Trang chủ   /   Review

Thứ sáu - 21 / 02 / 2020

Netizen ngỡ ngàng vì BTS là đại diện duy nhất của 2013 còn 'sống sót' khi các nhóm nhạc debut cùng năm đều đã thất bại thê thảm

Lại có thêm một sự thật chứng minh độ khắc nghiệt của chiến trường Kpop cũng như sức mạnh sinh tồn của BTS trong trận chiến này.

Mỗi năm trôi qua là thêm một năm Kpop đón thêm nhiều các tân binh mới ra mắt công chúng. Dù vậy trước việc có quá đông các idol cùng hoạt động trong làng nhạc, độ cạnh tranh sẽ ngày càng trở nên khốc liệt và Kpop quả thật chẳng khác gì một chiến trường. Để có thể tồn tại được đã là một thành tích đáng tự hào, vậy còn nếu là nhóm nhạc duy nhất có thể 'sống sót' so với các đối thủ debut cùng thời thì sẽ ra sao? Liệu đó là một may mắn hay là cả một nỗ lực phi thường?

Mới đây đã có một chủ đề trên diễn đàn Pann phát hiện ra được một sự thật thú vị. Bài viết này lấy tiêu đề 'Hở, không có một nhóm nhạc nào debut năm 2013 còn hoạt động ngoại trừ BTS sao?' Chủ bài viết chỉ ra ngoài BTS, hiện chỉ có 2 nhóm nhạc debut năm 2013 còn 'sống sót' là Topp Dogg Ladies Code. Dù vậy, cả 2 nhóm nhạc này đều đang đối diện với một tương lai vô định.

Bài đăng trên Pann nói về việc ngoài BTS ra, không còn nhóm nhạc debut năm 2013 nào có thể tồn tại 

Cụ thể, Topp Dogg đã trải qua quá nhiều thăng trầm khi mãi mà vẫn chưa gặt hái được thành công và nhiều lần đổi hành viên trong nhóm. Cuối cùng khi bước sang năm 2018, nhóm quyết định 'tái sinh' bằng việc đổi tên thành XENO-T và hoạt động lại từ đầu với danh xưng mới này. Tuy nhiên đến hiện tại có vẻ như nhóm vẫn chưa thể bật lên được dù là ở Hàn Quốc hay đổi sang thị trường Nhật Bản.

XENO-T sau nhiều năm vẫn chưa thể bật lên được dù sở hữu nhiều tài năng 

Đối với Ladies Code, dù rất tài năng nhưng từ trước đến nay, nhóm vẫn chưa có độ nhận diện cao với công chúng. Sau vụ tai nạn đáng tiếc năm 2014, những tưởng Ladies Code sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn nhưng đó cũng chỉ là một sự tạm thời. Đáng chú ý, gần đây các thành viên đều đã chia tay với công ty chủ quản của họ là Polaris Entertainment. Giờ đây tương lai của nhóm vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.

Ladies Code đã cố gắng comeback sau sự việc đáng tiếc năm 2014 nhưng đến tận bây giờ nhóm vẫn chưa thật sự thành công

Lúc này netizen mới ngỡ ngàng suy nghĩ, chẳng lẽ nào thực sự chỉ có BTS là 'sống sót' trong số các nhóm nhạc debut năm 2013 hay sao? Vậy những đại diện năm đó đâu mất rồi?

Netizen ngỡ ngàng vì biết được BTS là nhóm nhạc debut năm 2013 duy nhất còn 'sống sót', thậm chí là hiện nay còn đang nổi tiếng một cách đáng kinh ngạc 

Trên thực tế, năm 2013 có lẽ là một năm không hề may mắn với các nhóm nhạc idol. Những nhóm nhạc debut trong năm này đều có số phận lận đận và cuối cùng là phải tan rã hoặc 'đóng băng hoạt động' điển hình như SPEED, History, Boys Republic, Besie, AlphaBat, Wa$$up... Trong số những cái tên này có lẽ nhiều người sẽ nghe đến SPEED - 'gà nhà' của MBK Boys Republic - nhóm nhạc cũng đã gầy dựng được chút tiếng tăm trong làng nhạc Kpop.

SPEED là nhóm nhạc nam của MBK Entertainment. Việc được đến từ công ty của đàn chị nổi tiếng T-ara cũng là một bước khởi đầu khá thuận lợi cho nhóm. Trước khi debut, các thành viên nam của SPEED vốn đến từ nhóm nhạc nam-nữ hỗn hợp CO-ED School từng nổi đình đám của Kpop. Sau đó khi CO-ED School tách ra, các thành viên nam sẽ debut thành nhóm SPEED và các thành viên nữ sẽ debut thành F-ve Dolls thì vầng hào quang ấy cũng biến mất. Vì hoạt động mãi mà không thể gặt hái thành tích đáng kể, SPEED cuối cùng đã chính thức tan rã vào năm 2016.

SPEED dù được T-ara mở đường nhưng kết cục vẫn phải 'tan đàn xẻ nghé' 

Boys Republic tuy không được kế thừa hào quang từ đàn chị như SPEED nhưng họ cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên debut dưới trướng Universal Music Group - một chi nhánh của công ty giải trí UMG nổi tiếng trên toàn cầu. Dù không thể tạo nên xu hướng nhưng Boys Republic cũng có chút ít danh tiếng, gầy dựng được một fandom nhờ vào những bài hát khá bắt tai cũng như các thành viên vừa điển trai lại có tài năng. Mặt khác, thành viên Suwoong cũng rất được quan tâm khi anh chàng từng suýt là một mẩu của BTS và đến bây giờ vẫn còn chơi thân với nhóm, đặc biệt là với em út Jungkook. Tuy nhiên, Boys Republic sau một thời gian chuyển hướng sang Nhật Bản thì đã quyết định đóng băng hoạt động vô thời hạn vào năm 2018 mà không có thông báo tan rã nào. 

Đến bây giờ nhiều người vẫn còn tiếc cho Boys Republic vì nhóm không thể bật lên được dù các thành viên sở hữu visual và tài năng đúng chuẩn idol 

Phải nhìn qua một vài trường hợp như vậy chúng ta mới thấy được sự khắc nghiệt của Kpop vào năm 2013. Như vậy, BTS quả thật là 'nhóm nhạc sống sót' qua tất cả những thăng trầm, những thử thách khắc nghiệt không thể đếm xuể. Nhóm có thể không có được một khởi đầu tốt nhưng lại bước những bước đi chậm mà chắc, cuối cùng họ đã có thể chạm được đến những đỉnh cao mà không ai có thể nghĩ tới nếu nhìn BTS của những năm về trước. 

Netizen cũng đã để lại nhiều bình luận về 'sức mạnh sinh tồn' lạ kỳ của BTS. Một số ít ý kiến cho rằng nhóm đã may mắn hơn rất nhiều so với các nhóm nhạc cùng thời. Tuy vậy, phần đông lại cho rằng tất cả phải đến từ nỗ lực và tài năng thật sự của các thành viên vì may mắn là không đủ để họ có thể đi đường dài trong 'trận chiến Kpop' khốc liệt này. Dưới đây TintucKpop xin được trích dịch một vài bình luận tiêu biểu của Knet.

Netizen tranh luận rằng liệu có phải BTS tồn tại được nhờ vận may? Hay là do chính những nỗ lực không biết mệt mỏi của nhóm?

- Tôi nghĩ dùng từ 'sinh tồn' là rất chuẩn khi để miêu tả về ngành công nghiệp giải trí. Khi BTS debut, đã có nhiều tờ báo gọi họ là nhóm nhạc 'có thể sống sót, tồn tại' và nhiều bình luận khi đó đã chế nhạo nhóm... Nhưng họ đâu chỉ sống sót qua được, họ thậm chí còn đánh bại tất cả.

- Thật thú vị khi mà có rất nhiều các nhóm nhạc Kpop debut năm 2013 nhưng chỉ có một nhóm sống sót và còn trở thành nhóm nhạc hàng đầu. Thế mà tôi cứ ngỡ còn nhiều nhóm debut năm 2013 còn hoạt động lắm, hóa ra BTS là duy nhất. 

- Boys Republic và BTS debut cùng thời điểm mà chỉ có BTS làm tốt thôi... Lúc đó tôi đã bị nhầm lẫn giữa hai nhóm hoài đấy. Tự hỏi không biết giờ Boys Republic đã ra sao rồi?

- Đáng sợ và cay đắng thật. Nghĩ mà xem cảm giác sẽ ra sao khi thấy những đồng nghiệp cùng thời cứ lần lượt biến mất.... Phải bước đi trong ngành giải trí này với ngày một nhiều những gương mặt lạ lẫm thật sự là cô đơn và khắc nghiệt hơn những gì chúng ta nghĩ đấy. 

- Chà, tôi thấy tiếc cho Boys Republic quá... 

- BTS đã sống sót được một cách thần kỳ. Họ thật tuyệt vời. 

- Kỳ lạ thật, làm thế nào mà chỉ còn mỗi BTS tồn tại vậy?

- Tôi nghĩ BTS cũng là may mắn đấy. Họ ra mắt năm 2013 nhưng đã giành giải tân binh rồi. Sau đó họ nhận được phản hồi tốt vào năm 2014 với 'Boy With Luv' và trở nên nổi tiếng nhờ 'I Need U' vào năm 2015. Họ tạo nên cú hit từ 'Fire' và 'Blood Sweat & Tears' năm 2016 và từ đó là thuận lợi hẳn luôn. Họ chỉ gặp khó khăn vào năm 2013 nhưng kể từ sau đó thì nổi tiếng rồi.

- BTS cũng là may mắn đấy. Có rất nhiều nhóm đã không làm được như vậy dù đến từ những công ty có tiếng tăm. 

- Những người phủ nhận thành công của BTS bằng cách nói họ may mắn thật quá nhẫn tâm... 

- BTS đã sống sót một cách đáng kinh ngạc nhờ vào những nỗ lực của chính họ. Đừng nói là may mắn, may mắn chỉ đến 1 2 lần. May mắn không thể giúp họ đi được đường dài như thế này, cũng chẳng giúp họ phá hàng chục các kỷ lục ở Kpop và trên thế giới đâu. 

Bạn có ngỡ ngàng khi biết BTS là đại diện của 2013 duy nhất còn 'sống sót' ở hiện tại không? Theo bạn sức mạnh sinh tồn này của BTS là đến từ nỗ lực của họ hay quả thật nhóm đã gặp may mắn? 
 
Viết và dịch bởi: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: TOP 5 MV TIÊU TỐN BỘN TIỀN NHẤT CỦA KPOP: ĐẮT XẮT RA MIẾNG NHƯNG CHẤT LƯỢNG LÀ KHÔNG THỂ BÀN CÃI

XEM THÊM: CẢNH BÁO: MỘT TÀI KHOẢN TWITTER NGANG NHIÊN QUẤY RỐI TÌNH DỤC IDOL NỮ BẰNG NHỮNG NGÔN TỪ CỰC KỲ NHẠY CẢM

XEM THÊM: NETIZEN BỰC TỨC TRƯỚC THÁI ĐỘ HỜI HỢT CỦA JYP VỚI ITZY: 'CỨ ĐỊNH LẶP ĐI LẶP LẠI CONCEPT MÃI THẾ NÀY SAO?'

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày