Trang chủ   /   News   /   Giải thưởng

Thứ năm - 10 / 12 / 2020

Một trong những girlgroup có thành tích tốt nhất năm bị loại khỏi danh sách đề cử 'GDA', Knet chẳng những không tiếc nuối mà còn hết sức hả hê

Đây đã là năm thứ 2 liên tiếp 'GDA' khiến người hâm mộ tức giận vì những động thái cứng rắn dành cho nhóm.

Vào ngày sáng 10 tháng 12, "Golden Disc Awards" (GDA) - giải thưởng được mệnh danh là "Grammy của Hàn Quốc", đã công bố danh sách đề cử cho các hạng mục tại lễ trao giải lần thứ 35. "Golden Disc Awards" lần này sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 1 và 10 tháng 1 năm 2021. Ngày đầu tiên sẽ dành cho các hạng mục nhạc số, trong khi ngày thứ 2 dành để vinh danh các giải thưởng album. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, "Golden Disc Awards" lần thứ 35 sẽ được tổ chức mà không có khán giả giống như nhiều lễ trao giải khác.

IZ*ONE bị loại khỏi danh sách đề cử GDA lần thứ 35

Là một trong những giải thưởng âm nhạc uy tín nhất của Hàn Quốc, "GDA" luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khán giả nước nhà về cả tiêu chí đánh giá lẫn kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, ngay sau khi danh sách đề cử của "Golden Disc Awards" lần thứ 35 được công bố, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra trên các trang mạng xã hội lẫn diễn đàn trực tuyến xung quanh sự vắng mặt của một trong những nhóm nữ có thành tích tốt nhất trong năm 2020.

Theo tiêu chí được ban tổ chức "GDA" công bố, các ca khúc và album phát hành trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 11 năm 2020 đều đủ điều kiện được đề cử tại lễ trao giải lần thứ 35. Các ứng cử viên đã được ban tổ chức lựa chọn dựa trên các thước đo định lượng chẳng hạn như doanh số. Người chiến thắng chung cuộc sẽ được quyết định dựa trên 60% doanh số và 40% điểm số của ban giám khảo (bao gồm Ủy ban điều hành của "GDA" và 50 chuyên gia trong ngành công nghiệp âm nhạc).

IZ*ONE bị loại khỏi danh sách đề cử GDA lần thứ 35

Với tiêu chí được đưa ra như vậy, nhiều người bắt đầu tự hỏi vì sao IZ*ONE lại không có tên trong danh sách đề cử ở tất cả các hạng mục, từ Bonsang Digital, Bonsang Album cho đến giải thưởng nổi tiếng. Theo số liệu thống kê gần đây, IZ*ONE đứng thứ 3 trong danh sách các girlgroup có tổng doanh số album cao nhất trong năm 2020, chỉ sau BLACKPINKTWICE. Về thành tích nhạc số, các ca khúc của nhóm trong năm nay có thứ hạng khá ổn định, và cách đây không lâu IZ*ONE cũng đã được vinh danh trong Top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất tại "MMA 2020".

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên IZ*ONE bị "GDA" thẳng tay loại khỏi các hạng mục quan trọng. Tại "Golden Disc Awards" lần thứ 34 diễn ra hồi đầu năm nay, IZ*ONE dù nằm trong danh sách đề cử nhưng sau đó lại không được đưa vào hạng mục đánh giá. Giải thích về tình huống khi đó, ban tổ chức "GDA" cho biết Ủy ban điều hành đã quyết định loại IZ*ONE (cùng với X1) khỏi vòng đánh giá thứ nhất và thứ hai sau khi vụ bê bối gian lận phiếu bầu tại các mùa của series "Produce 101" bùng nổ. 

Việc IZ*ONE 2 năm liền bị loại khỏi "Golden Disc Awards" đã khiến người hâm mộ vô cùng phẫn nộ. Sau khi danh sách đề cử được công bố, nhiều WIZ*ONE thậm chí còn trend các hashtag #GDARobbedAwardsShow và #GDArigged trên Twitter để phản đối việc lễ trao giải này đối xử bất công với thần tượng của họ.

Tuy nhiên, về phía cư dân mạng Hàn Quốc, nhiều người lại tỏ ra vô cùng hả hê và thậm chí còn hết lời khen ngợi "GDA" vì quyết định này. Theo netizen xứ kim chi, đây là điều mà các lễ trao giải khác cũng phải làm để cứng rắn giải quyết triệt để các vấn đề gian lận tồn tại trong làng nhạc Hàn Quốc.

- "Quả nhiên là lễ trao giải uy tín nhất! Làm tốt lắm"

- "Không hổ danh là Golden Disc ㅋㅋㅋ Giải thưởng ao làng MAMA quả nhiên không thể so sánh được với họ"

- "Golden Disc ngầu thật sự!!!"

- "Thế này mới đúng chứ! Đây là chuyện tất nhiên phải làm rồi"

- "Golden Disc ngầu kinh khủng ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Quả nhiên chẳng có ai công nhận thành tích của một nhóm nhạc gian lận cả"

- "Đây không phải là chuyện đương nhiên sao? IZ*ONE là nhóm nhạc sinh ra từ hành vi phạm pháp đấy"

- "Nói thật thì không dễ để làm vậy đâu.. Quyết không thỏa hiệp với tội ác, ngầu lắm Golden Disc"

- "Woa.. Đối đầu với CJ không phải là chuyện dễ dàng đâu.. Thánh Golden Disc"

- "Không thể trao giải cho một nhóm được tạo ra từ gian lận được. Golden Disc làm tốt lắm"

- "Quả nhiên chỉ có Golden Disc là đáng tin thôi"

- "Sảng khoái ghê ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Đúng là lễ trao giải có tầm ảnh hưởng lớn nhất có khác"

- "Lễ trao giải công bằng nhất trong số tất cả các lễ trao giải. Hành động cực kỳ thông minh"

Cho đến nay "Golden Disc Awards" vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức trước những thắc mắc của người hâm mộ về lý do IZ*ONE bị loại khỏi danh sách đề cử cho lễ trao giải lần thứ 35.#IZ*ONE #Golden Disc Awards 2021 #Golden Disc Awards lần thứ 35 #đề cử #netizen Hàn #WIZ*ONE
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày