Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ ba - 24 / 03 / 2020

Phát hiện hàng loạt nữ idol Kpop từ Red Velvet đến BLACKPINK từng rơi vào 'tầm ngắm' của kẻ đứng đằng sau 'Phòng chat thứ N'

Netizen phát hiện rằng kẻ cầm đầu 'Phòng chat thứ N' từng để mắt đến hàng loạt nữ idol Kpop thông qua tài khoản MXH của mình.

Những ngày này, người dân Hàn Quốc và netizen ở nhiều nơi trên thế giới đang bị chấn động bởi vụ án 'Phòng chat thứ N'. Đây là vụ án xâm hại tình dục, cưỡng dâm bắt nguồn từ nền tảng dịch vụ Telegram được tiến hành điều tra từ cuối năm 2018 cho đến nay. Thông qua 8 phòng chat bí mật (được đánh số từ 1 đến 8), người quản lý cùng các hội viên liên tục đăng tải và chia sẻ các nội dung đồi trụy, xâm hại tình dục, cưỡng dâm với đối tượng là trẻ vị thành viên trong độ tuổi của học sinh cấp 2.

CÔNG BỐ DANH TÍNH KẺ ĐỨNG ĐẰNG SAU PHÒNG CHAT THỨ N GÂY RÚNG ĐỘNG HÀN QUỐC

Sau khi phía cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm được cho là người đứng đằng sau phòng chat thứ N, đã có hàng loạt sao Hàn bày tỏ sự phẫn nộ với tội ác không thể dung thứ này. Họ yêu cầu phải công khai danh tính kẻ chủ mưu cũng như tất cả những thành viên tham gia phòng chat thứ N.  Trong diễn biến mới nhất, dnah tính của kẻ đứng đằng sau phòng chat bẩn thỉu này đã được tiết lộ: Hắn tên là Cho Joo Bin (hay Jo Joo Bin - cách đọc họ Jo và Cho trong tiếng Hàn như nhau) và sử dụng biệt danh Baksa trong phòng chat thứ N.

Cho Joo Bin bị cảnh sát bắt giữ

Cụ thể vào tối 23/3, bản tin 'Thời sự lúc 8 giờ' của đài SBS đã công bố danh tính Cho Joo Bin và lý lịch của anh ta. Người này 25 tuổi, đang là sinh viên ngành Thông tin và Truyền thông. Cho Joo Bin có gương mặt khá hiền lành, thậm chí còn có sở thích viết lách nên đã được chọn làm tổng biên tập trang báo nơi trường mình học. Không những vậy, kẻ thủ ác còn là một sinh viên học giỏi với điểm số GPA đều đạt 4.0 ở những năm đại học. Chính vì vỏ bọc hoàn hảo này của nghi phạm Cho mà không ai có thể ngờ đến hắn có thể đứng đằng sau phòng chat độc hại về tình dục có quy mô lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc từ trước đến nay. 

Bản tin SBS đưa tin công bố danh tính Cho Joo Bin cùng lý lịch của kẻ thủ ác

Tuy nhiên phía SBS cũng tiết lộ thêm rằng Cho Joo Bin là người có cuộc sống trầm lặng, không mấy hòa đồng với bạn bè, giáo viên hay cả những người xung quanh. Một sinh viên làm cùng hội viết báo của Cho Joo Bin chia sẻ: 'Cậu ta luôn tự ý viết những bài báo theo ý thích và không nghe lời các giáo sư đại học. Cậu ta cũng có những mâu thuẫn với trợ lý của quản lý sinh viên. Cậu ta xung đột với tất cả mọi người.' Tuy nhiên cũng theo SBS, ngoại trừ việc không có mối quan hệ tốt với xung quanh thì nghi phạm Cho chưa từng có tiền án hay dính líu nào đến vấn đề tình dục. 

CHO JOO BIN ĐÃ FOLLOW RẤT NHIỀU CÁC NỮ IDOL KPOP NỔI TIẾNG TRÊN TÀI KHOẢN CÁ NHÂN

Sau khi phía cảnh sát và đài SBS công bố danh tính Cho Joo Bin, cộng đồng Knet đã nhanh chóng truy tìm thông tin của kẻ tội phạm này. Cuối cùng họ tìm ra được một tài khoản Instagram được cho là của nghi phạm Cho với cái tên @dpvlspvmfls (nếu viết những từ này bằng bàn phím tiếng Hàn sẽ ra tên một loại thuốc và hóc môn). Tài khoản này follow khoảng hơn 6000 người trên Instagram, chủ yếu là các idol nữ Kpop cùng những nữ ulzzang tại Hàn Quốc. Điều này khiến netizen cảm thấy vô cùng lo lắng và thậm chí là kinh tởm khi nghĩ đến việc nghi phạm Cho theo dõi những cô gái vô tội này với mục đích gì.

Tài khoản được cho là của Cho Joo Bin

Một trong những cái tên đầu tiên được tìm thấy trong danh sách follow của @dpvlspvmfls chính là tài khoản của Yeonwoo (cựu thành viên Momoland). Ngay sau đó, netizen đã nhanh chóng gửi tin nhắn riêng (DM) cho Yeonwoo với thông điệp: 'Yeonwoo ah, cái tên Baksa trong vụ án phòng chat Telegram đã bị công khai danh tính là Cho Joo Bin rồi. Tài khoản Instagram của hắn có follow bạn đấy. Tôi gửi DM này để báo tin cho bạn. Tài khoản của hắn là @dpvlspvmfls.'

Yeonwoo (cựu thành viên Momoland)

Yeonwoo sau đó đã đăng tải lời nhắn này lên story Instagram kèm theo dòng chú thích: 'Mọi người đừng lo lắng nữa nhé, mình đã block hắn ta rồi. Mình không sợ hắn, nhưng mình không muốn có bất kỳ mối liên quan gì với những kẻ bẩn thỉu này. Mọi người xin hãy cẩn thận nhé.'

Yeonwoo đăng story cho biết đã block tài khoản của Cho Joo Bin

Tuy nhiên Yeonwoo không phải là trường hợp duy nhất bị tài khoản của Cho Joo Bin follow. Netizen sau đó đã tìm ra thêm nhiều cái tên của những nữ idol Kpop nổi tiếng khác cũng từng lọt vào 'tầm ngắm' của kẻ ác nhân này, trong đó thậm chí còn có cả những thành viên của Red Velvet hay BLACKPINK. Dưới đây là một số những nữ idol Kpop nằm trong danh sách follow của @dpvlspvmfls.

Một số tài khoản của nữ idol Kpop nằm trong danh sách follow của Cho Joo Bin

Tài khoản @dpvlspvmfls có follow tài khoản chính thức chung của ITZY

Bên cạnh việc follow tài khoản chính thức của Red Velvet, Cho Joo Bin còn follow tất cả các tài khoản cá nhân của họ trừ Wendy. 

Jisoo (BLACKPINK) cũng xuất hiện trong danh sách follow của Cho Joo Bin

Nancy (Momoland) cũng bị Cho Joo Bin follow

Kim Sejeong (gugudan) cũng bị follow

Natty chỉ mới sinh năm 2002 cũng xuất hiện trong danh sách khiến nhiều fan vô cùng lo lắng

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, lần lượt số lượt follow của tài khoản này đang hạ xuống. Nhiều người có mặt trong danh sách bị Cho Joo Bin follow đã nhanh chóng block hắn tương tự như hành động của Yeonwoo (cựu thành viên Momoland). Hiện tại điều netizen quan tâm nhất chính là việc phải xử lý Cho Joo Bin cùng những kẻ đồng phạm và toàn bộ các thành viên tham gia phòng chat thứ N một cách thích đáng. 

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: KNET PHÁT HIỆN RA MỘT ĐIỂM ĐẶC BIỆT KHIẾN VŨ ĐẠO CỦA SEULGI (RED VELVET) CÓ KHẢ NĂNG MÊ HOẶC NGƯỜI KHÁC MỘT CÁCH KỲ LẠ

XEM THÊM: BÀI HÁT COMEBACK CỦA WINNER VƯỚNG PHẢI NGHI VẤN 'ĐẠO NHẠC' BTS KHIẾN 2 FANDOM NỔ RA TRANH CÃI KỊCH LIỆT

XEM THÊM: TOP 50 CA KHÚC TRỤ HẠNG LÂU NHẤT TRÊN MELON CHART CỦA BOYGROUP VÀ GIRLGROUP: ‘THÌ RA LÂU NAY CÁC NHÓM CON GHẺ LẠI KHÔNG BỊ GHÉT ĐẾN THẾ’Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày