Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ tư - 04 / 12 / 2019

The Show xác nhận Kang Daniel không gian lận cúp No.1: Danity xót xa khi idol bị liên lụy, một bộ phận fan AOA vẫn bác bỏ thông báo này

The Show đã lên tiếng giải thích về chiếc cúp No.1 của Kang Daniel:

Tối 3/12, Kang Daniel đã biểu diễn sân khấu ca khúc mới Touchin' trên chương trình âm nhạc The Show (SBS). Vượt qua AOA và Astro, nam ca sĩ giành chiến thắng sau cùng với Touchin' và đón nhận chiếc cúp No.1 đầu tiên trong đợt quảng bá này.

Ngay lập tức, chiến thắng của Kang Daniel đã được netizen đem ra mổ xẻ và chứng minh rằng có sự bất công dành cho AOA. Theo đó, đã có một loạt bằng chứng mà ELVIS (fan của AOA) và Knet đưa ra nhằm chứng minh The Show đã gian lận để mang về chiến thắng cho Kang Daniel. 

Theo họ, Kang Daniel không thể có được số điểm 4000 hoàn hảo trong mục digital sales/album sales vì lần này nam ca sĩ không phát hành album. TOUCHIN' chỉ là một bản nhạc số đơn lẻ nên mức điểm 4000 được cho là bịa đặt. Nhiều người lên tiếng rằng The Show đã không minh bạch với số điểm, cướp đi chiến thắng của AOA một cách trắng trợn. 

Vụ việc ngày càng nghiêm trọng hơn khi Kang Daniel đã chịu đả kích lớn vì những bình luận ác ý. Nam idol được cho là đã mắc phải chứng rối loạn hoảng sợ và trầm cảm từ đầu năm nay, nhưng những lời đồn sai lệch và sự miệt thị của cư dân mạng lại càng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. 

Trong diễn biến mới nhất, phía The Show đã lên tiếng về vụ việc. Họ cho biết Kang Daniel có chiến thắng hoàn toàn minh bạch và không có sự sai sót về số điểm.

Cụ thể, The Show đưa ra giải thích: 'Chúng tôi đã biết về vụ việc gây tranh cãi lần này. Điểm số trên The Show bao gồm 10% điểm physical album và 40% điểm digital sales. Bài hát Touchin' của Kang Daniel là một digital single (ca khúc được phát hành theo dạng đĩa đơn nhạc số) nên chính xác là điểm physical album của cậu ấy bằng 0. Tuy nhiên, theo tính toán của chúng tôi về điểm digital sales, Kang Daniel đã đạt mức điểm cao hơn cả AOA và ASTRO, và đó là lý do cậu ấy được 4000 điểm. Do đó, chính xác là Kang Daniel đạt cúp No.1. Không có gì đáng tranh cãi trong kết quả này.'

Trước thông báo của The Show, cộng đồng Danity (Fan của Kang Daniel) đã vô cùng phẫn nộ trước thái độ của một bộ phận fan AOA cũng như antifan của Kang Daniel. Họ cho rằng chính những lời vu khống và miệt thị của những người này đã khiến Kang Daniel rơi vào trạng thái tâm lý đáng báo động, liên tục đăng tin nhắn cầu cứu trên fancafe và mới nhất là tạm ngừng hoạt động và hủy bỏ lịch trình quảng bá comeback.

Nhiều fan viết: 'Lũ người đang cay cú kia giờ đang nghĩ gì thế?', 'Giải thích cũng đã giải thích rồi, giờ ai sẽ lấy lại sự bình yên cho Kang Daniel đây!', 'Khổ thân Kang Daniel, cậu ấy bị ganh ghét vì quá nổi tiếng!', 'Kang Daniel cố lên!'...

Tuy nhiên, dường như các fan của AOA và ngay cả một bộ phận cư dân mạng vẫn chưa hài lòng với cách giải thích của The Show. Họ cho rằng nó quá mơ hồ với cụm từ 'cách tính của chúng tôi về điểm digital sales.' Theo đó, những người này cho biết trừ phi The Show chứng minh được bằng số liệu cụ thể điểm digital sales của Kang Daniel, còn không thì gian lận vẫn là gian lận.

Một bộ phận fan Việt cho rằng giải thích của SBS không hề thuyết phục và tin rằng AOA vẫn bị cướp chiến thắng bởi Kang Daniel

Bạn nghĩ gì về vụ việc cúp No.1 mà Kang Daniel giành được trên The Show? Liệu đây đã là một lời giải thích thuyết phục hay vẫn còn nhiều tranh cãi?

Dịch: Snowie@tintuckpop

XEM THÊM: LÝ DO KHIẾN KANG DANIEL BỊ ĐẢ KÍCH LỚN: ĐẠT CÚP NO.1 NHƯNG LẠI BỊ KNET MẮNG CHỬI KHÔNG THƯƠNG TIẾC VÌ CHO LÀ CƯỚP ĐI CHIẾN THẮNG CỦA AOA

XEM THÊM: KANG DANIEL RƠI VÀO TÌNH TRẠNG TRẦM CẢM ĐÁNG BÁO ĐỘNG: LIÊN TỤC ĐĂNG TIN NHẮN CÓ NỘI DUNG 'CẦU CỨU', HỦY LỊCH TRÌNH GHI HÌNH COMEBACK

XEM THÊM: CẢNH SÁT XÁC NHẬN CẢ 4 MÙA ‘PRODUCE 101’ ĐỀU CÓ GIAN LẬN: HƯỚNG GIẢI QUYẾT CHO IZ*ONE VÀ X1 CŨNG ĐƯỢC ĐỀ CẬPBạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày