Trang chủ   /   Sao   /   Hậu trường

Thứ hai - 16 / 09 / 2019

Thực trạng vé chợ đen của Kpop: Vé của BTS bị "hét giá" gấp 63 lần nhưng vẫn chưa "cắt cổ" bằng của Wanna One

BTS và Wanna One thời còn chưa tan rã thật sự là những 'con mồi béo bở' cho phe vé chợ đen.

 

 

Theo sự phát triển của làn sóng Kpop, fandom ngày càng tăng mạnh, những chiếc vé concert của các thần tượng đình đám hiện tại cũng trở nên khó săn lùng hơn bao giờ hết. Hiểu được nhu cầu muốn được đến và ‘quẩy' tại chính concert hoành tráng của thần tượng, những phe vé chợ đen đã lợi dụng tâm lý này để trục lợi dựa trên việc ‘nhanh chân chiếm chỗ' mua vé trước và bán lại những chiếc vé này với giá cao hơn gấp nhiều lần. 

Vé chợ đen cho concert của BTS đội giá 63 lần, nhưng vẫn chưa bằng con số nửa tỷ của Wanna One 0

Đơn cử như iKon - một nhóm nhạc khá nổi tiếng tại Hàn và sở hữu fandom ‘siêu to khổng lồ' tại Nhật. Ở Hàn, vé concert của iKon có thể được mua và bán bình thường, nhưng ở Nhật, một chiếc vé concert được bán với giá từ 1.5 - 4 triệu đồng có thể được ‘đội' lên tận 30 triệu đồng nếu mua từ phe vé chợ đen. 

Nhưng giá vé của iKon vẫn còn ‘nhẹ nhàng' chán so với giá vé chợ đen của concert EXO. Cũng dao động trong khoảng 1.2 triệu cho hạng thường đến hơn 4 triệu cho hạng VIP, nhưng vé của EXO được giành giật nhiều đến mức có thể ‘đội' lên 10 lần, 11 lần ngay sau khi ban tổ chức thông báo cháy vé toàn bộ. 

Vé chợ đen cho concert của BTS đội giá 63 lần, nhưng vẫn chưa bằng con số nửa tỷ của Wanna One 1

Tuy nhiên, phần lớn các vấn đề phe vé chợ đen đều diễn ra ở các concert nước ngoài nên những nhà chức trách Hàn Quốc vẫn không có bất kỳ động thái nào để kiểm soát. Phải cho đến thời gian gần đây, khi vé concert của BTS bị trục lợi với mức giá quá khủng khiếp và diễn ra ngay tại chính nội địa Hàn, một số ý kiến mới được đưa ra nhằm khống chế, giảm thiểu tình trạng này. 

Theo thông tin được truyền thông Hàn đăng tải, vé của buổi concert BTS tổ chức tại sân vận động Jamsil hồi tháng 10 vừa qua có mức giá niêm yết là 110 nghìn won (~ 2,1 triệu). Vé đã bán hết sạch toàn bộ cho tất cả các hạng ghế chỉ vài phút sau khi mở bán. Một thời gian sau, những chiếc vé đã được bán lại trên những trang web ‘lậu' với giá cao hơn gấp… 63 lần với giá niêm yết (cụ thể là 7 triệu won ~ 136 triệu). 

Vé chợ đen cho concert của BTS đội giá 63 lần, nhưng vẫn chưa bằng con số nửa tỷ của Wanna One 2

Trước đó, concert của nhóm nhạc thần tượng thuộc thế hệ đầu tiên - H.O.T - cũng bị ‘tuýt còi' vì phe vé chợ đen bán lại với giá cao ngất ngưởng. Nếu như bình thường chỉ cần 165 nghìn won (~ 3,2 triệu) để mua được vé thì nay, người hâm mộ ‘chậm chân' hơn sẽ phải chi ra 2,1 triệu won (~ 41,5 triệu) để nhận được tấm vé quý giá, cao hơn gấp 13 lần so với mức thông thường. 

Vé chợ đen cho concert của BTS đội giá 63 lần, nhưng vẫn chưa bằng con số nửa tỷ của Wanna One 3

Tình trạng phe vé chợ đen lộng hành hiện tại đã bị nghị sĩ quốc hội lên tiếng và trong thời gian tới, chắc chắn các công ty giải trí sẽ phải kiểm soát chặt chẽ hơn tình trạng này. Trong đó, Big Hit đã ‘xung phong' đi đầu khi đưa ra hình thức quay xổ số cho các fan đã đăng ký vào trang cộng đồng fan riêng của BTS, cũng như giới hạn mỗi người chỉ được mua nhiều nhất 4 vé. 

Nhắc đến tình trạng vé concert bị bán lại với giá cao gấp nhiều lần, BTS vẫn chưa là gì nếu so sánh với Wanna One. Tại concert cuối cùng mang tên 2019 Wanna One Concert Therefore, nhóm đã bán ra được 80.000 vé - một con số khủng khiếp đối với nhóm nhạc chỉ mới ra mắt 1 năm 6 tháng. Tận 80.000 vé ‘sold out' trong vòng vài phút nhưng vẫn có nhiều người hâm mộ chưa kịp mua vé, thế là họ chấp nhận chi ra một con số khổng lồ để mua lại từ phe vé chợ đen. 

Vé chợ đen cho concert của BTS đội giá 63 lần, nhưng vẫn chưa bằng con số nửa tỷ của Wanna One 4

Được biết, giá trị cho chiếc vé concert cuối cùng của Wanna One đã bị rao bán lại với giá cao gấp 100 lần mức ban đầu. Hầu hết các vé bán lại đều dao động trong khoảng 10 - 14 triệu won (~ 195 triệu - 273 triệu đồng). Đặc biệt là khi ngày concert đến gần kề, nhu cầu vé tăng cao, có tin đồn còn khẳng định rằng một chiếc vé đã được mua đi với giá nửa tỷ. 

Con số nửa tỷ có thật hay không, đến hiện tại vẫn chưa có ai chứng thực được. Tuy nhiên, nếu xét trên giá trị của concert - là concert cuối cùng của cả nhóm - thì khả năng có fan đồng ý chi ra con số này cũng không phải không có.

 

 


#BTS #Wanna One #iKON #H.O.T #vé chợ đen #giá vé chợ đen #bán hết vé #sốt vé #tình trạng vé chợ đen #vé chợ đen BTS #vé chợ đen Wanna One #vé chợ đen iKON #hét giá #nâng giá vé
Bạn có nghĩ trình độ tiếng Trung của Lisa (BLACKPINK) gây cản trở Thanh Xuân Có Bạn 2?
  • Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    Có, Lisa gây cản trở tiết tấu chương trình

    0%
  • Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    Không. Cần nên thông cảm với Lisa

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày