Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ tư - 01 / 01 / 2020

Một Knet đăng tải lý do vì sao căm ghét việc IZONE và X1 tiếp tục hoạt động và nhận về hàng trăm bình luận đồng tình

Dường như không phải ai cũng hài lòng với quyết định của CJ ENM.

CJ ENM TUYÊN BỐ IZONE VÀ X1 TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG

Ngày 30/12, CJ ENM đã tổ chức một buổi họp báo liên quan đến việc giả mạo thứ hạng trong chương trình thử giọng của Mnet tại CJ ENM Center ở phường Sangam, quận Mapo, Seoul. Trước đó, sau khi nghi ngờ ngụy tạo phiếu bầu series Produce nổ ra, CP Kim Yong Beom, PD Ahn Joon Young và PD phụ tá chương trình đã bị bắt giữ. Nhóm nhạc IZONE xuất thân từ Produce48 phải hoãn lại lịch trình comeback, đồng thời nhóm nhạc X1 từ ProduceX101 cũng phải tạm ngừng hoạt động.

Đầu tiên, giám đốc CJ ENM Heo Min Hwe đưa ra lời xin lỗi: 'Chúng tôi xin cúi đầu tạ lỗi về việc đã gây thất vọng to lớn cho tất cả quý vị vì hàng loạt những vụ việc có liên quan đến Mnet. Xin lỗi đến các thực tập sinh - những người đã dồn mọi tâm huyết cho một giấc mơ duy nhất là được debut và phải chịu tổn thương. Xin lỗi các khán giả đã nhắn tin bình chọn và ủng hộ cho chương trình. Với tư cách là giám đốc điều hành, tôi xin tạ lỗi trước mọi người'.


Đặc biệt, giám đốc Heo khẳng định: 'Chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm trong sự việc này, đồng thời sẽ hỗ trợ tất cả mọi thứ liên quan đến việc tái triển khai hoạt động của các thành viên IZONE và X1. Cân nhắc một cách toàn diện đến nỗi đau về mặt tinh thần cùng gánh nặng mà các thành viên đang phải trải qua, cũng như ý kiến của fan hâm mộ - những người ủng hộ việc tái triển khai các hoạt động của 2 nhóm, chúng tôi sẽ liên tục bàn bạc và cố gắng làm hết sức mình để IZONE và X1 có thể hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất. Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi sẽ từ bỏ toàn bộ lợi nhuận mà Mnet thu được thông qua hoạt động của 2 nhóm trong tương lai'.

Trưởng phòng Shin cho biết thêm: 'Trên thực tế, các thành viên không hề có bất kỳ lỗi lầm gì. Cũng có những người đã debut một cách bình thường. Vì các hoạt động bị tạm ngừng nên họ đang phải chịu đựng gánh nặng to lớn về mặt tâm lý. Các fan cũng thể hiện thái độ ủng hộ việc tái hoạt động. Chúng tôi đã đánh giá chung về tình hình vụ việc và cũng đang tiến hành thảo luận với công ty quản lý của từng thành viên. Chúng tôi sẽ cân nhắc một cách đầy đủ trước ý kiến của các thành viên. Tuy hiện tại vẫn chưa chắc chắn nhưng mọi việc đã được thoả thuận theo hướng tiếp tục triển khai hoạt động'.

Thêm vào đó, CJ ENM dự kiến sẽ hỗ trợ cho ngành công nghiệp Kpop, trong đó có các hoạt động của IZONE, X1 và sự kiện KCON. CJ ENM cúi đầu tạ lỗi: 'Sự việc lần này là sai phạm của cá nhân. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của Kpop và việc truyền bá Kpop. Chúng tôi thành thực xin lỗi vì đã gây nên tranh cãi về tính công bằng của Kpop. Tất cả đều là lỗi lầm của chúng tôi'.


Giữa lúc đó, các fan của IZONE và X1 đang cho thấy nhiều phản ứng khác nhau. Trước việc hai nhóm sẽ hoạt động trở lại, các fan dù tỏ ra vui mừng nhưng cũng thận trọng không kém về việc nhóm sẽ phải chịu nhiều điều tiếng sau vụ gian lận động trời này, nhất là khi những thành viên không đủ tư cách vào nhóm vẫn ở trong nhóm. Công chúng đang quan tâm xem liệu IZONE và X1 sẽ vượt qua tranh cãi ngụy tạo thứ hạng và tái xuất với hình ảnh như thế nào.

VÀ MỘT BÀI VIẾT PHẢN ĐỐI VIỆC TRỞ LẠI CỦA IZONE VÀ X1 ĐANG HOT TRÊN THEQOO

Mới đây trên Theqoo xuất hiện một bài viết có tiêu đề: 'Lý do vì sao tôi ghét việc X1 và IZONE hoạt động trở lại' đang trở thành đề tài hot tại diễn đàn này. Theo đó, mở đầu bài viết là một loạt hình ảnh đã từng gây xúc động trên khắp các diễn đàn mạng giai đoạn khi các mùa Produce 101 mùa 2 và mùa 4 diễn ra. 

Đó chính là hình ảnh các bậc phụ huynh và những người thân trong gia đình các thí sinh tự tay phát tờ rơi, in ảnh quảng cáo, thậm chí đứng ở các trường học và ngã tư nhiều tiếng đồng hồ để kêu gọi người qua đường bình chọn cho con mình tại Produce 101. 

Mẹ của thí sinh Kim Tae Woo đi phát khăn ướt cho mọi người và dán hình con trai lên trên cùng dòng chữ: 'Cậu bé in trên ảnh chính là con trai tôi đấy, xin hãy chú ý đến nó nhé!'

Thực tập sinh Kim Yong Jin đã được bố mẹ không quản mưa nắng phân phát tờ rơi quảng bá cho con trai vì anh này không được lên hình nhiều trong 'Produce 101' mùa 2

'Produce X 101', hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn Kpop khi bố của thực tập sinh Kang Hyun Soo miệt mài cầm băng rôn đi khắp các tuyến đường với mong muốn con trai được thăng hạng

Vẫn là mùa giải giả dối 'Produce X 101', bà nội của thí sinh Kim Si Hoon phân phát ảnh thẻ có in hình cháu trai

Cha của Si Hoon thì cặm cụi dán áp phích cổ động cho con giữa đêm khuya

Khi em trai đứng trước nguy cơ bị loại, chị gái của thí sinh Yoo Geun Min đã viết tâm thư chia sẻ rằng nam thực tập sinh là một người hiền lành, tốt bụng và đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân, vì vậy cô mong em mình sẽ nhận được sự chú ý và bình chọn xứng đáng. Với nỗ lực này, Yoo Geun Min lập tức tăng 33 hạng trong lần đánh giá thứ hạng kế tiếp của 'Produce X 101'

 

'Phụ huynh của thực tập sinh Kim Yong Jin đang đứng phát tờ rơi trước cổng trường tôi. Họ dầm mưa ướt hết cả rồi. Mỗi khi có học sinh đi qua, họ đều nhờ vả bình chọn cho con trai... Nhìn buồn lắm!'

Sau khi đăng tải loạt hình ảnh nói trên, chủ bài viết khép lại bằng một thông điệp như sau:

'Những thực tập sinh tham dự chương trình này

Đa phần đều là ở độ tuổi teen, có nhiều người còn chưa 20.

Trong số họ, có nhiều người tham dự chương trình như là một chiếc phao cứu sinh cuối cùng.

Cha mẹ của họ xuống đường để ủng hộ và quảng bá cho con của mình. 

Nếu họ biết toàn bộ kết quả đều đã được sắp đặt sẵn từ những kẻ đằng sau, họ sẽ chẳng bao giờ để những người con yêu quý của mình tham gia chương trình này đâu.'

Sau khi đọc xong bài viết, nhiều Knet đã vô cùng xúc động và bày tỏ sự đồng tình với người viết bài. Họ biết mặc dù các thành viên X1 và IZONE không có lỗi gì nhưng sự thật thì ngoài kia, cũng có nhiều người từ thí sinh đến người nhà của họ đã chịu tổn thương rất nhiều.

Một số người cho rằng việc để IZONE và X1 hoạt động tiếp, đồng thời không công khai tên người bị hại (những thí sinh bị loại oan ức) cũng chẳng khác nào ủng hộ tiếp tục sự gian lận trong những show sống còn. Dưới đây TintucKpop xin được trích dịch một vài bình luận tiêu biểu nhất của Knet bên dưới bài viết này:

- Những bức hình trong bài viết này thật sự quá cay đắng... Tôi không chịu nổi.

- Những đứa trẻ X1 và IZONE tội nghiệp thật, nhưng đâu phải chỉ có mỗi chúng bị vậy. Những người khác còn đáng thương hơn!

- Những fan ăn mừng X1 và IZONE hoạt động tiếp, họ nghĩ sao về những hình ảnh trên? 

- Lẽ ra IZONE và X1 nên giải tán để làm bài học cho các show sống còn về sau mới đúng.

- Cho hai nhóm này hoạt động tiếp cũng chẳng khác nào bảo 'Uh gian lận thì sao, miễn sao họ vẫn nổi tiếng là được!'

- Nói thật thì lẽ ra nên giải tán X1 và IZONE mới đúng. 

- Tôi buồn quá... Nhìn ai trong số họ cũng đáng thương cả.

- Trong thế giới này làm gì có chỗ cho những người ngây thơ như vậy... Tất cả đều được mua bằng tiền. 

- Cha mẹ của những đứa trẻ này dầm mưa dãi nắng... Rồi tất cả chỉ là sắp đặt. CJ ENM quá xấu xa!

Còn bạn thì sao, theo bạn thì việc IZONE và X1 hoạt động tiếp là công bằng hay không công bằng với những thí sinh khác? Liệu việc để 2 nhóm nhạc tiếp tục hoạt động có phải là minh chứng cho thấy việc kiện cáo cũng không mang lại kết quả gì?

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: DISPATCH TIẾT LỘ THÔNG ĐIỆP MỪNG NĂM MỚI 2020 CỦA 27 IDOL ĐÌNH ĐÁM KPOP: WENDY (RED VELVET) ĐÍCH THÂN VIẾT THƯ TAY DÀNH TẶNG FAN

XEM THÊM: FAN VIỆT LIÊN TỤC KÊU TRỜI VÌ RYUJIN (ITZY) BỊ JYP PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ: 'VÌ SAO CENTER MÀ BỊ XEM NHƯ CON GHẺ CỦA CÔNG TY VẬY?'

XEM THÊM: HEECHUL (SUPER JUNIOR) LẦN ĐẦU KỂ CHUYỆN NUÔI MÈO CỦA SULLI: 'MỚI ĐẦU MỖI KHI NHÌN THẤY NÓ, TÔI ĐỀU VÔ THỨC BẬT KHÓC NỨC NỞ'Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày