Trang chủ   /   Sao   /   Buzz

Thứ hai - 30 / 03 / 2020

'Spring Day' của BTS bị mỉa mai vì trở thành 'thánh ca mùa xuân' mới của Hàn Quốc: 'Chỉ nhờ fandom mới được thành tích cao đến thế!''

Với những thành tích mới nhất, 'Spring Day' đã chiếm giữ vị trí 'thánh ca mùa xuân' vốn từ trước đến nay thuộc về 'Cherry Blossom Ending'.

Mặc dù đã phát hành từ tháng 2/2017 nhưng đến tận lúc này, Spring Day vẫn trở thành một trong những ca khúc của BTS nhận được sự quan tâm và yêu mến bậc nhất tại Hàn Quốc. Đây là bài hát có thành tích trụ hạng bền bỉ nhất trong lịch sử BXH Melon với thời gian có mặt trong BXH này lên đến 1132 ngày. Mới đây nhất, Spring Day lại tiếp tục tạo lập nên một thành tích 'cực khủng' khi đã có thành tích vượt mặt cả bản hit Cherry Blossom Ending vốn được xem là 'thánh ca mùa xuân' trong lòng netizen Hàn Quốc. 

BTS (방탄소년단) '봄날 (Spring Day)' Official MV

SPRING DAY TRỞ THÀNH 'THÁNH CA MÙA XUÂN' MỚI CỦA HÀN QUỐC

Theo phía Genie Music, ca khúc Spring Day của BTS đã xuât sắc lọt vào Top 200 của BXH Genie hàng ngày nhanh hơn Cherry Blossom Ending của Busker Busker đến 20 ngày. Điều này cho thấy tình cảm của công chúng dành cho Spring Day đang vượt trội hơn hẳn so với Cherry Blossom Ending. 

Phát hành từ 3 năm về trước, ca khúc giàu cảm xúc của BTS đã chạm đến hạng 83 vào ngày 1/3, sau đó duy trì thứ hạng trung bình ở hạng 109 trong BXH hàng ngày của Genie suốt 24 ngày. Trong khi đó Cherry Blossom Ending vốn thường vượt qua Spring Day thì năm nay lại 'tụt hậu' hơn hẳn khi phải đến ngày 21/3 mới lọt vào BXH và cũng ở thứ hạng 161, thấp hơn Spring Day. Sau đó Cherry Blossom Ending duy trì thứ hạng trung bình 114 trong BXH hàng ngày của Genie trong vòng 5 ngày.

Spring Day của BTS xuất sắc 'soán ngôi' của Cherry Blossom Ending mùa xuân này

Giám đốc điều hành Hong Sang Wook của Genie Music đã có những giải thích về sự soán ngôi của Spring Day so với Cherry Blossom Ending: 'Tất cả các ca khúc dù cũ hay mới của BTS - nhóm nhạc đang lan tỏa giá trị của Kpop ra khắp toàn cầu - đều đang nhận được sự yêu mến của các fan. Trong số đó, Spring Day là ca khúc vẫn đang duy trì được độ hot của mình. Ngược lại, Cherry Blossom Ending của Busker Busker vốn được công chúng xem là bài hát không thể không nghe khi xuân đến thì lại tiến vào BXH trễ hơn. Lý do có thể là vì tình trạng người dân khó có thể du xuân ngắm hoa vì dịch Covid-19 nên bài hát này không phù hợp bằng.' 

Cherry Blossom Ending - Busker Busker 

Mặc dù vậy thành tích của cả Spring Day lẫn Cherry Blossom Ending đều bị giảm so với năm ngoái bởi vì tình trạng dịch Covid-19 khiến công chúng không có nhiều tâm trạng 'đón xuân.' Năm 2019, Spring Day đạt thứ hạng trung bình ở No.77 trong 28 ngày, còn Cherry Blossom Ending đạt No.108 trong 27 ngày. Nhưng năm nay Spring Day đã tụt xuống 32 bậc, còn Cherry Blossom Ending tụt xuống 6 bậc. 

PHẢN ỨNG TRÁI CHIỀU CỦA KNET: NGƯỜI CÔNG NHẬN, KẺ MỈA MAI THÀNH TÍCH NHỜ FANDOM

Việc Spring Day vượt qua 'tường thành' Cherry Blossom Ending đã khiến bài hát của BTS nghiễm nhiên đón nhận danh xưng 'thánh ca mùa xuân' mới của Hàn Quốc. Tuy nhiên cũng như mọi lần, có những lời khen ngợi thì cũng phải có nhiều ý kiến mỉa mai thành tích của 7 chàng trai nhà Big Hit. Đã có nhiều Knet không chấp nhận thành tích của Spring Day và cho rằng BTS là nhờ fandom tích cực stream nhạc nên mới có thành tích tốt đến thế.

Dưới đây là bình luận tiêu biểu của Knet dưới bài báo đưa tin về thành tích đáng nể của Spring Day. 

- Đừng có mà đùa giỡn với Cherry Blossom Ending.

- Tôi thích BTS nhưng mà... Thành thật mà nói thì họ được vậy là nhờ fandom cả thôi. Còn đối với công chúng thì bài được chọn vẫn là Cherry Blossom Ending.

- Cái quái gì thế này?

- Cả hai bài hát đều nổi tiếng nhưng mà thứ hạng của Spring Day cao hơn thật mà. Tôi chẳng hiểu sao lại có người nói mấy câu kiểu như 'Đừng có đùa giỡn với Cherry Blossom Ending'.

- Cherry Blossom Ending là kiệt tác nhưng Spring Day cũng là kiệt tác luôn ấy chứ.

- Vừa đọc bài báo là tôi muốn đi nghe Cherry Blossom Ending thôi!

- ???????

- Tên ca khúc là Spring Day nhưng tôi nghĩ bài hát này hợp nhất là nghe vào mùa đông khi chúng ta đợi mùa xuân đến ấy.

- Spring Day nổi tiếng nhưng thành thật mà nói thì Cherry Blossom Ending đã là huyền thoại rồi. Gọi đó là 'thánh ca mùa xuân' cũng có lý do cả mà. 

- Tôi còn chưa nghe Spring Day bao giờ. BTS thì tôi biết, nhưng bài này có phải ai cũng nghe đâu chứ! 

Spring Day của BTS bỗng dưng bị nhiều Knet mỉa mai là đạt thành tích tốt chỉ vì có fandom stream nhạc

FANDOM BTS PHẢN PHÁO NHỮNG BÌNH LUẬN CHÊ BAI SPRING DAY

Vui mừng cho BTS nhưng cộng đồng ARMY (fandom BTS) vẫn tỏ ra rất tức giận khi có những người mỉa mai thành tích của Spring Day có được là nhờ các fan thi nhau stream nhạc. Nhiều người giải thích Spring Day phát hành đã được hơn 3 năm nên không có fandom nào lại miệt mài đến mức kiên trì stream bài hát này từ năm này qua năm khác vì BTS vẫn còn nhiều ca khúc mới cần được đẩy thành tích. 

Hơn nữa các fan còn khẳng định nếu chỉ cần mỗi fandom mà được thành tích như vậy thì những ca khúc khác của BTS cũng sẽ làm được như thế chứ không riêng gì mỗi Spring Day. Vì vậy việc Spring Day trụ hạng đến 1132 ngày trên Melon hay trở lại BXH nhanh hơn cả Cherry Blossom Ending có thể nói là nhờ vào công chúng xứ Kim Chi chứ không riêng gì fan nào của BTS

 

Bình luận của ARMY phản pháo lại việc một số Knet mỉa mai Spring Day đạt được thành tích tốt chỉ là nhờ fandom
 
 

 Bạn nghĩ gì về thành tích của Spring Day? Theo bạn đây có phải là một ca khúc hay và xứng đáng được công nhận thành tích soán ngôi Cherry Blossom Ending hay không?

Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: 9 NHÓM NHẠC KPOP VỪA DEBUT ĐÃ CÓ BẢN HIT BÙNG NỔ: SM 'LÉP VẾ' KHI YG VÀ JYP CÓ QUÁ NHIỀU MÀN LỘ DIỆN ĐẦU TIÊN HOÀN HẢO

XEM THÊM: KNET BÌNH CHỌN 6 CENTER ĐỈNH NHẤT TRONG LỊCH SỬ CÁC NHÓM NỮ KPOP: YUNA (ITZY) GÂY TRANH CÃI VÌ ĐƯỢC CHỌN THAY CẢ RYUJIN

XEM THÊM: LIÊN HOÀN PHỐT CỦA THÍ SINH ‘THANH XUÂN CÓ BẠN 2’: GIẬT CHỒNG, BẮT NẠT BẠN BÈ VẪN CHƯA LÀ GÌ SO VỚI BIẾN MỚI NHẤT VÀO ĐÊM QUABạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày