Trang chủ   /   Sao   /   Fun fact

Thứ tư - 13 / 11 / 2019

Không có gì đáng tin với 'số má' trong tên nhóm idol: Seventeen 17 thành viên hay 2NE1 có 21 người?

Không ít nhóm nhạc Kpop có chữ số trong tên nhóm, nhưng con số này lại không tượng trưng cho số lượng thành viên như nhiều người vẫn nghĩ.

 

Cái tên của 1 nhóm nhạc rất quan trọng khi vừa phải gây ấn tượng mạnh với công chúng, lại phải mang đậm dấu ấn của các thành viên. Ở Kpop, không ít idolgroup đã lồng ghép chữ số vào trong tên nhóm. Thế nhưng con số ấy lại không tượng trưng cho số lượng thành viên như nhiều người tưởng tượng. Có rất nhiều nhóm tên gọi 1 đằng, đội hình 1 nẻo và thực chất con số trong cái tên của họ lại mang ý nghĩa vô cùng khác biệt.

2NE1

Ngay khi mới debut, 2NE1 đã gây ấn tượng mạnh về tên gọi của mình. Tuy có số 2 và 1 trong tên nhưng đây không phải là số lượng thành viên của nhóm khi 2NE1 có tới 4 người. 2NE1 thực chất là cách viết tắt của cụm từ "New Evolution of the 21st Century" (sự phát triển mới của thế kỉ 21), nhưng các fan vẫn thích dịch nghĩa cái tên này theo cách phát âm là "To Anyone" (dành cho bất kì ai) hơn.

SEVENTEEN

Thoạt nhìn tên nhóm, ai cũng nghĩ SEVENTEEN có tới… 17 thành viên. Tuy nhiên thực chất nhóm chỉ có 13 người. Đúng là trước đó dự án thành lập SEVENTEEN bao gồm 17 "mẩu", nhưng sau sự rời đi của 1 số thành viên thì họ "chốt sổ" debut với đội hình 13 người. Dù vậy, họ vẫn giữ cái tên này  và giải thích rằng số lượng thành viên (13) cộng với các nhóm nhỏ (3 nhóm, gồm hiphop, vocal và biểu diễn) kết hợp với tổng thể nhóm (1) sẽ thành 17 (SEVENTEEN) – tên gọi nhóm. 

4Minute

4Minute - 1 trong những nhóm nữ đình đám Gen 2 có cái tên khiến nhiều người nghĩ rằng nhóm gồm 4 thành viên. Ai ngờ thực tế là họ có tận… 5 người. Bản thân tên gọi 4Minute mang quyết tâm của nhóm: mỗi thành viên sẽ thu hút công chúng trong vòng 4 phút, và đây cũng là lí do các ca khúc của họ không bao giờ vượt quá con số này. Ngoài ra, tên nhóm còn mang ý nghĩa khác là các thành viên sẽ luôn cố gắng hết sức trong từng phút giây hoạt động.

AB6IX

Có số 6 trong tên gọi nhưng AB6IX lại chỉ gồm… 5 thành viên. Điều này từng khiến nhiều người hoang mang khi tìm hiểu về nhóm nam tân binh đến từ Brand New Music. Thực chất, số 6 trong AB6IX tượng trưng cho sự kết hợp giữa 5 thành viên và fandom của họ. Bản thân AB6IX là tên rút gọn của cụm từ "ABSOLUTE SIX", mang ý nghĩa nhóm sẽ đạt tới sự hoàn hảo tuyệt đối khi 5 thành viên và người hâm mộ ở bên nhau.

ONEUS

ONEUS là nhóm nam tân binh đến từ RBW Entertainment. Dù mang số 1 (one) trong tên nhóm nhưng thực chất họ có tới… 6 thành viên. Nhóm giải thích rằng ONEUS mang 2 ý nghĩa. Ngoài ý nghĩa rằng các thành viên hội ngộ và lấy sức mạnh từ mỗi fan, tên nhóm còn tượng trưng cho sứ mệnh của họ: tập hợp mọi người để tạo ra 1 thế giới thống nhất.

Wanna One

Giống ONEUS, Wanna One cũng có số 1 (one) trong tên gọi nhưng họ lại có đến… 11 thành viên. Vào tập cuối của mùa 2 show sống còn “Produce 101” – thời điểm nhóm nhạc dự án này được thành lập, đại diện "nhà sản xuất quốc dân" BoA giải thích rằng Wanna One có nghĩa là mọi người sẽ hợp nhất thành một.

NCT127

NCT127 là nhóm nhỏ duy nhất trong đội hình NCT có chữ số trong tên gọi. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ họ có tới tận… 127 thành viên. Con số này thực chất tượng trưng cho tọa độ kinh độ của thủ đô Seoul (Hàn Quốc), còn đội hình NCT127 chỉ gồm 10 người mà thôi.#thần tượng Kpop #tên nhóm nhạc #ý nghĩa
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày