Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ sáu - 08 / 10 / 2021

Netizen Hàn khẳng định đây là phát ngôn nực cười nhất về Kpop của một idol Jpop: Tự tin nắm được bí quyết để thành công như BTS và TWICE

Netizen Hàn đang cảm thấy khó hiểu và bức xúc khi nam idol Nhật Bản này có sự xem thường Kpop, đặc biệt là BTS và TWICE.

Trước khi Kpop làm mưa làm gió trên thế giới thì Jpop chính là cái nôi sản sinh ra văn hóa thần tượng âm nhạc với quy mô hoạt động và fandom bài bản, ngoài ra cũng có rất nhiều idol với kỹ năng ca hát hoặc vũ đạo tốt. Tuy nhiên thị trường Nhật được cho là khá bảo thủ và khép kín, chính vì vậy nhiều người cho rằng đây là lý do mà các idol Jpop không thể vươn tầm như các idol Kpop. 

Đối với các idol Jpop thì chứng kiến việc Jpop thường xuyên bị so sánh với Kpop là một điều không hề dễ chịu, đặc biệt là khi Kpop hiện nay đã trở thành xu hướng âm nhạc dẫn đầu châu Á với quy mô toàn cầu. Cũng chính vì vậy mà đã không ít lần có những idol Jpop lên tiếng phát ngôn bảo vệ Jpop, thậm chí là thẳng thắn đến mức bị xem là hạ thấp nỗ lực của Kpop. Mới đây netizen Hàn đã nhắc đến một phát ngôn được cho là khiến họ cảm thấy bức xúc và nực cười nhất như vậy: Đó là từ Yuya Tegoshi, cựu thành viên nhóm nhạc Nhật Bản đình đám NEWS.

Vào tháng 8/2020, Tegoshi Yuya đã xuất bản một cuốn sách có tựa đề 'AVALANCHE' sau khi rời khỏi NEWS cũng như Johnny & Associates. Trong cuốn sách này tiết lộ rất nhiều sự thật về giới giải trí, bao gồm các hoạt động khi còn ở NEWS, về scandal hẹn hò hay những tranh cãi của chính nam idol. Tuy nhiên chi tiết đáng chú ý nhất phải kể đến phần mà Tegoshi Yuya nhắc đến Kpop.

Trong cuốn sách, anh nhắc đến việc Kpop hiện đang thống trị thế giới chứ không phải là Kpop: 'Kpop, chứ không phải là âm nhạc của Johnny & Associate, đang thống trị ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu và có thể được nghe thấy ở bất cứ đâu mà bạn đến. Điều này có được là nhờ Hàn Quốc đã xây dựng hẳn một chính sách quốc gia để hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật văn hóa và đã nỗ lực hết sức mình để mở rộng ra toàn thế giới'.

Sau đó, Tegoshi Yuya trực tiếp nhắc đến BTSTWICE: 'BTS, nhóm nhạc debut năm 2013, đã trở nên nổi tiếng đến mức đủ để giúp họ được xuất hiện tại Grammy trong một màn trình diễn đặc biệt, đồng thời tỏa sáng và thể hiện sức mạnh trên các bảng xếp hạng Billboard cũng như nhờ vào lợi nhuận kiếm được từ việc bán album. TWICE bao gồm các thành viên nước ngoài đến từ Nhật Bản và Đài Loan. Vậy nên họ có thể hát live bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung'.

Chi tiết gây tranh cãi ở đây chính là Tegoshi Yuya tự tin đúc kết bí quyết thành công của BTS và TWICE theo một cách rất chủ quanl. Anh khẳng định BTS thành công là nhờ học tiếng Anh để chinh chiến trên trường quốc tế, còn TWICE là do mô hình nhóm nhạc đa quốc tịch. Cựu thành viên NEWS cũng cho biết nếu các idol Jpop cũng làm điều tương tự thì họ cũng sẽ trở thành số 1 thế giới và lọt vào BXH Billboard.

NEWS (đội hình còn có Tegoshi Yuya) trình diễn ca khúc 太陽のナミダ (Taiyou no Namida) 

Đoạn viết gây tranh cãi của Tegoshi Yuya như sau: 'Nếu chúng tôi cũng học tiếng Anh như BTS hay cố vươn ra toàn cầu với các thành viên người nước ngoài như TWICE thì NEWS hoặc bất kỳ thần tượng nào đến từ Johnny & Associate cũng sẽ trở thành số 1 châu Á. Nếu như vậy thì chúng tôi cũng có thể tiến vào bảng xếp hạng Billboard của Mỹ'.

Quan điểm của Tegoshi Yuya mới đây đã 'gây bão' trở lại trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. Nhiều netizen Hàn cho rằng đây là phát ngôn vừa bức xúc lại vừa hài hước nhất của một idol Jpop nói về Kpop mà họ từng nghe qua. Netizen khẳng định rằng thành công của những nhóm nhạc như BTS hay TWICE không thể được đóng khung trong bất kỳ bí quyết nào mà phải là nhờ chính nỗ lực của họ. Ngay cả khi có làm tương tự thì cũng chỉ là những 'bản sao lỗi' và chắc chắn sẽ không có được kết quả tốt đẹp. 

Sự thành công của TWICE là do theo mô hình nhóm nhạc đa quốc tịch?

Ngoài ra, Knet cũng cho rằng việc quy chụp thành công của BTS là nhờ học tiếng Anh là một điều nực cười. Theo đó trên thực tế lần đầu BTS lọt vào BXH Billboard với ca khúc tiếng Hàn 'DNA' chứ không phải tiếng Anh. Ngoài ra không phải cứ nói tiếng Anh là sẽ được nổi tiếng tại thị trường Mỹ, cũng như việc không phải cứ tạo ra một nhóm 7 người na ná BTS thì sẽ có được thành công như BTS. 

Lần đầu tiên BTS lọt vào BXH Billboard Hot 100 là với 'DNA' - một ca khúc tiếng Hàn

Một số bình luận của Knet: 

- Sao mà anh ấy nói cứ như anh ấy không được dạy tiếng Anh ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông? Tôi muốn sống ở một đất nước tốt đẹp như thế này.

- Nhưng anh ấy nói gì vậy? Trong BTS chỉ có một thành viên nói tiếng Anh lưu loát mà thôi. Đây là phát ngôn về bí quyết thành công tệ nhất mà tôi từng nghe. 

- Phát ngôn nhảm nhí nhất về thành công của Kpop mà tôi từng nghe. 

- Đúng rồi, nói vậy chắc là nếu tôi nói giỏi tiếng Anh thì tôi đã vào Harvard rồi. 

- Tôi nghĩ làng giải trí Nhật bây giờ đang rất hối hận vì đã quá bảo thủ và khi bị vượt qua thì họ trở nên khá cay cú vì điều này. 

- Không… Ngay cả khi bạn là người Hàn Quốc, bạn sẽ không thể thành công như BTS đâu… ^^

- Có một sự thật là trước khi BTS phát biểu tại LHQ, nhiều người thậm chí còn không biết rằng RM rất giỏi tiếng Anh.

- Vậy thì anh cũng nên học tiếng Anh bằng cách xem 'Friends' đi. 

- Tại sao họ lại nghĩ BTS nổi tiếng nhờ sự hậu thuẫn của chính phủ nhỉ? Được vậy thì nhóm đâu có khổ sở và bị hắt hủi trong suốt những năm đầu debut?

- Nhưng BTS lọt vào BXH Billboard lần đầu tiên với một ca khúc tiếng Hàn mà? 

- Thật buồn cười khi họ vẫn nghĩ rằng BTS và TWICE là dự án của chính phủ Hàn Quốc .. Họ có bị ngốc không?

- Không phải Hàn Quốc thúc đẩy BTS mà là BTS thúc đẩy nền kinh tế và văn hóa Hàn Quốc mới đúng ㅋㅋㅋㅋㅋ

Bạn nghĩ gì về quan điểm của Tegoshi Yuya về thành công của Kpop, điển hình là BTS và TWICE?#NEWS #BTS #TWICE #Tegoshi Yuya #Tegoshi Yuya BTS #Tegoshi Yuya NEWS #phát ngôn gây tranh cãi
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày