Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ sáu - 10 / 04 / 2020

Nóng hơn tất cả mọi chủ đề hiện có trên thequoo và Pann: Knet ‘ngạo nghễ’ khẳng định idol Kpop không thèm đến Việt Nam

Tuy nhiên lần này thay vì chỉ trích Knet thì netizen lại đồng ý với lý do mà họ đưa ra.

Ngày 9 tháng 4 trên các diễn đàn lớn của Hàn Quốc như thequoo hay Pann, netizen đã cùng thảo luận quanh chủ đề liên quan tới một bài báo cũ của tờ Sports DongA. Bài báo này được đăng tải từ tháng 9 năm 2019, trong đó phóng viên đưa ra nhận định về lý do tại sao idol Kpop ít đến Việt Nam dù tại đây họ cũng có số lượng người hâm mộ khổng lồ.

WINNER là một trong những nhóm nhạc Kpop hiếm hoi có concert tại Việt Nam trong thời gian gần đây

Cụ thể, topic có nội dung như sau:

“Theo các đại diện của ngành giải trí Việt Nam thì dù người hâm mộ Kpop tại đây rất đông nhưng không có công ty quản lý nào sẵn sàng đưa concert của idol về đây. Theo cách tính toán của họ thì rõ ràng cơ hội để thu hồi chi phí tổ chức còn không có chứ đừng nói đến việc có lãi hay không.

Nguyên nhân là vì độ tuổi fan Kpop tại Việt Nam còn rất trẻ. Mức lương trung bình khi mới ra trường của họ chỉ rơi vào khoảng 10 triệu đồng (xấp xỉ 500.000 won). Như vậy giá vé concert dễ bán nhất thì chỉ có thể rơi ở mức 200.000 đồng (khoảng 10.000 won) cho hạng ghế phổ thông. So với Singapore hoặc Nhật Bản thì giá vé này quá thấp. Theo ghi nhận thì có những concert ở Nhật Bản giá vé phổ thông đã lên tới khoảng 4 triệu đồng (tương đương 200.000 won). Như vậy rõ ràng nếu tính đến chi phí phải bỏ ra để tổ chức concert thì rất khó để các công ty quản lý cân đối.

Đối với idol thì càng khó. Vì nếu concert không mang lại lợi nhuận cho công ty quản lý thì bản thân họ cũng không có “lương”, chưa kể còn nhiều áp lực khác bủa vây họ.

Tháng 2 vừa qua WINNER đã có concert tại Việt Nam. Họ cũng chính là một trong những nhóm nhạc Kpop hiếm hoi trong thời gian gần đây nhất đã để tên Việt Nam trong tour của mình”.

Hình ảnh khiến bao fan Kopp tại Việt Nam xúc động của 4 chàng trai WINNER trong concert hồi tháng 2 vừa qua

Bên dưới bài viết hầu hết netizen Hàn đều đồng tình với nhận định của bài viết:

- Tôi đã từng được biết concert của idol được tổ chức ở Nhật như thế nào và giá vé cũng cực kì đắt.

- Ví dụ nếu giá vé là 100.000 won thì sau khi trừ đi chi phí công ty quản lý cũng không thu được lời mấy. Thế thì với 10.000 won làm sao mà họ dám tới Việt Nam chứ.

- Mấy năm gần đây, các ngôi sao Kpop đã thêm tên của các quốc gia Đông Nam Á vào danh sách lưu diễn nhưng Việt Nam thì không có. Và đây chính là lý do chứ còn gì nữa.

- Không biết có phải WINNER đã không nghĩ đến lợi nhuận khi biểu diễn ở Việt Nam hay không?

WINNER không chỉ mặc áo dài mà còn nói tiếng Việt để chiều fan

Topic này sau đó đã được fan Kpop dịch sang tiếng Việt và cùng bàn luận trong một group kín. Họ cũng đồng tình rằng fan Kpop tại Việt Nam khó có thể bỏ ra một số tiền lớn để xem concert. Họ chủ yếu ở lứa tuổi học sinh, sinh viên, ngoài số tiền được bố mẹ cho hàng ngày thì hầu như không có thêm thu nhập khác. Chỉ một số ít người có điều kiện tốt hơn mới sẵn sàng chi ra 4-5 triệu đồng để “đu” idol.

Nhiều fan Việt đồng ý với nhận định của Knet 

Một số người khác thì cho rằng nguyên nhân là do phía Việt Nam không đủ năng lực tổ chức nên không được các công ty quản lý Hàn tin tưởng. Đặc biệt qua đợt AAA 2019 vừa rồi.

Một số fan thì cho rằng nguyên nhân là do các agency của Việt Nam chưa đủ năng lực tổ chức

Ở một khía cạnh khác thì fan dành nhiều lời khen ngợi cho WINNER, T-ara EXID – những idolgroup vì giữ lời hứa với fan đã quyết tâm tổ chức concert tại Việt Nam.

Fan dành rất nhiều lời khen ngợi cho WINNER, T-ara và EXID

Trên thực tế ở Việt Nam hiện nay không ít ca sĩ đã tổ chức concert với giá vé cao ngất ngưởng như Sơn Tùng M-TP, Lệ Quyên, Hà Anh Tuấn hay Mỹ Tâm. Tuy nhiên, những ca sĩ này có lợi thế hơn so với idol Kpop là ngoài fan trong độ tuổi học sinh, sinh viên, người mới đi làm ra thì họ còn có fan cứng là những người lớn tuổi, đã đi làm lâu năm. Chưa kể theo ghi nhận thì người lớn ở Việt Nam vẫn có định kiến với việc con em mình yêu mến idol Kpop nên đã hạn chế rất nhiều tới việc fan Kpop có thể đi tham gia concert. Nhưng nếu nhìn vào những điều tích cực mà fan Kpop đã làm được trong thời gian qua cho đất nước như quyên góp chống hạn mặn cho đồng bào ở đồng bằng Sông Cửu Long hay ủng hộ Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thì có lẽ trong tương lai những cái nhìn định kiến của người lớn sẽ bớt đi. Và idol Kpop sẽ được đón nhận nhiều hơn, giấc mơ được "đu" concert idol tại chính quê hương cũng sẽ dễ dàng hơn với fan Việt.

Kim An (Tổng hợp)

Xem thêm:

⇒ IDOL XINH ĐẸP NHẤT THEO LỰA CHỌN CỦA PHÓNG VIÊN: YOONA, IRENE VÀ TZUYU TẤT NHIÊN CÓ MẶT NHƯNG TRƯỜNG HỢP THỨ 2 MỚI LÀ ĐIỀU NGOẠI LỆ GÂY SỐT

⇒ 5 NHÓM NHẠC KPOP CÓ THỰC LỰC CA HÁT NHƯNG NHIỀU LẦN BỊ KNET ĐÁNH GIÁ THẤP: SM CÓ 2 ĐẠI DIỆN, BTS CŨNG GÓP MẶT

⇒ BỨC ẢNH CHỤP VỘI CỦA 1 NỮ IDOL TÂN BINH BỖNG ‘HOT ĐIÊN ĐẢO’: ‘VỚI NHỮNG NÉT HOÀN HẢO ĐÓ, CÔ ẤY SẼ CÒN TIẾN XA HƠN CẢ YOONA’#WINNER #concert của WINNER tại Việt Nam #idol Kpop không thèm đến Việt Nam #lý do tại sao idol Kpop ít đến Việt Nam
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày