Trang chủ   /   Sao   /   Fun fact

Thứ ba - 19 / 05 / 2020

Suga (BTS) khiến các fan ngã ngửa khi tiết lộ ý nghĩa thật sự đằng sau hình ảnh ẩn dụ của 'Trivia: Seesaw'

Suga (BTS) vừa biến mọi giả thuyết từ trước đến nay của các fan về một chi tiết trong 'Trivia: Seesaw' trở thành... vô nghĩa.

BTS vốn nổi tiếng là nhóm nhạc luôn sử dụng nhiều câu từ và hình ảnh ẩn dụ trong lyrics, concept hay thậm chí là đạo cụ trình diễn của nhóm. Chính vì lý do đó mà các ARMY (fan của BTS) ngay từ đầu đã xác định khi bước vào fandom thì họ cũng phải 'đội lên chiếc mũ của Sherlock' và bắt đầu quá trình nghiền ngẫm, suy đoán đủ mọi giả thuyết (theory). Tuy nhiên không phải bất kỳ điều gì cũng ẩn chứa một ý nghĩa đằng sau nó, và tiết lộ mới nhất của thành viên Suga đã chứng minh mọi thứ có khi chỉ là... ngẫu nhiên mà thôi.

Các ARMY luôn phải đắm chìm trong hàng loạt theory mỗi khi BTS làm bất kỳ điều gì. 

Theo đó trong một số màn trình diễn 'Trivia 轉: Seesaw' (sau đây gọi tắt là 'Seesaw') tại concert của BTS, phần mở đầu sẽ là đoạn Suga bước vào sau một khung cửa kính và khép cánh cửa này lại. Chi tiết cánh cửa vốn đã là một hình ảnh đầy ẩn dụ trong thơ ca từ trước đến nay. Do đó khi nhìn thấy nó trong màn trình diễn của nam rapper nhà BTS, nhiều ARMY đã ra sức giải mã chi tiết này để tìm hiểu liệu anh chàng có ẩn ý gì đặc biệt đằng sau hay không. 

Dường như đội ngũ staff thực hiện bộ phim tài liệu 'Break The Silence' cũng có thắc mắc tương tự các ARMY. Do đó họ đã trực tiếp đặt câu hỏi về ý nghĩa cánh cửa kính với Suga và đoạn anh chàng giải đáp thắc mắc này đã được lên sóng trong tập 4.

Hóa ra sự xuất hiện của cánh cửa chỉ là bởi giữa Suga và đạo diễn sân khấu đã có một 'sự hiểu lầm nhẹ'. Họ nghĩ tiếng âm thanh mở đầu ca khúc 'Seesaw' là tiếng mở cửa trong khi sự thật không phải vậy.  

Anh chàng giải thích: 'Đội ngũ đạo diễn sân khấu đã nghĩ rằng tiếng click ở đầu bài hát là âm thanh mở cửa. Thật ra nó là tiếng nhấn nút 'play' của một chiếc máy cassette.' Chính vì nghĩ bài hát của Suga có tiếng mở cửa nên đạo diễn đã đặt thiết kế đạo cụ này, sau đó lên ý tưởng cho anh chàng mở rồi đóng cửa để khớp với thanh âm trong bài hát. 

 

Ở đoạn mở đầu của 'Seesaw' có một tiếng click nhấn play của máy cassette nhưng đạo diễn lại nghĩ đó là tiếng mở cửa. 

Khi nghĩ đến điều này, Suga đã không thể nhịn cười và một lần nữa nhấn mạnh: 'Nó thật ra là tiếng nhấn nút máy cassette đấy ạ.' Tiết lộ này của anh chàng khiến các fan vừa ngã ngửa vừa cười ra nước mắt bởi xem như mọi giả thuyết từ trước đến nay của các fan về cánh cửa đã trở nên vô nghĩa. 

Thật may mắn là đạo cụ đặc biệt này không bị bỏ đi dẫu hiểu lầm về bài hát 'Seesaw' đã được Suga giải thích với đạo diễn. Cuối cùng cánh cửa kính đã trở thành một chi tiết vừa đẹp đẽ lại vừa độc đáo trong sân khấu của nam rapper, chỉ có điều là nó đã khiến các ARMY phải nghĩ 'deep' quá nhiều mà thôi. 

Suga đã để lại rất nhiều ấn tượng khi trình diễn 'Seesaw' 

 

Suga trình diễn 'Seesaw' tại concert 'Speak Yourself The Final in Seoul'#Suga (BTS) #BTS #Break The Silence #giải mã theory #giải mã BTS
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày