Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 04 / 12 / 2019

Lý do khiến Kang Daniel bị đả kích lớn: Đạt cúp No.1 nhưng lại bị Knet mắng chửi không thương tiếc vì cho là cướp đi chiến thắng của AOA

Đây được cho là 'giọt nước làm tràn ly' dẫn đến sự bất ổn tâm lý của Kang Daniel vào tối ngày 3/12.

KANG DANIEL LẦN ĐẦU ĐƯỢC CẦM CÚP NO.1 TRÊN SÂN KHẤU ÂM NHẠC SAU KIỆN TỤNG

Tối 3/12, Kang Daniel đã biểu diễn sân khấu ca khúc mới Touchin' trên chương trình âm nhạc The Show (SBS). Vượt qua AOA và Astro, nam ca sĩ giành chiến thắng sau cùng với Touchin' và đón nhận chiếc cúp No.1 đáng tự hào. 

Sau khi nhận cúp, chàng 'center quốc dân' đã thực hiện lời hứa với fan trước đó. Anh chàng đem những chiếc bánh cá ấm nóng chia cho người hâm mộ rồi ăn một cách ngon miệng để ăn mừng chiến thắng đầu tiên kể từ khi debut solo.

Đây là chiếc cúp đầu tiên mà Kang Daniel có thể nhận ngay trên sân khấu sau khi đã thắng kiện LM Entertainment và được hoạt động tự do. Trước đó, Kang Daniel từng đạt cúp No.1 cho ca khúc debut What Are You Up To? nhưng không thể nhận cúp vì đang bị 'cấm sóng' khi vướng vào kiện tụng. 

NHƯNG LẠI LÀ MỘT CHIẾN THẮNG BỊ CHO LÀ GIAN LẬN

Ngay lập tức, chiến thắng của Kang Daniel đã được netizen đem ra mổ xẻ và chứng minh rằng có sự bất công dành cho AOA. Dưới đây TintucKpop xin được trích lại loạt bằng chứng mà ELVIS (fan của AOA) và Knet đưa ra nhằm chứng minh The Show đã gian lận để mang về chiến thắng cho nam idol..

 

Cách tính điểm của The Show

Theo đó, điểm hạng mục đầu tiên chiếm 50% tổng điểm (gồm 40% nhạc số và 10% doanh số album) của AOA và Kang Daniel bị nhiều cư dân mạng cho là sai sự thật. Ngay từ khi vừa được phát hành, 'TOUCHIN'' luôn có thứ hạng nhạc số thấp hơn 'Come See Me' trên Melon nói riêng và các BXH còn lại nói chung. Đến thời điểm này, lượng Unique listener (số lượng người nghe độc nhất trên Melon) của 'TOUCHIN'' là 33 nghìn còn của 'Come See Me' là 135 nghìn (gấp 4 lần).

Lượng UL của Come See Me (AOA) trên Melon: 135.000
 
Lượng UL của TOUCHIN trên Melon: 33.213

 

Fan AOA và Knet chỉ ra ở mọi hạng mục số liệu, AOA đều vượt trội so với Kang Daniel. AOA đạt hạng 71 trong BXH Weekly của Melon nhưng Kang Daniel thậm chí còn out khỏi BXH này. Ngoài ra, lượt tính view Youtube của AOA cũng cao hơn Kang Daniel. AOA đang sở hữu 4.6 triệu view trong khi Kang Daniel chỉ đang có 2.5 triệu view. 

Xét về doanh số album trên Hanteo thì từ 25/11 đến 1/12 vừa qua, AOA tẩu tán 7.622 bản cho 'NEW MOON', ASTRO bán ra 6.912 bản cho 'BLUE FLAME' (không có số liệu ngày 30/11 và 1/12) còn Kang Daniel không có thành tích vì chỉ phát hành đĩa đơn nhạc số. Cư dân mạng tự hỏi Kang Daniel không hề bán album thì làm sao lại đạt đến 4000 điểm trong mục điểm digital khi chiến thắng The Show?

Thành tích doanh số album của 'NEW MOON' (7.622 bản) và...

 ... của 'BLUE FLAME' (6.912 bản, không có thành tích ngày 30/11 và 1/12) trên Hanteo từ 25/11 đến 1/12.

Như vậy, hạng mục điểm đầu tiên đáng lẽ sẽ như sau:
- AOA có 4.000 điểm nhạc số + 1.000 điểm album vì đứng nhất ở 2 mảng này so với 2 đối thủ còn lại;
- Kang Daniel có thành tích nhạc số chỉ gần bằng 1/4 nên tạm tính là 1.000 điểm + 0 điểm album;
- ASTRO vẫn có 1.570 điểm đúng như đã hiển thị.

Giả sử các hạng mục còn lại được tính điểm đúng: AOA có 5.000 + 2.550 + 60 = 7.610 điểm; Kang Daniel có 1.000 + 1.550 + 645 = 3.195 điểm; ASTRO có đúng 5.950 điểm như hiển thị. Dựa trên những bằng chứng này, nhiều người tin rằng phần thắng rõ ràng thuộc về AOA chứ không phải Kang Daniel như đã thông báo.

Kang Daniel được cho là nhờ gian lận của The Show mà mới đạt được cúp No.1 và đã...

Cướp đi chiến thắng của AOA. 

VÀ KHI KANG DANIEL BỊ ĐẢ KÍCH LỚN, LỘ DẤU HIỆU TRẦM CẢM ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Với những bằng chứng trên, ELVIS đã đòi công bằng cho thần tượng của mình bằng cách lập hashtag 'The Show, giải thích' và tạo xu hướng trên Twitter nhằm yêu cầu chương trình giải thích về vấn đề này. Nhiều Knet cũng theo đó mà tạo các chủ đề liên quan về việc 'Kang Daniel gian lận để có cúp No.1' trên các diễn đàn tại Hàn Quốc. 

Fan Hàn yêu cầu chương trình giải thích về cách tính điểm bằng cách tạo hashtag #The Show, giải thích (đứng thứ 2) trên Twitter.

Mặc dù chưa rõ thực hư của vụ việc này nhưng liên tiếp đã có những bình luận miệt thị và mắng chửi Kang Daniel tại những bài viết này. Nhiều Knet để lại bình luận: 'Thật đáng xấu hổ! AOA mới xứng đáng No.1!', 'Sao mà cậu ta có đến 4000 điểm digital được? Gian lận!', 'Sao The Show lại push Kang Daniel theo cách này!', 'Kang Daniel không xứng đáng, bài comeback này rất flop!'...

Không chỉ có Knet mà ngay cả đến fan Kpop quốc tế cũng cho rằng chiến thắng của Kang Daniel không hề minh bạch. Nhiều người đã để lại bình luận: 'The Show nào giờ nổi tiếng là thao túng kết quả!', 'AOA xứng đáng, Kang Daniel không thể đạt No.1!', 'The Show lúc nào cũng vậy. Giờ vì Kang Daniel mà bắt nạt cả AOA à?!'...

Tuy nhiên, tất cả điều không thể ngờ Kang Daniel đã bị mắc chứng trầm cảm và rối loạn hoảng sợ từ đầu năm nay. Theo như những dòng tin nhắn đáng báo động của Kang Daniel, anh đã cố gắng chịu đựng tất cả những bình luận và lời đồn ác ý. Tuy nhiên, vụ việc cúp No.1 The Show hệt như 'một giọt nước làm tràn ly', khiến nam thần tượng chịu đả kích lớn về mặt tâm lý.

Không chỉ liên tục đăng những tin nhắn "cầu cứu" trên fancafe, Kang Daniel còn hủy tất cả các lịch trình hoạt động comeback. Theo đó, phía Konnect Entertainment xác nhận Kang Daniel đang bị trầm cảm và tình hình hiện tại không cho phép anh tiếp tục quảng bá TOUCHIN'.

Các fan đang vô cùng lo lắng cho Kang Daniel, đồng thời lên án những kẻ để lại bình luận ác ý khiến anh rơi vào trạng thái tâm lý ngày một bất ổn

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: KANG DANIEL RƠI VÀO TÌNH TRẠNG TRẦM CẢM ĐÁNG BÁO ĐỘNG: LIÊN TỤC ĐĂNG TIN NHẮN CÓ NỘI DUNG 'CẦU CỨU', HỦY LỊCH TRÌNH GHI HÌNH COMEBACK

XEM THÊM: FAN 'ĐÀO LẠI' KHOẢNH KHẮC KANG DANIEL KIỆT SỨC ĐẾN MỨC NGỦ QUÊN, KHEN NGỢI SEUNGKWAN (SEVENTEEN) CÓ NHÂN CÁCH VÀNG

XEM THÊM: KANG DANIEL CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG ĐỘC QUYỀN VỚI LM ENTERTAINMENT, CHÍNH THỨC ĐƯỢC TỰ DO HOẠT ĐỘNGBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày