Trang chủ   /   Sao   /   Fun fact

Chủ nhật - 03 / 01 / 2021

SM Entertainment từng có một lần vi phạm pháp luật nhưng lại khiến netizen Hàn 'cười ra nước mắt'

Sự sáng tạo không giới hạn của SM có lần đã khiến công ty này thậm chí đã... vi phạm pháp luật.

Nói đến sức sáng tạo không giới hạn của Kpop thì chắc chắn phải nói đến SM Entertainment. Công ty này không chỉ tạo nên những xu hướng dẫn đầu của Kpop, nghĩ ra được những concept độc đáo, những câu chuyện vũ trụ ấn tượng mà thậm chí còn bán được các sản phẩm 'khác người' đến mức fan phải gọi vui đây là 'siêu thị SM'.

Một bức ảnh chụp các nghệ sĩ SM trong SMTOWN concert

Tuy nhiên không phải lúc nào sức sáng tạo vô biên của SM cũng có một cái kết tốt đẹp. Mới đây, một Knet đã 'đào lại' một câu chuyện từ thưở xa xưa của công ty này và cho biết cũng vì việc 'sáng tạo' của chủ tịch Lee Soo Man mà cả công ty đã bị phạt... 20 triệu won vì vi phạm pháp luật. 

Cụ thể vào năm 2012, SM đã từng tuyên bố thành lập cả một... quốc gia riêng cho công ty trong concert đại gia đình. Trong đó, họ cho biết công ty có đế chế riêng, là một quốc gia có chủ quyền. Những fan tham dự còn được trao cả passport (hộ chiếu) có đóng dấu riêng của SM và được trao quyền công dân.

Ngoài ra, công ty còn tổ chức một buổi lễ tuyên bố chủ quyền quốc gia SM và còn có đủ các nghi thức rước cờ, kéo cờ vô cùng trịnh trọng. 

Nghi thức rước cờ và đánh dấu chủ quyền quốc gia của SM

Dòng chữ trên hình: 'Chúng ta cùng nhau sống trong quốc gia SMTOWN'

Dòng chữ trên hình: 'Chúng ta cùng nhau sống trong quốc gia SMTOWN'

Cuối cùng SM phải ngừng việc 'thành lập quốc gia' sau khi bị 'tuýt còi' vì vi phạm Luật An ninh Quốc gia của Hàn Quốc. Họ đã bị phạt 20 triệu won (khoảng hơn 425 triệu VNĐ). 

Bài viết có tiêu đề 'Mọi người có biết rằng SM đã cố gắng thành lập một quốc gia nhưng cuối cùng lại bị phạt không?' này đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn Pann. Tuy nhiên thay vì chỉ trích SM vì hành động 'nông nổi' đến mức vi phạm pháp luật, ngược lại nhiều Knet chỉ cảm thấy 'dở khóc dở cười'.

Dưới đây là một số bình luận của Knet về câu chuyện 'có một không hai' năm xưa của SM:

- Chuyện này có thật đó quý vị! Tôi không chắc về khoản tiền phạt 20 triệu won nhưng chắc chắn SM đã bị cảnh cáo vì vi phạm Luật An ninh Quốc gia của Hàn Quốc với việc làm hộ chiếu riêng đó ahaha! 

- Ok hahaha~ Vậy ra mục tiêu cuối cùng của Lee Soo Man là trở thành Tổng thống à?!!

- Trời ơi, cái chuyện đắm chìm trong thế giới của riêng mình này còn nghiêm trọng hơn cả tôi!!

- Đây cứ như là một giáo phái riêng vậy. Cảm ơn trời vì có luật pháp nên mọi chuyện không đi xa hơn nữa!

- Ít ra thì chuyện này do một công ty giải trí làm nên không sao, nhưng sẽ thật đáng sợ nếu một giáo phái tôn giáo cố gắng làm điều này và tạo nên một quốc gia của riêng họ. 

- Buồn cười quá!! SM thật sự quá là u mê rồi!!

- Fan Kpop hay đùa rằng 'Hãy lập nên một quốc gia của riêng mình đi!', và Lee Soo Man đã làm thật luôn. 

- Nghiêm túc mà nói, trước đây tôi đã bị u mê quá mức lúc tôi sở hữu cuốn hộ chiếu SMTOWN. Tôi đã nói với mẹ rằng tôi sẽ đến SMTown nếu đất nước chúng ta trở nên điêu đứng vì bão. Tôi thu dọn đồ đạc và rời đi. Nhưng mẹ tôi đã hỏi tôi rằng con có biết mình sẽ phải đi đâu trong cơn bão này chưa, vậy nên tôi thức tỉnh và trở về nhà. 

Bạn nghĩ gì về ý tưởng 'tạo nên một quốc gia' của SM và cái kết của câu chuyện này? Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày