Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ năm - 04 / 06 / 2020

Sau những tranh cãi của Jungkook và Suga, động thái mới nhất của BTS nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của netizen Hàn

Boygroup nhà Big Hit đã lên tiếng về một trong những chủ đề đang được cả thế giới quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Mới đây, cái tên BTS lại một lần nữa phủ sóng khắp các mặt báo khi 7 chàng trai nhà Big Hit đã công khai lên tiếng ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc đang lan rộng ở Mỹ. Động thái này diễn ra sau những vụ tranh cãi có liên quan đến Jungkook và Suga đã giúp BTS lấy lại phần nào hình ảnh đẹp và thiện cảm trong lòng công chúng Hàn Quốc.

BTS lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc

Vào ngày 4 tháng 6, BTS chia sẻ lên Twitter chính thức một thông điệp được viết bằng tiếng Anh lẫn tiếng Hàn có nội dung: "Chúng tôi phản đối phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Tôi, bạn và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ cùng nhau đứng lên". Bài đăng của BTS còn kèm theo hashtag #BlackLivesMatter đang được rất nhiều cư dân mạng sử dụng trong thời gian gần đây để chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Không dừng lại ở việc lên tiếng trên mạng xã hội, theo truyền thông Hàn Quốc, BTS cũng đang chuẩn bị quyên góp cho phong trào này. Một nguồn tin từ Big Hit Entertainment chia sẻ rằng: "Họ đang thực hiện các bước quyên góp, vì vậy chúng tôi không thể tiết lộ họ sẽ quyên góp ở đâu và quyên góp số tiền bao nhiêu".

Tin tức về việc BTS quyên góp và công khai lên tiếng thể hiện sự phản đối phân biệt chủng tộc xuất hiện trong bối cảnh phong trào lên án nạn phân biệt chủng tộc đang ngày càng lan rộng hơn ở Mỹ. Những cuộc biểu tình phản đối nằm trong chiến dịch này đã lan rộng ra khắp nước Mỹ sau khi một người da đen có tên là George Floyd bị cảnh sát da trắng ghì cổ đến thiệt mạng tại Minneapolis, Minnesota vào tháng trước. Trên các trang mạng xã hội, hàng loạt bài đăng chỉ trích nạn phân biệt chủng tộc kèm theo hashtag #BlackLivesMatter liên tục được đăng tải, thu hút sự quan tâm của dư luận toàn cầu.

Nhiều ngôi sao âm nhạc nổi tiếng thế giới như Lady Gaga, Ariana Grande và Beyonce cũng đã đăng tải những bài viết phản đối nạn phân biệt chủng tộc trên SNS. Một số ca sĩ thậm chí còn trực tiếp tham gia biểu tình. Các công ty âm nhạc lớn như Universal Music, Sony Music và Warner Records đã ngừng hoạt động trong vòng 1 ngày, cụ thể là vào ngày 2 tháng 6 vừa qua, như một cách để hưởng ứng "Blackout Tuesday".

Trước đây, BTS cũng từng nhiều lần lên tiếng phản đối nạn phân biệt đối xử trong xã hội bằng nhiều cách khác nhau, cả trong lẫn ngoài sân khấu. Họ thậm chí còn có hẳn một chiến dịch "Love Myself" với mục đích truyền bá tinh thần tự trọng, tự tin cho giới trẻ và xóa bỏ nạn phân biệt đối xử cũng như bạo lực đang tồn tại trong xã hội ngày nay. Xét đến một thực tế rằng BTS có một fandom lớn trên toàn thế giới và đặc biệt là sức ảnh hưởng mạnh mẽ của họ trên mạng xã hội, việc boygroup nhà Big Hit công khai phản đối nạn phân biệt chủng tộc chắc chắn sẽ có sức lan tỏa lớn trên toàn cầu.

BTS lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc

Động thái mới nhất của BTS đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ người hâm mộ cũng như đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người gửi lời khen đến các chàng trai nhà Big Hit khi họ đã biết dùng sức ảnh hưởng của mình vào những chiến dịch có ích.

- "Phản đối nạn phân biệt chủng tộc và bạo lực… Tôi đồng ý"

- "Các ARMY trên toàn thế giới cũng sẽ được khích lệ rất nhiều, tôi ủng hộ BTS. Vì Naver đã khóa bình luận trên trang giải trí nên bất cứ khi nào có bài báo về BTS thì lại xuất hiện rất nhiều bình luận ác ý trên Nate. Những người đó lúc nào cũng thao túng và xúi giục cộng đồng. Chúng ta cần phải hành động chống lại điều này"

- "Ủng hộ BTS"

- "Nhưng tại sao lại có nhiều người ghét BTS dữ vậy nhỉ? ㅋㅋㅋ Nếu không thích thì cứ lờ họ đi là được mà. Những kẻ như vậy đang giết người bằng bàn phím đấy ㅋㅋ Thật thảm hại ㅋㅋㅋ"

- "Quả nhiên là BTS ~ Tôi thích cái cách họ nói "Tôi, bạn và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng""

- "Tôi thích những phát biểu ngắn gọn và súc tích của họ nhằm phản đối bạo lực và chống lại nạn phân biệt chủng tộc <3"

- "Anti không ủng hộ việc này sao? Hay là vì BTS? Mấy người thật thảm hại..."

- "Ở vị trí như BTS thì rất khó để có thể phát biểu như vậy, họ thật dũng cảm ~!

- "Tôi nghĩ sự lên tiếng của họ sẽ an ủi và khích lệ rất nhiều người – Ủng hộ sự ảnh hưởng tốt đẹp của họ"

BTS lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc

Bên cạnh BTS, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác của làng nhạc Hàn Quốc cũng đã công khai lên tiếng và quyên góp để ủng hộ phong trào "Black Lives Matter", bao gồm Jay Park, Jae (DAY6), Crush, Mark (GOT7), Yeri (Red Velvet), Johnny (NCT), MOMOLAND, Tiffany (SNSD), Heize, MONSTA X, ATEEZ,....#BlackLivesMatter #BTS #Big Hit Entertainment #phân biệt chủng tộc #netizen Hàn #quyên góp
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày