Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 16 / 10 / 2019

Produce X 101 tiếp tục bị thí sinh "vạch trần": Son Dongpyo từ đầu không phải center "X1- Ma", thiên vị Starship đến nỗi nên đổi tên thành "Produce Starship"

Chương trình "PD Note" đã mời một số cựu thí sinh Produce X 101 đến và nghe họ kể lại câu chuyện khi tham gia show sống còn của Mnet.

Trong tập phát sóng ngày 15/10, chương trình "PD Note" đã đã đề cập đến một số nghi ngờ và cáo buộc gần đây về chương trình sống còn Produce X 101 của Mnet.

LUẬT LỆ HÀ KHẮC, CHƯƠNG TRÌNH NHƯ MỘT CUỘC CHIẾN REACTION THAY VÌ TÀI NĂNG

Theo đó, một thực tập sinh (TTS) đã cùng cha của mình có cuộc gặp với độ ngũ chương trình "PD Note".

Thực tập sinh tạm gọi là C đã chia sẻ: "Chúng tôi đã tham gia chương trình vì chúng tôi rất tuyệt vọng, do đó ai cũng đều làm việc rất chăm chỉ, anh ấy nói. Nếu chúng tôi muốn xuất hiện trong chương trình, họ sẽ nói ‘Thế thì phải đưa ra nhiều phản ứng vào đấy' (reaction- biểu cảm gương mặt). Vì thế mà mọi thứ trở thành một trận chiến phản ứng giữa 101 người chúng tôi, ai nấy cũng đều sẽ cười một cách cường điệu."

Thực tập sinh C tiếp tục nói rằng khi họ vào ký túc xá, tất cả đều sẽ bị tịch thu điện thoại, mặc quần áo giống như mọi người khác, ăn cùng một lúc và chỉ đi đi vệ sinh khi được cho phép. Họ cũng bị cấm đi ra ngoài.

VỊ TRÍ CENTER ĐÃ THUỘC VỀ NGƯỜI KHÁC TỪ ĐẦU, NHƯNG CUỐI CỦNG SON DONGPYO BẤT NGỜ CÓ ĐƯỢC NÓ

Người này tiếp tục nói về sự thay đổi bất ngờ đối với vị trí center đầu tiên cho ca khúc chủ đề của chương trifnnh mang tên "X1-Ma". Theo lời kể của C, rõ ràng ban đầu vị trí center này đã được bầu chọn bởi các TTS và bầu chọn cũng đã diễn ra với kết quả được công bố trong nội bộ.

Tuy nhiên, họ bất ngờ được thông báo rằng hệ thống bầu chọn sẽ thay đổi và người xem mới là người có quyền quyết định center "X1-Ma'.  Do đó, tuy ban đầu đã có một TTS được các TTS khác đề cử cho vị trí center, đến cuối cùng vị trí center này lại thuộc về một người khác. Theo C kể lại, vị trí center nguyên bản ban đầu đã thật sự bị sốc.

Son Dongpyo không phải là center đầu tiên của "X1-ma" mà là một TTS khác 

Một TTS khác cũng tuyên bố rằng vị trí center ban đầu là một người khác, và họ bất ngờ phát hiện ra trong quá trình quay phim rằng các nhà sản xuất quốc dân mới là người có quyền chọn center. TTS này cho biết: "Tất cả mọi người nghĩ rằng vì [tên bị xóa bỏ] có sẵn lực lượng fandom và thực sự nổi tiếng nên tất nhiên anh ấy sẽ là người làm center. Nhưng sau đó, đột nhiên lại là [tên bị xóa bỏ]. Và cũng kể từ giây phút đó, mọi người biết rằng mọi chuyện đang bắt đầu..." 

Dự đoán của Knet: Câu chuyện này được được cư dân mạng bàn tán rôm rả. Theo đó, hóa ra Son Dongpyo ngay từ đầu không phải center mà là một người khác. Căn cứ vào lời các TTS này như việc "có sẵn lực lượng fandom" và "thực sự nổi tiếng", nhiều người đoán rằng vị trí center đó có lẽ là của Kim Wooseok hoặc Lee Jinhyuk đến từ Top Media.

CHƯƠNG TRÌNH NÊN ĐỔI TÊN THÀNH "PRODUCE STARSHIP" VÌ THIÊN VỊ QUÁ LỘ LIỄU 

Trước đó, MBC từng tiết lộ rằng có những TTS đã biết về ca khúc cho nhiệm vụ trước từ giáo viên vũ đạo của họ. Điều này cho phép họ luyện tập trước trong khi các TTS còn lại thì chẳng hay biết gì. 

Trong chương trình "PD Note", một TTS ẩn danh cho biết thí sinh biết trước ca khúc chính là một TTS đến từ Starship. Người này đồng thời cũng cho biết TTS Starship này đã chịu rất nhiều áp lực từ phía công ty chủ quản. 

Một vấn đề khác được đề cập đến trong "PD Note" chính là screen-time (thời lượng lên hình) có sự không công bằng giữa các TTS. Một người thuộc tổ sản xuất Produce X 101 cho biết: "Chúng tôi được phía cấp trên chỉ đạo sẵn kiểu như: "Hãy tập trung quay người này. Hãy thể hiện vẻ ngoài của người đó như thế này." Ngoài ra cũng có những mệnh lệnh như: "Hãy cho cậu này ít screen-time thôi' và "Tăng screen-time của cậu này lên đi!"".

Dàn TTS của Starship tham dự Produce X 101 được cho là push quá lộ liễu

Cũng nói về vấn đề này, một TTS cho biết ngay từ đầu rõ ràng các TTS đến từ Starship được chương trình push hơn hẳn các TTS còn lại. TTS này nói: "Đến mức các TTS còn bắt đầu gọi chương trình là "Produce Starship"".

Tuy nhiên khi chương trình "PD Note" cố tìm cách liên lạc với Starship để xác minh sự thật, họ cho biết phía công ty không thể đưa ra bất kỳ phản hồi nào vì cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. 

Dự đoán của Knet: TTS biết trước ca khúc nhiệm vụ từ Starship hoặc là Song Hyeongjun hoặc là Kang Minhee. Họ đoán rằng đây chính là 2 TTS chịu nhiều áp lực nhất từ phía công ty chủ quản. 

MỘT TTS CỦA WOOLLIM ĐÃ BIẾT TRƯỚC SỐ PHẬN CỦA MÌNH 

Một TTS cũng cho biết: "Khi thứ hạng cuối cùng được tiết lộ, chúng tôi đều rất ngạc nhiên. Tuy vậy, đã có một TTS nói với các TTS khác: "Thật ra tôi đã biết mình không thể debut." TTS đó giải thích rằng quản lý ở Woollim Entertainment đã nói trước với cậu ấy điều đó. Họ nói sẽ chỉ có một người được debut ở Woollim. Điều này làm chúng tôi nghĩ, "À, hóa ra mọi thứ thực sự đã được quyết định trong nội bộ cả rồi." 

Liệu có phải Hwang Yunseong đã biết trước số phận của mình?

Dự đoán của Knet: TTS Woollim biết trước số phận của mình chính là Hwang Yunseong. Chỉ có một người được debut ở Woollim, và đó là Cha Junho. 

VÀ NHỮNG BẤT CÔNG KHÁC

Một TTS cũng nói về cách có một TTS luôn được xuất hiện trong tất cả các preview của Produce X 101. "Người này xuất hiện trong cả preview đầu tiên, thứ 2, thứ 3 và luôn được chiếu đến trong mỗi phần xếp hạng. Ngay cả các video hậu trường cũng được chiếu đến rất nhiều. Chúng tôi thậm chí còn nói với nhau, 'Có phải vậy là quá nhiều rồi không?'"

Dự đoán của Knet: TTS luôn được ưu ái chiếu từng biểu cảm là Son Dongpyo. 

Đại diện các công ty giải trí cũng nói về quan điểm của họ về Produce X 101. Người đứng đầu một công ty chủ quản cho biết: "Hầu hết mọi người đều biết chuyện có chút sắp đặt cũng là bình thường. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng 11 người trong số họ (X1) đã debut một cách minh bạch."

Kết lại, "PD Note" cho biết: "Một đại diện của CJ E&M tuyên bố rằng họ sẽ không thể trả lời các bình luận vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra."

Bạn nghĩ gì về những lời kể lại của các cựu thí sinh Produce X 101? Bạn có tin vào những câu chuyện này của họ?

Dịch: Snowie@tintuckpopBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày