Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 23 / 10 / 2019

Sự tàn nhẫn của Knet: Hôm trước chỉ trích Shindong (Super Junior) không đáng làm idol, hôm sau Sulli mất đi lại quay về bênh vực

Cộng đồng fan Kpop quốc tế đã vô cùng bức xúc trước hành vi "hai mặt" này của Knet.

Tối 13/10, Super Junior đã tổ chức concert riêng Super Junior World Tour - Super Show 8: Infinite Time tại KSPO Dome thuộc công viên Olympic, phường Bangi, quận Songpa, Seoul. Trước đó, nhóm đã tổ chức một buổi họp báo với giới truyền thông. Tại đây, các thành viên đã xuất hiện trong những bộ vest đỏ nổi bật với ngoại hình tỏa sáng.

Shindong cũng tham gia buổi họp báo này. Anh trông tươm tất và sạch sẽ trong bộ cánh nổi bật cùng nụ cười rạng rỡ. Tuy vậy, một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc lại đem những bức ảnh này ra để chế nhạo thân hình và cân nặng của Shindong.

슈주 신동, 씩씩한 경례

shindong fat shamed 7

shindong fat shamed 8

Một người đã đăng bài viết lên diễn đàn Pann ngay trong ngày 13/10 với tiêu đề: "Shindong có vẻ như đã từ bỏ ý định làm idol". Theo người này, Shindong không xứng làm idol bởi vì anh không đạt tiêu chuẩn về ngoại hình của làng giải trí Kpop.

Bài đăng trên Pann nhục mạ ngoại hình Shindong đã có đến 1313 lượt thích

Đáng nói hơn, bài đăng nhục mạ ngoại hình của Shindong lại thu về hơn 1300 lượt đồng tình. Không chỉ vậy, Knet còn thi nhau bình luận chê bai và chỉ trích Shindong là "đáng ghê tởm vì không biết giảm cân""không hiểu vì sao người như này lại được vào SM." Những bình luận đáng trách này thậm chí còn thu về từ 400 đến 300 lượt thích. 

Tôi chẳng hiểu sao cái người này vào được SM luôn.

Phía công ty không bắt anh ta giảm cân sao?

Tôi ghét cái cách mà anh ta bảo rằng mình trông như thế này là đã ổn, còn ngoài kia có nhiều idol nữ bị bắt phải giảm cân khắc nghiệt. 

Thật tình đấy, giảm cân giùm đi. Nếu một idol nữ mà trông thế này chắc cô ấy chẳng bao giờ được debut luôn.

Thật kinh tởm khi anh ta thậm chí còn makeup. Những người quan tâm đến ngoại hình của mình thì biết makeup. Nhưng cái tên này chẳng quan tâm đến việc giảm cân mà lại còn dám makeup sao?

Tôi ghét phải nhìn thấy tên này quá, biến giùm cái đi. Học cách tự lo cho bản thân đi chứ. Sao có thể ló mặt trên tivi và kiếm tiền với cái mặt kiểu thế này hả? Chí ít đừng có biểu diễn trên sân khấu với tư cách idol nữa. Thật đáng kinh tởm!

shindong fat shamed 5

Tuy nhiên, chẳng ai ngờ tới được vào hôm sau (14/10), một câu chuyện thương tâm đã xảy ra: Nghệ sĩ cùng nhà SM Entertainment với Shindong là Sulli đã qua đời. Sulli chính là nạn nhân của những bình luận ác ý không đếm xuể từ phía Knet, và nhiều người đau lòng cho rằng đây là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định rời bỏ cuộc sống này của cô.

Ngay sau khi tin tức nổ ra, lập tức lại có nhiều Knet vào bài viết về Shindong trên Pann hôm trước để chỉ trích ngược lại những ai đang nhục mạ anh. Dưới đây TintucKpop xin được trích dịch những bình luận tiêu biểu đó (những bình luận này phần lớn được đăng ngày 14/10 - Ngày Sulli qua đời)

- Hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi nói bất kỳ điều gì. Cẩn thận nếu không thì nghiệp sẽ vận lại vào chính mấy người đấy!

- Xin ngừng đăng tải những bình luận ác ý thế này đi. Mấy người không rút ra được bài học gì sao?

- Bộ mấy người không cảm thấy gì sau khi nghe tin có một nghệ sĩ vừa tự tìm đến cái chết ư?

- Thật buồn cười khi bài đăng này lại xuất hiện cùng lúc với những bài đăng tưởng nhớ Sulli. Mấy tên netizen này còn tính luẩn quẩn trong cái vòng tròn này tới khi nào nữa, cái vòng tròn mà chúng nhẫn tâm giết chết người khác bằng bình luận ác ý và cay nghiệt.

- Không phải fan Shindong mà tôi còn thấy xót.

- Dừng ngay việc bình luận ác ý lại đi!

Chỉ khi Sulli mất đi thì Knet mới tạm thức tỉnh để vào bênh vực Shindong 

Hiển nhiên trong những bình luận này sẽ có những bình luận thật tâm muốn bảo vệ Shindong. Tuy nhiên phần nhiều chúng đã xuất hiện quá muộn, thậm chí việc nhắc đến chuyện Sulli mất đã chứng minh chỉ khi thấy có sự việc thương tâm thì công chúng mới tạm thức tỉnh. Trước đó, mấy ai đã vào bênh vực Shindong? Nếu không vì sao bài viết và cả những bình luận ác ý kia lại có nhiều lượt thích đến thế?

신동 (출처: 신동 인스타그램)

Nhiều fan đã vô cùng bức xúc trước hành vi "hai mặt" của Knet. Họ cho rằng chính vì những lời lẽ giả tạo thế này đã đẩy nhiều nghệ sĩ đến bước đường cùng. Bạn nghĩ gì về câu chuyện của Shindong?
 
Tổng hợp và lược dịch: Snowie@tintuckpop

 Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày