Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 25 / 03 / 2020

Những fandom Kpop đã ủng hộ chống dịch Covid-19 và chống hạn mặn: ‘Ai nói fan Kpop trẻ trâu thì dừng ngay còn kịp giữ lại liêm sỉ!’

Số tiền mà fan Kpop quyên góp vẫn đang tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đừng bỏ lỡ ⇒ 17 STAGE OUTFIT XẤU NHẤT TRONG LỊCH SỬ KPOP: ‘BỘ THỨ 13 LÀ KHỦNG KHIẾP HƠN CẢ’

Bắt đầu từ đầu tháng 1 đến nay, điều mà người dân toàn thế giới cũng như Việt Nam quan tâm đến nhiều nhất chính là đại dịch Covid-19 (virus SARS-CoV-2). Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam đã có tới 134 ca được xác nhận dương tính và con số này theo dự đoán sẽ còn tăng lên nữa trong 2 tuần tới.

Trong khi đó, số người cần cách ly tập trung cũng đang tăng lên tới hàng nghìn người. Trước tình hình này,  Chính phủ đã kêu gọi nhân dân cùng chung tay ủng hộ, mỗi người một ít để giảm tải gánh nặng cũng như để đồng bào có được điều kiện điều trị và cách ly tốt hơn.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp

Thế nhưng Covid-19 không phải là khó khăn duy nhất mà Chính phủ và người dân Việt Nam phải đối mặt trong thời điểm này. Vấn đề hạn mặn của bà con Đồng bằng Sông Cửu Long cũng vô cùng cấp thiết và nghiêm trọng. Hiện tại tuy đã có nhiều mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ bà con nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Trong khi đó, một khó khăn khác cũng xảy đến với Việt Nam đó là tình trạng hạn mặn nghiêm trọng tại các tỉnh miền Tây 

Về phía fan Kpop dù vẫn thường xuyên bị đánh giá là “trẻ trâu” nhưng những việc làm của họ trong thời gian này đã góp phần chứng minh điều ngược lại và khiến người lớn có cái nhìn tích cực hơn về họ. Theo đó, hàng loạt fandom đã tổ chức quyên góp để hỗ trợ đồng bào trong giai đoạn khó khăn này.

Fandom của Baekhyun (EXO) quyên tặng 9.256.000 VNĐ cho BV Nhiệt đới Trung ương

Ngày 12 tháng 3, cộng đồng những người yêu nhạc Kpop xôn xao khi hay tin fandom của Baekhyun - Vietnam Baekhyun Family đã thực hiện thành công một chiến dịch quyên góp, thu về 9.256.000 VNĐ để ủng hộ cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Cơ sở Đông Anh, Hà Nội. Số tiền này sẽ được dùng cho việc mua sắm trang thiết bị y tế cho các y bác sĩ tại bệnh viện.

Baekhyun Vietnam Union cũng là fandom Kpop đầu tiên tại Việt Nam có hành động ý nghĩa này.

Fan của Jin (BTS) quyên tặng 412 chai nước rửa tay cho bệnh viện dưới tên Kim Seok Jin

Ngày 13 tháng 3 dưới tên Kim Seok Jin, 1 ARMY đã công khai ủng hộ 412 chai nước rửa tay sát khuẩn trị giá 8.240.000 VNĐ cho Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương.

“Tuy rằng đây là món quà không quá lớn nhưng mình hy vọng rằng nó có thể góp phần giúp đỡ cho những thiếu thốn về vật tư và thiết bị y tế mà các y bác sĩ ở Việt Nam đang gặp phải. Mong rằng có thể góp một phần công sức nhỏ nhoi giúp mọi người vượt qua và chiến thắng đại dịch lần này” – ARMY này chia sẻ.

Fandom của BTS quyên tặng 25.812.777 VNĐ để lắp đặt máy lọc nước ngọt cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 13 tháng 3, Subei Store – 1 ARMY, 1 page bán goods của BTS tại Việt Nam đã công khai ủng hộ người dân Đồng bằng Sông Cửu Long 7.777.777 VNĐ. Được biết số tiền trên là của riêng Subei Store và đã được chuyển khoản thẳng vào quỹ của ca sĩ Thủy Tiên, dưới danh nghĩa fandom BTS tại Việt Nam.

Chưa hết, sau khi thông tin này được công bố, theo mong muốn của nhiều ARMY khác, Subei Store đã quyết định mở donate kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước ngọt cho đồng bào ở Đồng bằng Sông Cửu Long. Sau 3 ngày, fanpage này đóng donate và công bố số tiền nhận được là 18.035.000 VNĐ. Như vậy, tổng số tiền được quyên góp dưới danh nghĩa fandom BTS tại Việt Nam là 25.812.777 VNĐ.

Fan của Jimin (BTS) quyên tặng 1.310.095 VNĐ để lắp đặt máy lọc nước ngọt cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 13 tháng 3, chủ fanpage Tiny Jimin đã gửi tới tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên số tiền 1.310.095 VNĐ dưới danh nghĩa PARK JIMIN VIET NAM FAN. Tuy số tiền không lớn nhưng nó chứa đựng tình cảm dành cho đồng bào và rất đáng khen ngợi.

“Bên cạnh tình hình virus Covid-19 là mối lo ngại thời gian gần đây thì bà con đồng bằng sông Cửu Long cũng đang thiệt hại rất nặng nề do hạn hán. Ngày hôm qua ca sĩ Thuỷ Tiên có kêu gọi gây quỹ để giúp đỡ bà con nên mình đã ủng hộ dưới danh nghĩa PARK JIMIN VIET NAM FAN một số tiền nhỏ hi vọng đóng góp được phần nào cho bà con đồng bằng sông Cửu Long. Nếu bạn nào có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ thì có thể ủng hộ trực tiếp về tài khoản của ca sĩ Thuỷ Tiên” – Chủ fanpage chia sẻ.

Fandom của Super Junior quyên tặng 152.136.000 VNĐ để lắp đặt máy lọc nước ngọt cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Không đứng ngoài cuộc, ngay sau khi vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên phát động chiến dịch quyên góp để hỗ trợ người dân Đồng bằng Sông Cửu Long, Vietnam ELF Unionfandom của Super Junior đã nhanh chóng gửi đi 152.136.000 VNĐ. Trong đó, có 122.136.000 là tiền quyên góp của các fan, còn 30.000.000 VNĐ là tiền túi của các admin fanpage Vietnam ELF Union.

Fan của Rosé (BLACKPINK) quyên tặng 21.101.997 VNĐ để lắp đặt máy lọc nước ngọt cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Tiếp nối hành động đẹp của Vietnam ELF Union và những fandom khác, một fan hâm mộ của Rosé (BLACKPINK) (tài khoản beHien) đã quyết định ủng hộ 21.101.997 VNĐ vào nguồn quỹ chống hạn mặn của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên. Đây là cũng là con số ý nghĩa đối với cả Rosé vì tương ứng với ngày sinh nhật 11/02/1997 của cô.

Trước sự nồng ấm này, Thuỷ Tiên vui vẻ cảm ơn và cho biết, con gái cô – bé Gạo cũng là fan của BLACKPINK.

Fandom của T-ara quyên tặng 18.216.961 VNĐ để lắp đặt máy lọc nước ngọt cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 20 tháng 3, VQueen's - tên gọi cộng đồng fan hâm mộ của nhóm nhạc 6 thành viên T-ARA tại Việt Nam thông báo đã donate được 18.216.961 VNĐ để ủng hộ bà con miền Tây trong công tác chống hạn mặn nghiêm trọng.

Số tiền này cũng được chuyển thẳng vào tài khoản của nữ ca sĩ Thủy Tiên.

Tạm kết

Hiện tại, theo ghi nhận vẫn có nhiều fandom khác đang thực hiện quyên góp để ủng hộ Chính phủ trong công tác phòng chống Covid-19 cũng như để hỗ trợ bà con Đồng bằng Sông Cửu Long trong công cuộc đối phó với hạn mặn. Chưa kể cũng có những fan Kpop ủng hộ riêng lẻ. Hy vọng những hành động đẹp này sẽ được chia sẻ, trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ nói chung và fan Kpop nói riêng.

Kim An (Tổng hợp)

Xem thêm:

⇒ 17 STAGE OUTFIT XẤU NHẤT TRONG LỊCH SỬ KPOP: ‘BỘ THỨ 13 LÀ KHỦNG KHIẾP HƠN CẢ’

⇒ ĐIỂM CHUNG CỦA 7 MỸ NHÂN KPOP SINH NĂM 1996: KHÔNG CẦN DIỆN ĐỒ 'HỞ BẠO' VẪN ĐỦ SEXY ÁP ĐẢO NGƯỜI KHÁC

⇒ IU ĐĂNG ẢNH GÌ MÀ BỊ KNET ‘CHỬI NHƯ TÁT NƯỚC VÀO MẶT’: ‘CÔ TA KHÔNG CÓ TRÁI TIM SAO?’#fandom Kpop đã ủng hộ chống dịch Covid-19 #fandom Kpop ủng hộ chống hạn mặn
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày