Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ năm - 05 / 12 / 2019

Jin (BTS) 'gây bão' với phát ngôn ám chỉ vụ việc Park Kyung tố cáo gian lận nhạc số ngay trên sân khấu MAMA 2019

Không chỉ vì Daesang All-kill lần thứ 2, BTS còn gây chú ý bởi chính phát ngôn ám chỉ gian lận nhạc số của anh cả Jin.

Tối 4/12, lễ trao giải do CJ ENM tổ chức - MAMA 2019 (Mnet Asian Music Awards 2019) - đã diễn ra tại Nagoya Dome. Tại đây, cả 4 giải daesang gồm Nghệ sĩ của năm, Ca khúc của năm, Biểu tượng toàn cầu của năm và Album của năm đều đã thuộc về ngôi sao toàn cầu BTS.

Bên cạnh đó, nhóm còn khuấy động bầu không khí với sân khấu đỉnh cao 5 ca khúc liên tiếp từ những ca khúc cũ N.O, We Are Bulletproof Part 2 đến loạt hit mới Boy With Luv, Microcosmos và Dionysus.

Tuy nhiên, ngoài câu chuyện lần thứ 2 đi vào lịch sử Kpop với một Daesang All-kill, BTS còn đang là chủ đề hot trên khắp các diễn đàn của Hàn Quốc vì bài phát biểu của thành viên Jin khi nhóm lên nhận giải Ca khúc của năm (Boy With Luv).

Theo đó, Jin đã có những lời nói được cho là ám chỉ đến nạn gian lận nhạc số (sajaegi) - vụ việc vốn đang là tâm điểm của dư luận từ sau khi Park Kyung đứng lên chỉ đích danh 6 cái tên bị nghi ngờ là đã sajaegi để được thứ hạng cao trên BXH.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Jin khi BTS đạt giải Ca khúc của năm tại MAMA 2019:

"ARMY!!! Chúng tôi có thể một lần nữa nhận được giải thưởng Ca khúc của năm chính là nhờ vào ARMY. Chúng tôi rất muốn nói rằng chúng tôi thật sự muốn nói lời cảm ơn đến ARMY. Nhóm đã thật sự rất chăm chỉ nỗ lực để sản xuất các ca khúc. Đối với album kế tiếp cũng sẽ như vậy, sẽ có những ca khúc thật hay được ra mắt. Có rất nhiều người, bao gồm cả những nghệ sĩ đang hiện diện ở đây, đều làm nên những ca khúc thật hay...

Ah, sẽ thật tốt nếu chúng ta có thể sống trong một thế giới mà tất cả những ca khúc như vậy đều nhận được sự chú ý và lắng nghe của công chúng. Tuy rằng có những cách thức tiêu cực tồn tại, tuy nhiên sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta tạo nên âm nhạc theo cách trung thực hơn đúng không? Tôi mong rằng chúng ta sẽ sớm được sống trong một thế giới mà mọi người đều làm nên âm nhạc chất lượng và chúng ta đều sẽ được nghe những ca khúc chất lượng. Xin cảm ơn." 

 

Mặc dù muốn ám chỉ đến "sajaegi" nhưng Jin lại khá tinh tế khi chỉ sử dụng cụm từ thay thế khi nói: "Tuy rằng có những cách thức tiêu cực tồn tại, tuy nhiên sẽ tốt hơn nhiều nếu chúng ta tạo nên âm nhạc theo cách trung thực hơn đúng không?" Hôm qua (4/12), sau khi lễ trao giải kết thúc, ngay lập tức phát ngôn này của Jin xuất hiện trên khắp các trang báo Hàn Quốc và cả những diễn đàn như Pann hay Theqoo. 

Knet đã xuýt xoa trước sự ngầu của anh cả nhà BTS khi công khai nói về "sajaegi" ngay khi nhận giải Ca khúc của năm tại MAMA. Họ cho rằng Jin, và cả BTS đều có động thái phản đối những hành vi gian lận trong âm nhạc, đồng thời "ngầm" ủng hộ những người dám đứng lên chống lại tiêu cực (như Park Kyung). Nhiều Knet để lại bình luận: "Jin ngầu thật sự luôn!", "Thật tốt khi có thể nói về nó (sajaegi) một cách tinh tế như vậy!", "Wow, sao lại tinh tế và nhiều ý nghĩa như vậy? Cậu ấy khéo ăn nói thật!", "Nhận giải Daesang vào ngày sinh nhật của mình rồi dùng bài phát biểu để nói về sajaegi. Cậu ấy thật thông minh và ngầu cực kỳ. Thật là tự hào về Jin!"...

Phát ngôn của Jin 'gây bão' chính là vì sự việc Park Kyung lên tiếng về nạn gian lận nhạc số trong thời gian gần đây. Liệu đây có phải là cách BTS "ngầm" cổ vũ những nghệ sĩ đứng lên tìm lại sự trong sạch cho các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc?

Xem lại bài phát biểu nhận giải Ca khúc của năm của BTS dưới đây nhé:

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: 'IDOL THIÊN TÀI' PARK KYUNG ĐỐI MẶT KIỆN CÁO KHI CHỈ ĐÍCH DANH NHỮNG CÁI TÊN GIAN LẬN NHẠC SỐ, NHIỀU NGƯỜI VẪN KHEN NGỢI VÀ BÊNH VỰC NAM RAPPER

XEM THÊM: NGẦU NHƯ MỘT CÂU NÓI CỦA RAVI (VIXX): VỪA KHEN NGỢI THÀNH TÍCH CỦA EXO, VỪA 'NGẦM' ỦNG HỘ PARK KYUNG CHỐNG LẠI GIAN LẬN NHẠC SỐ

XEM  THÊM: LÝ DO KHIẾN KANG DANIEL BỊ ĐẢ KÍCH LỚN: ĐẠT CÚP NO.1 NHƯNG LẠI BỊ KNET MẮNG CHỬI KHÔNG THƯƠNG TIẾC VÌ CHO LÀ CƯỚP ĐI CHIẾN THẮNG CỦA AOABạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày