Trang chủ   /   News   /   Giải thưởng

Thứ sáu - 11 / 12 / 2020

'Seoul Music Awards' bị phát hiện 2 lần 'chơi xấu' với riêng 1 nhóm nữ: 2 năm trước 'cướp' Bonsang, 2 năm sau loại luôn khỏi top 16

Những hashtag phẫn nộ của người hâm mộ vẫn đang liên tục được trend nhằm yêu cầu 'SMA' phải có một lời giải thích rõ ràng.

Nối tiếp các lễ trao giải âm nhạc khác tại Hàn Quốc "Seoul Music Awards" (gọi tắt là "SMA") lần thứ 35 cũng đang rục rịch chuẩn bị tổ chức. Lễ trao giải lần này sẽ diễn ra vào khoảng tháng 1 năm 2021, tuy nhiên ngày giờ cụ thể cho đến nay vẫn chưa được công bố.

GFriend bị SMA loại khỏi Top 16

Danh sách ứng viên được đề cử cho các hạng mục tại "SMA" lần thứ 35 cũng đã được ban tổ chức tiết lộ vài ngày trước, và cổng vote sẽ bắt đầu được mở từ 12 giờ trưa nay (theo giờ Hàn Quốc) và kéo dài cho đến hết ngày 24 tháng 1 năm 2021. Tuy nhiên, bên cạnh các giải thưởng chính, "Seoul Music Awards" năm nay còn có thêm một giải thưởng phụ với tên gọi WhosFandom Award đã tiến hành bình chọn từ trước. Và giải thưởng này hiện đang tạo nên một làn sóng phản đối gay gắt khi nhiều người bắt đầu đặt câu hỏi về tính công bằng của ban tổ chức "SMA".

Với WhosFandom Award, Top 16 sẽ được chọn ra thông qua hình thức retweet trên Twitter từ 40 ứng cử viên ban đầu. Sau một thời gian bình chọn, "SMA" mới đây đã công bố kết quả Top 16 của WhosFandom Award, bao gồm fandom của các nghệ sĩ: BTS, ATEEZ, BLACKPINK, SEVENTEEN, EXO, GOT7, DreamCatcher, TXT, MONSTA X, MAMAMOO, NCT, TWICE, Red Velvet, Stray Kids, The Boyz TREASURE. Fandom của 16 nhóm nhạc này sẽ tiếp tục bước vào vòng bình chọn tiếp theo trên app Whosfan để chọn ra người chiến thắng cuối cùng.

GFriend bị SMA loại khỏi Top 16

Thế nhưng, kết quả Top 16 nói trên lại khiến người hâm mộ của G-Friend vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ khi thiếu vắng thần tượng của họ. Theo những bằng chứng mà các fan G-Friend đưa ra, lượt retweet của nhóm đứng thứ 10 trong số tất cả các ứng cửa viên nhưng Top 16 cuối cùng lại không có tên họ. Trong khi đó, một số nhóm nhạc có lượt retweet ít hơn G-Friend lại được xướng tên trong Top 16.

GFriend bị SMA loại khỏi Top 16

Không chỉ vậy, người hâm mộ còn phát hiện ra việc ban tổ chức cố tình trừ vote của G-Friend. Chỉ trong một thời gian ngắn, hơn 5.000 retweet của các fan đã "bay màu" mà không có bất kỳ một lời giải thích nào từ ban tổ chức. Và tình trạng này chỉ xảy ra với bài đăng của G-Friend.

GFriend bị SMA loại khỏi Top 16

Đáng nói hơn cả, đây không phải là lần đầu tiên "Seoul Music Awards" bị phát hiện "chơi xấu" riêng một mình G-Friend. Tại lễ trao giải lần thứ 33 diễn ra vào đầu năm 2019, G-Friend không được gọi tên trong Top 12 nghệ sĩ giành Bonsang dù điểm quy đổi của họ cao thứ 2 chỉ sau BTS và thậm chí còn dẫn đầu kết quả bình chọn. Trong khi đó, một số nghệ sĩ có điểm quy đổi thấp hơn G-Friend khá nhiều lại giành chiến thắng hạng mục Bonsang của "Seoul Music Awards 2019".

GFriend bị SMA loại khỏi Top 16

GFriend bị SMA loại khỏi Top 16

GFriend bị SMA loại khỏi Top 16

Vào thời điểm đó, ban tổ chức "SMA" đã không có câu trả lời rõ ràng cho những thắc mắc của người hâm mộ G-Friend. Và đến năm nay, lịch sử lại một lần nữa lặp lại khi girlgroup đến từ Source Music tiếp tục trở thành nạn nhân bị "Seoul Music Awards" đối xử không công bằng. Đông đảo người hâm mộ từ Hàn Quốc đến quốc tế đã trend một loạt hashtag với nội dung #서가대해명해 ("Seoul Music Awards" giải thích đi), #WhosfanEXPLAIN#WHOSFAN_APOLOGIZETOGFRIEND với mong muốn đòi lại công bằng cho thần tượng. Những hashtag này cùng với từ khóa "GFRIEND" đã nhanh chóng lọt top trend Twitter ở nhiều quốc gia khác nhau, cho thấy thái độ phẫn nộ gay gắt của cộng đồng Buddy với cách làm việc thiếu minh bạch của ban tổ chức "Seoul Music Awards".

Trên các diễn đàn trực tuyến, chủ đề này cũng đang được cư dân mạng Hàn Quốc mang ra thảo luận trong bức xúc. Nhiều người không thể hiểu được vì sao chỉ có một mình G-Friend bị "Seoul Music Awards" đối xử tệ đến vậy trong nhiều năm qua.

- "Rốt cuộc là tại sao "Seoul Music Awards" lại làm vậy với G-Friend thế..."

- "Cái quái gì đây ㅋㅋㅋ"

- ""Seoul Music Awards" từ trước vốn đã nổi tiếng là chỉ đối xử tốt với gà công ty lớn thôi mà. Cuối cùng thì chỉ có G-Friend là những người đáng thương nhất"

- "2 năm trước cũng vậy, kể cả điểm của giám khảo có bằng 0 đi nữa thì G-Friend vẫn đủ điểm nhận Bonsang thế nhưng họ vẫn nhất quyết không trao cho nhóm"

- "Từ trước "Seoul Music Awards" vẫn được biết đến như là "SM Music Awards" rồi mà ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Vẫn nhớ vụ họ đột ngột tạo ra thêm cái giải Daesang nhạc số để có cớ trao Daesang cho Taeyeon ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Bất chấp những ý kiến chỉ trích, thậm chí là dọa kiện, từ người hâm mộ, "Seoul Music Awards" hiện vẫn giữ im lặng về tình huống của G-Friend.#G-Friend #SMA 2021 #SMA #Seoul Music Awards #WhosFandom Award #netizen Hàn #Buddy #Whosfan
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày