cô rất hiểu rõ những cơ cực mà các bạn học sinh phải vượt qua. Từ đó, IU quyết định trích thu nhập của mình để thành lập quỹ học bổng Lee Ji Eun, mong muốn có thể giúp đỡ thế hệ đàn em đi qua những ngày tháng lận đận này.

IU

Với học bổng Lee Ji Eun, IU mong muốn có thể giúp đỡ thế hệ đàn em đang gặp khó khăn

Sau khi đăng tải, bài đăng đã nhận về rất nhiều bình luận tích cực, ca ngợi việc làm của IU. Cư dân mạng nhất trí rằng dù gần đây nữ thần tượng “Good Day” luôn bị antifan lôi ra chỉ trích song họ vẫn không thể phủ nhận sự thật, IU là một trong những ngôi sao Hàn Quốc thật sự quan tâm đến xã hội và cuộc sống của người hâm mộ. Đây là một việc làm đáng để cổ vũ nồng nhiệt hơn nữa!

Ở một diễn biến khác, IU đang miệt mài trong phòng thu, chuẩn bị ra mắt album mới vào nửa đầu 2017 này. Cùng chúc sản phẩm mới của cô nàng sẽ tạo được một cú hit thiệt khủng như những gì “Good day”, “You and I” đã đạt được.

Kim An (lược dịch)#thần tượng #từ thiện #kpop #IU #khó khăn #nữ sinh #học bổng
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày