Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ sáu - 15 / 05 / 2020

Netizen nghi ngờ Suho (EXO) được nhận biệt đãi khi nhập ngũ, fandom cũng bị 'ném đá' vì xem nhẹ quy định giãn cách xã hội giữa mùa dịch bệnh

Câu chuyện Suho (EXO) chính thức nhập ngũ đã tạo nên nhiều lùm xùm trong netizen bởi nhiều lý do khác nhau.

PHÍA QUÂN ĐỘI LÀM RÕ NGHI VẤN SUHO (EXO) ĐƯỢC NHẬN BIỆT ĐÃI NGAY KHI VỪA NHẬP NGŨ

Chiều 14/5, trưởng nhóm EXO Suho (Kim Junmyeon) đã chính thức lên đường nhập ngũ. Nam idol gia nhập Trường Huấn luyện tân binh tại Nonsan, tỉnh Chungnam vào ngày 14/5 và tiếp nhận khóa huấn luyện quân sự cơ bản trong 4 tuần, sau đó thực hiện nghĩa vụ với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng tại cơ quan được chỉ định.

Bức ảnh các thành viên EXO đến tiễn trưởng nhóm nhập ngũ cũng đã được chia sẻ. Theo đó ngoại trừ Lay và các thành viên đang thực hiện nghĩa vụ (D.O. Xiumin), các thành viên còn lại đều có mặt đầy đủ. Được biết Suho là người thứ 3 trong EXO thực hiện nghĩa vụ quân sự sau XiuminD.O. - những thành viên đã nhập ngũ từ tháng 5 và tháng 7/2019.

Các thành viên EXO tiễn Suho lên đường nhập ngũ

Tuy nhiên việc nhập ngũ của Suho lại bất ngờ làm dấy lên lùm xùm. Lý do đó là bởi mọi người bắt gặp nam idol đã được một chiếc xe quân đội chuyên dụng đưa đón thẳng vào bên trong trung tâm. Điều này đã khiến nhiều Knet và antifan dấy lên nghi ngờ thủ lĩnh của EXO đã được nhận chế độ đãi ngộ đặc biệt trong quân ngũ vì là người nổi tiếng. 

Tuy nhiên rất nhanh chóng sau đó, phía đại diện của Suho khẳng định đây không phải là biệt đãi. Họ cho biết việc chiếc xe quân đội đưa đón nam idol là điều được cho phép sau khi đã liên lạc với phía quân đội vì một lý do bất khả kháng. Bên cạnh đó, phía quân đội cũng lên tiếng làm rõ nghi vấn này để minh oan cho anh.

 

Suho được đưa thẳng vào trong trung tâm bằng xe chuyên dụng của quân đội

Cục quản lý nhân lực quân đội Hàn Quốc MMA (Military Manpower Administration) đã đưa ra lời giải thich như sau: 'Chúng tôi không hề đưa ra gợi ý nào (về việc sử dụng xe quân đội). Tin tức này không phải sự thật. Hoàn toàn không có chuyện biệt đãi trong quân ngũ. Tình huống khi đó là vì Suho đã đến nhầm địa điểm. Bởi vì thời gian gấp rút cộng thêm việc có quá nhiều fan tụ tập trước Trường Huấn luyện, chúng tôi đã quyết định cho xe quân đội đến đón anh ấy.'

Chỉ vì hiểu lầm mà Suho bị nghi ngờ đã nhận biệt đãi trong quân đội vì là người nổi tiếng

Như vậy có thể thấy thông tin Suho nhận biệt đãi trong quân ngũ là sai sự thật. Nam thủ lĩnh của EXO chỉ là đến nhầm địa điểm nên xe quân đội đã đến chở anh đi để tránh phí phạm thời gian và cũng tránh việc fan tụ tập quá đông gây ảnh hưởng không tốt. 

MỘT BỘ PHẬN EXO-L BỊ CHỈ TRÍCH VÌ XEM NHẸ GIÃN CÁCH XÃ HỘI GIỮA MÙA DỊCH BỆNH TÁI PHÁT Ở HÀN QUỐC

Mặc dù nghi vấn Suho nhận biệt đãi đã được làm rõ nhưng Knet vẫn tiếp tục chỉ trích một bộ phận fan của nhóm vì sự thiếu ý thức giữa mùa dịch bệnh. Trước đó, nam idol đã gửi lời tạm biệt đến fan thông qua những thông điệp cá nhân, đồng thời cho biết anh sẽ nhập ngũ trong im lặng để đề phòng sự lây lan của dịch Covid-19.

Dù vậy, rất đông fan hâm mộ vẫn tập trung trước cửa Trung tâm để tiễn thần tượng. Vì lý do bảo đảm an toàn và tránh hỗn loạn, Suho đã ngồi xe đi thẳng vào bên trong trại huấn luyện. Điều này đã khiến nhiều Knet 'ném đá' ý thức của fandom bởi họ đã xem thường việc giãn cách xã hội và tụ tập quá đông người. Điều này cũng đã gây ảnh hưởng không hay đến Suho bởi lẽ nam idol đã từng nhấn mạnh anh muốn nhập ngũ trong im lặng để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng.

Hình ảnh đám đông fan tụ tập gây tranh cãi trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại ở Hàn Quốc

Nhiều Knet đã để lại bình luận: 'Idol đã dặn rồi mà mình vẫn bất chấp tụ tập đông như thế! Thật sự mất mặt quá!', 'Một bộ phận fan của EXO thật sự rất thiếu ý thức. Đây là lúc cần tự có ý thức giãn cách xã hội chứ có đâu mà tụ tập đông nghịt thế kia?!!', 'Tụ tập đông như vậy có ích gì?!! Anh ấy đã nói rõ muốn nhập ngũ trong im lặng mà', 'Có lẽ cũng vì đám fan này mà bên quân đội mới muốn Suho nhanh chóng di chuyển vào trong nên họ đã nhờ xe quân đội đến đón anh ấy!', v...v...

Bạn nghĩ gì về việc Knet chỉ trích một bộ phận EXO-L tụ tập đông người giữa mùa giãn cách xã hội để tiễn Suho lên đường nhập ngũ?
 
Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: NETIZEN LỰA CHỌN 7 NAM IDOL KPOP CÓ VISUAL ĐẸP BẤT CHẤP KIỂU TÓC NGẮN HAY DÀI: JEONGHAN (SEVENTEEN) VÀ REN (NU'EST) CHẮC SUẤT, ĐẠI DIỆN BTS VÀ EXO SẼ LÀ AI?

XEM THÊM: BTS TIẾT LỘ LÝ DO TẠI SAO TỪNG CÓ Ý ĐỊNH TAN RÃ NHƯ BÀI PHÁT BIỂU Ở MAMA 2018, CHIA SẺ VỀ CÁCH PHẢN ỨNG NẾU MỘT NGÀY CÓ NGƯỜI MUỐN RỜI NHÓM

XEM THÊM: FAN ĐỒNG LOẠT TREND HASHTAG TRONG NGÀY SUHO (EXO) CHÍNH THỨC NHẬP NGŨ: BÌNH AN VÀ TRỞ VỀ KHỎE MẠNH NHÉ!

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày