Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ năm - 17 / 10 / 2019

Jeon Somi đã từng kể về cuộc sống khổ sở khi tham gia Produce 101: Kinh khủng hệt như những lời tố cáo về Idol School

Jeon Somi cũng từng kể về cuộc sống khắc nghiệt khi tham gia chương trình sống còn của Mnet nhưng đến bây giờ người ta mới "đào lại" giữa những lùm xùm về Produce X 101, Produce48 và Idol School.

Chương trình PD Note (MBC) phát sóng hôm 15/10 đã tìm gặp các thực tập sinh từng tham gia series Produce 101 và chương trình Idol School của Mnet. Theo lời của các cựu thí sinh, có nhiều thực tập sinh nữ tuổi vị thành niên đã phải chịu đựng rất nhiều trong suốt quá trình ghi hình Idol School. Họ bị bỏ đói, bị lạnh, bị bệnh ngoài da và bệnh sinh lý và không được đối xử như một con người đúng nghĩa. Có người vì quá cực khổ nên đã tìm cách bỏ trốn qua cửa sổ.

Sau khi những lời tố cáo Idol School được phơi bày ra ánh sáng, những lời nói của Jeon Somi về cuộc sống thực tập sinh khi còn tham gia Produce 101 đã được cư dân mạng "đào lại". Họ đã sửng sốt vì những lời Somi kể phần nào đó quá trùng khớp với những gì mà các thí sinh nữ Idol School đã tố cáo Mnet.

Cụ thể, trong tập 2 của chương trình "Idol Drama Operation Team" lên sóng vào tháng 5/2017, Jeon Somi và một thí sinh từng tham gia Produce 101 khác là Kim Sohee đã có những chia sẻ về cuộc sống khắc nghiệt của họ khi ghi hình show của Mnet. 

Khi được hỏi, "Có phải lúc ghi hình tại Produce 101 vất vả lắm không?" thì Jeon Somi ngay lập tức nói: "Chúng em đã phải ghi hình suốt 24 giờ liên tục đó." Kim Sohee còn tiết lộ gây sốc hơn khi cho biết: "Mọi người còn thử bỏ trốn nữa đấy!". Điều này đã khiến dàn cast tham gia phải xuýt xoa vì "Dã man quá vậy?"

Chương trình Produce 101 được ghi hình tại khu làng Anh nên có rất nhiều khách tham quan ghé đến, đặc biệt là các học sinh. Tuy nhiên các thí sinh tuyệt đối không được bước ra nếu như không có sự cho phép của staff. Theo luật của chương trình sống còn tại Mnet thì các thí sinh đều sẽ bị tịch thu điện thoại. Jeon Somi vì nhớ gia đình nên đã phải lén xé màn chống muỗi gắn trên cửa sổ để có thể mượn nhờ điện thoại của các học sinh đến tham quan làng Anh ở bên ngoài. 

Somi kể lại, "Em còn xé cả cái màn chống muỗi để thò tay ra mượn điện thoại ạ. Khi đó bọn em ghi hình tại làng Anh nên sẽ có một số học sinh ở gần đó. Em đã gọi họ tới để cho họ snacks và mượn điện thoại của họ."

Tuy nhiên cuộc gọi với mẹ lại chẳng được bao lâu thì lại phải dừng. Somi hồi tưởng: "Lúc đó em đang gọi cho mẹ như này, và ngay khi mẹ bắt máy thì PD lại gọi <Mấy đứa đi nhanh lên nào!>" Vậy là Somi phải cúp máy và trả lại điện thoại cho bạn học sinh đó trong sự tiếc nuối. Khi nghe câu chuyện này, dàn cast của "Idol Drama Operation Team" đã cảm thấy rất xót xa. 

Somi cũng tiết lộ thêm: "Em còn từng đưa cho một bạn học sinh 10.000 won và nhờ bạn ấy mua giúp một lon coca nữa."

Khi nghe như vậy, một người đã hỏi: "Bộ các em không được ăn sao?". Somi đã đưa tay ra hiệu là không được và nói, "Chúng em bị bỏ đói, ngay từ lúc bắt đầu chương trình luôn ạ. Họ còn không cho tụi em ra ngoài nữa." 

Những lời nói của Jeon Somi hoàn toàn trùng khớp với vấn đề mà các thí sinh Idol School gặp phải. Như vậy có thể thấy điều kiện sống của Idol School và Produce 101 là tệ hại và kinh khủng ngang ngửa nhau. Tuy nhiên cũng như Lee Haein từng nói, Idol School đối xử với các thí sinh tệ hơn nhiều so với Produce 101 vì họ không có những người quản lý bảo vệ quyền lợi của họ.

Kết quả hình ảnh cho produce 101 idol school

Hiện tại tranh cãi và những lời tố cáo các show sống còn của Mnet vẫn đang tiếp diễn. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra về nghi vấn gian lận thao túng phiếu bầu tại Produce X 101 và Produce48, tuy nhiên họ chưa đề cập đến vấn đề cách mà các chương trình đối xử với thí sinh như thế nào.

Dịch: Snowie@tintuckpop

 

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày