Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ hai - 09 / 09 / 2019

Lý do báo Hàn đưa ra nhận định BTS sẽ khó có thể được miễn nghĩa vụ quân sự dù Quốc hội vẫn đang trong quá trình thảo luận

Chính phủ đang tiến hành cuộc thảo luận nghiệp vụ thực tiễn giai đoạn cuối trước những tranh cãi về tính công bằng và bình đẳng xung quanh chế độ đặc cách nghĩa vụ quân sự.

Theo tin tức từ Yonhap News ngày 8/9, đơn vị TF (Task Force) chịu trách nhiệm cải cách chế độ liên quan đến đặc cách nghĩa vụ quân sự được cấu thành từ Bộ Quốc phòng, Cục Quân vụ và Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Hàn Quốc đã quyết định không mở rộng phạm vi đặc cách nghĩa vụ quân sự cho các đối tượng hoạt động nghệ thuật và thể thao. Một đại diện chính phủ cho biết: 'Việc nới rộng chế độ sẽ do Quốc hội thảo luận'.
​ Colonel Don Galli, commander of the 3rd Combat Aviation Brigade, Task Force Falcon, places a 3rd Infantry Division combat patch on a soldier from TF Taegeuk of the Republic of Korea Army, during a combat patch ceremony at Bagram Airfield, Afghanistan, July 14.
Như vậy có thể thấy, chế độ đặc cách dành cho nghệ sĩ và vận động viên vẫn sẽ được duy trì như hiện tại. Theo Luật Nghĩa vụ hiện hành, những người đạt giải 3 trở lên trong Đại hội Thể thao Olympic, giải nhất trong Asiad, giải 2 trở lên trong Đại hội Nghệ thuật Quốc tế hoặc giải nhất Đại hội Nghệ thuật Hàn Quốc sẽ được nhập ngũ theo danh sách đối tượng hoạt động nghệ thuật và thể thao (lính dự bị).

Sau khi tiếp nhận huấn luyện quân sự căn bản trong vòng 4 tuần, những người này sẽ tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực năng khiếu của bản thân, do đó trên thực tế, họ được hưởng đặc cách miễn nghĩa vụ quân sự.

Sau Son Heung-min, Han Quoc co the khong con mien nghia vu quan su hinh anh 1

Son Heungmin- cầu thủ nổi tiếng tại Hàn Quốc đã được miễn nghĩa vụ quân sự theo chính sách trên

Tuy nhiên, vụ làm giả tài liệu hoạt động tình nguyện của cầu thủ bóng đá Jang Hyun Soo vào cuối năm 2018 và tranh cãi về tính công bằng của đãi ngộ đặc cách với một số cầu thủ chuyên nghiệp của đội tuyển bóng chày quốc gia tại Đại hội Thể thao châu Á đã nổ ra.

Do đó, chính phủ đã thành lập đơn vị TF đảm nhận việc đặc cách nghĩa vụ quân sự vào đầu năm 2019 và thảo luận các chính sách cải tiến cũng như mở ra khả năng bãi bỏ chế độ này. Một số người cho rằng các cầu thủ bao gồm Lee Kang In - người đã cho thấy màn trình diễn xuất sắc ở World Cup bóng đá U-20 hồi tháng 6 - và ngôi sao nổi tiếng thế giới BTS nên được miễn nghĩa vụ quân sự.

BTS thường xuyên được nhắc đến trong việc "nên hay không nên đặc cách miễn nghĩa vụ quân sự" cho nhóm vì các thành tích đã đạt được

Được biết, thay vì duy trì khuôn khổ chế độ không có sự mở rộng phạm vi đặc cách, TF đang xem xét các vấn đề hành chính như “đẩy mạnh tính công bằng trong quá trình nhập ngũ”, “xóa bỏ sự can thiệp bất chính như đi đường tắt”, “tăng cường quản lý đối tượng hưởng đặc cách”.

Như vậy, thông báo chính thức về những chính sách cải cách tổng hợp dự kiến sẽ được đưa ra sớm nhất là trong tháng 9.#BTS #BTS nghĩa vụ quân sự #BTS miễn nghĩa vụ quân sự #Jin BTS nhập ngũ #BTS nhập ngũ #lên đường nhập ngũ #BTS nhập ngũ 2020 #khả năng nhập ngũ của BTS #miễn nghĩa vụ quân sự #miễn nhập ngũ #đặc cách nghĩa vụ quân sự
Bạn có nghĩ ITZY là 'bước thụt lùi visual' của các nhóm nữ nhà JYP?
  • Có, ITZY thật sự kém sắc hơn đàn chị

    Có, ITZY thật sự kém sắc hơn đàn chị

    0%
  • Không, ITZY vẫn xinh đẹp theo cách của riêng họ

    Không, ITZY vẫn xinh đẹp theo cách của riêng họ

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày