Trang chủ   /   Sao   /   Fun fact

Thứ ba - 17 / 03 / 2020

Knet 'đào lại' những lần BTS từng tự cho rằng ước mơ của mình rất hoang đường: 'Thánh tiên tri không chỉ có mỗi Suga!'

Ngay cả BTS cũng từng thấy những giấc mơ này của họ rất khó tin, nhưng cuối cùng họ đều đã chạm chạm đến chúng.

Từ một nhóm nhạc dưới trướng một công ty nhỏ và còn đang nợ nần là Big Hit, BTS giờ đây đã vươn lên đến những đỉnh cao nhất của làng nhạc Kpop. Câu chuyện của họ không chỉ là kỳ tích mà còn là cả 'máu, mồ hôi và nước mắt' suốt bao năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ. Khi nhóm hiện tại đã đạt được vô số thành tích đáng nể, 'có một túi chật ních những chiếc cúp' No.1 và Daesang cũng là lúc netizen Hàn Quốc nhớ lại những câu chuyện xưa kia. Vì BTS có một xuất phát điểm không hoàn hảo, không thìa vàng muỗng bạc nên câu chuyện quá khứ và hiện tại của nhóm lại càng trở thành nguồn cảm hứng và bàn luận rôm rả của Knet. 

Câu chuyện 'From Zero to Hero'* của BTS đã trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều người 
*Chú thích: Đi từ số 0 và trở thành anh hùng

Mới đây trên diễn đàn Pann đã xuất hiện một chủ đề liên quan đến BTS của những ngày chưa ở đỉnh cao danh vọng. Chủ đề này lấy tên: 'Giấc mơ hoang đường của một nhóm idol tân binh', kèm theo đó là những mẩu chuyện trích từ chương trình BTS Kkul FM 06.13. Theo chủ bài viết, chính BTS cũng từng cho rằng những giấc mơ như được tổ chức một concert lớn hay đạt được Daesang đều khó tin và hoang đường. Mặc dù rất khao khát có được nhưng các thành viên lại nghĩ họ sẽ chẳng có cơ hội đó nên thường xuyên cười cho qua chuyện. Dưới đây những là ví dụ điển hình đó. 

BTS Kkul FM năm 2014, các thành viên chia sẻ ước mơ mà mình muốn đạt được vào năm sau... 

J-Hope muốn tổ chức một concert của riêng nhóm. Tuy nhiên thời điểm đó (năm 2014, 1 năm sau debut) các thành viên còn lại vẫn nghĩ nhóm chưa đủ trình để có concert riêng. Họ trêu đùa J-Hope rằng 'concert của riêng mình' tức là chỉ có các thành viên BTS diễn với nhau mà không có khán giả khiến J-Hope cười phá lên. 

Lúc đó em út Jungkook nói rằng ước mơ của mình là BTS có thể đạt được cúp No.1 trên show âm nhạc. Đây là ước mơ được các thành viên đồng tình và cho rằng thực tế hơn là chuyện tổ chức concert riêng. 

Cuối cùng ước mơ của Jungkook đã thành hiện thực khi BTS đạt cúp No.1 đầu tiên với I NEED U vào năm 2015

Tuy nhiên ước mơ concert của J-Hope mà các thành viên từng nghĩ là khó xảy ra cũng thành hiện thực. Năm 2015, nhóm có tour lưu diễn với những concert riêng trong The Red Bullet Tour. Tuy đây là những concert có quy mô nhỏ nhưng lại đi khắp thế giới từ Á sang Âu. 

BTS Kkul FM năm 2015, các thành viên tiếp tục chia sẻ ước mơ mà mình muốn đạt được vào năm sau...

Năm đó vẫn là J-Hope 'chơi lớn' nhất. Anh chàng ước rằng BTS sẽ nhận được Daesang.

Sau phát ngôn của J-Hope, bầu không khí trở nên ngượng ngùng lạ thường. Các thành viên còn lại nghĩ rằng mơ lớn thì mơ nhưng Daesang thì quá xa vời rồi. Biểu cảm cúa các thành viên khiến J-Hope cũng bối rối...

Vì vậy nên J-Hope đã nhanh trí đổi chủ đề từ Daesang thành Bapsang (Haha). Cả nhóm liền đổi sang luôn chủ đề Bapsang đó mà không nói đến Daesang nữa. Có lẽ ngay chính các thành viên cũng cảm thấy giấc mơ này là quá hoang đường rồi. 

Nhưng mà nó đâu có hoang đường đâu. Cuối cùng bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, BTS đã đạt được Daesang đầu tiên tại Melon Music Awards năm 2016 khiến tất cả đều vỡ òa. 

Bài viết về chuyện BTS từng tự nghĩ rằng những giấc mơ No.1 hay Daesang là rất hoang đường ngay lập tức lọt vào top chủ đề hot trên Pann với trên 2000 lượt upvote (lượt đồng tình với chủ bài viết). Hầu hết Knet đều cảm thấy câu chuyện của BTS thật sự vô cùng thú vị, đồng thời cách mà họ trêu đùa nhau vì nghĩ mình sẽ chẳng có được những thành tích lớn như vậy cũng rất đáng yêu. Thậm chí có nhiều Knet còn cho rằng hóa ra BTS không chỉ có 'thánh tiên tri' Suga (Suga ước gì thì BTS được nấy) mà còn có cả 'thánh tiên tri' J-Hope

Bên cạnh đó, nhiều Knet còn nhắc lại câu chuyện BTS từng bị 'ném đá' chỉ vì thổ lộ ước muốn được nhận giải Daesang. Trong một buổi họp báo năm 2016, trưởng nhóm RM từng thổ lộ ước muốn được nhận Daesang và sau đó dư luận đã chỉ trích BTS'mơ mộng hão huyền', 'không tự biết mình đang đứng ở đâu'... Làn sóng chỉ trích mạnh đến mức cái tên BTS được nhắc đến trên mọi chủ đề ở các diễn đàn Hàn Quốc (và kể cả của Việt Nam) kèm theo vô số những bình luận chỉ trích. Tuy nhiên, cũng chính trong năm 2016, BTS lại nhận về Daesang đầu tiên khiến những ai từng 'ném đá' nhóm đều phải im lặng. 

 
Nhiều Knet nhắc lại việc BTS từng bị chỉ trích chỉ vì mơ muốn đạt được các giải Daesang 

Một số bình luận tiêu biểu của Knet về câu chuyện 'giấc mơ hoang đường của một tân binh' nói về BTS: 

- Đúng là chúng ta không thể biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai thật nhỉ?

- Nếu là một ca sĩ thì đương nhiên đầu tiên là sẽ mơ ước được cúp No.1 trên show âm nhạc rồi. Sau đó ước mơ lớn hơn một chút sẽ là nhận giải tân binh, rồi sau đó lớn hơn nữa dĩ nhiên là nghĩ đến Daesang. Vậy nên lúc xưa khi nhóm chia sẻ muốn nhận được Daesang, tôi chẳng hiểu vì sao nhóm lại bị chửi nữa. Ai mà lường trước được điều gì sẽ xảy ra sau này đâu?

- Suga được xem là thánh tiên tri của BTS còn J-Hope thì được gọi là Pelé* của nhóm. Nhưng mà nhìn thế này thì tôi thấy J-Hope vẫn có những lần nói gì trúng đó đấy chứ? Cậu ấy nói mấy cái này chuẩn quá luôn nè. (*Chú thích: Pelé là cầu thủ bóng đá nổi tiếng, ông thường hay đưa ra dự đoán nhưng điều ngược lại lời ông nói mới là cái xảy ra. J-Hope cũng được xem như Pelé vì BTS cho biết mỗi lần anh chàng nói gì thì phải nghĩ ngược lại mới đúng) 

- Tôi xem mấy cái này sau khi đã là fan của nhóm và thấy buồn buồn sao đấy... Họ cũng rất ý thức được việc mình đang ở đâu nên không dám mơ cao ấy. 

- Tôi vẫn còn nhớ trong bình luận của các bài báo đợt RM nói muốn nhận Daesang, đã có vô số người chỉ trích nhóm. Hahaha, giờ nghĩ lại vẫn thấy nực cười. 

- Haha, mấy cái này đáng yêu quá! J-Hope cứ mơ gì là các thành viên đều nghĩ 'Thật khó tin mà'. Sau đó họ trở nên kì lạ nên J-Hope chuyển chủ đề luôn. Cười muốn xỉu!

- Điều này cho thấy ai trong chúng ta cũng nên can đảm mơ những giấc mơ lớn. 

- Khi nghe tên nhóm được xướng lên cho Daesang ở Melon Music Awards, những đứa trẻ này đều mở to mắt ngơ ngác. Sau đó Namjoonie, Seokjinie, Hoseokie đã bật khóc nên các thành viên còn lại cũng khóc theo... Lúc họ rời sân khấu rồi mà họ vẫn còn khóc. Sau đó Jimin thực hiện buổi Vlive và cậu ấy cũng khóc. Cậu ấy cũng làm cả một cái log, trong lúc quay vẫn còn nghẹn ngào cố kiềm nén để không khóc nữa (Kèm GIF bên dưới) 

Khoảnh khắc các thành viên BTS mở to mắt ngạc nhiên vì nghe tên nhóm đạt Daesang

 

Ngay cả BTS cũng từng nghĩ những giấc mơ của mình rất khó tin. Tuy nhiên họ chưa bao giờ bỏ cuộc và luôn tiến về phía trước và cuối cùng đã chạm đến tất cả những điều đó. Dù vậy nhóm vẫn giữ được tinh thần như buổi ban đầu, vẫn khiêm tốn khi tự đánh giá khả năng của mình. Bạn nghĩ gì về câu chuyện của BTS và những 'giấc mơ hoang đường' ngày trước của J-Hope? 

Tổng hợp và viết bởi: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: NETIZEN XÓT XA NHẬN RA JIYEON (T-ARA) ĐÃ TỪNG BỊ VẮT KIỆT SỨC LỰC ĐẾN TẬN CÙNG NGAY TỪ KHI MỚI DEBUT Ở TUỔI 17

XEM THÊM: 5 ALBUM KPOP TỪNG NO.1 BILLBOARD 200: CHỈ CÓ 1 CÁI TÊN GÂY TRANH CÃI, BỊ CHO LÀ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BXH DANH GIÁ NÀY PHẢI THAY ĐỔI CÁCH TÍNH ĐIỂM

XEM THÊM: TỘI: VỪA GÂY SỐT NHỜ BỔ SUNG THÀNH VIÊN 15 TUỔI XINH ĐẸP VÀO ĐỘI HÌNH THÌ HÔM SAU BUSTERS ĐÃ DÍNH ‘PHỐT’ NGAYBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày