Trang chủ   /   Sao   /   Fun fact

Thứ tư - 22 / 01 / 2020

Tin vui cho fan Kpop: ‘Đu’ idol đi xem concert có thể giúp tăng thêm 10 năm tuổi thọ

Kết luận này đã được chứng minh qua hẳn hai nghiên cứu nhé!

Đừng bỏ lỡ ⇒ CÙNG CÔNG KHAI GIỚI TÍNH THẬT NHƯNG CHỈ CÓ 4 IDOL ĐƯỢC KNET ĐỒNG CẢM: LÝ DO LÀ GÌ?

Được tham gia “concert” của các idol là mong ước lớn nhất của hầu hết các fan. Bên cạnh niềm vui vỡ òa khi được hòa mình vào bầu không khí sôi động, được tận mắt nhìn thấy thần tượng, đi xem các buổi biểu diễn âm nhạc còn mang lại rất nhiều lợi ích khác đấy nhé!

Đi xem “concert” của các idol mang lại nhiều lợi ích hơn bản tưởng. (Ảnh minh họa: ​Wowkeren)

Hạnh phúc hơn khi đi xem các buổi biểu diễn âm nhạc

Gần đây, công trình nghiên cứu khoa học hợp tác giữa ban quản lý sân vận động O2 tại London và Phó giảng viên đại học Goldsmith là giáo sư Patrick Fagan liên quan tới vấn đề âm nhạc và tuổi thọ con người đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Những người tham gia nghiên cứu này đã tập yoga, đi bộ và dự các buổi biểu diễn âm nhạc của các thần tượng. Trong đó, họ được kiểm tra tâm lý và kiểm tra nhịp tim trước và sau khi tham gia các hoạt động kể trên.

Đi xem concert của thần tượng làm fan cảm thấy hạnh phúc hơn. (Ảnh minh họa: Koreaboo)

Kết quả cho thấy, những người đi xem các buổi concert của các thần tượng cảm thấy hạnh phúc, sự thân thiết, hòa đồng cũng tăng hơn 25% so với những người còn lại. Không chỉ vậy, tinh thần tích cực ở họ cũng tăng lên đến 75%.

Giúp bạn sống thọ hơn đến 10 năm

Bên cạnh đó, giáo sư Patrick Fagan cũng cho biết thêm: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các buổi biểu diễn âm nhạc tác động sâu sắc đến sức khoẻ và hạnh phúc của mọi người. Việc tham dự các concert 2 tuần một lần hoặc thường xuyên chính là chìa khoá giúp bạn luôn mạnh khoẻ và sống lạc quan. Kết hợp tất cả những phát hiện của chúng tôi với nghiên cứu của O2, chúng tôi chắc chắn đi xem concert sẽ là đơn thuốc để bạn có thể kéo dài tuổi thọ của mình ra thêm 1 thập kỷ nữa”.

"Việc tham dự các concert 2 tuần một lần hoặc thường xuyên chính là chìa khoá giúp bạn luôn mạnh khoẻ và sống lạc quan". (Ảnh minh họa: K-popped)"

Trước đó, trường đại học Missouri cũng từng công bố trên Tạp chí Tâm lý học Tích cực rằng, âm nhạc sôi động và phù hợp sẽ có những tác dụng tích cực đối với sức khỏe người nghe.

Làm người hâm mộ cũng có nhiều lợi ích lắm đấy nhé!

Việc thần tượng một nghệ sĩ nào đó đôi khi cũng mang lại nhiều lợi ích lắm đấy nhé. Đầu tiên đó chính là yếu tố ngoại ngữ. Còn gì “đau đớn” hơn khi xem các chương trình, xem phim, nghe các bài hát của thần tượng nhưng mà chưa được dịch sang tiếng Việt. Vậy nên, nhiều fan đã quyết định ngồi xem phụ đề tiếng Anh.

Một thời gian “cày”, khả năng tiếng Anh cũng bạn cũng tăng lên kha khá đấy! Không chỉ vậy, nhiều fan còn quyết tâm học thật giỏi các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn để ngày nào đó có thể đi xem các buổi biểu diễn âm nhạc mà không cần phụ đề, hay gặp idol ngoài đời.

Việc làm "fan cuồng" đôi khi cũng có nhiều lợi ích lắm đây nhé! (Ảnh minh họa: Elise Hu/NPR)

Bên cạnh đó, khi thần tượng một nghệ sĩ nào đó, cũng là khi bạn phát hiện hóa mình cũng có nhiều tài lẻ đấy chứ. Trên thực tế, không ít lần dân mạng đã phải trầm trồ trước khả năng ca hát, nhảy, hay tài năng phối nhạc cực đỉnh khi các fan cover lại các bài hát của idol. Hay như chuyện vẽ vời, chụp ảnh, dựng phim… của các fan cũng chẳng phải dạng đùa đâu nhé!

Quay trở lại với việc khi đi đó cho rằng bạn đang lãng phí thời gian khi “đu idol”, theo chân họ đến các concert thì cũng đừng quá bận tâm nhé! Bởi càng đi nhiều, bạn sẽ càng hạnh phúc và sống lâu thôi bởi khoa học đã chứng minh rồi mà!

Theo Thể thao & Văn hóa

Xem thêm:

⇒ CÙNG CÔNG KHAI GIỚI TÍNH THẬT NHƯNG CHỈ CÓ 4 IDOL ĐƯỢC KNET ĐỒNG CẢM: LÝ DO LÀ GÌ?

⇒ TRANH CÃI QUANH PROJECT XẾP CHỮ CỦA EXO-L TẠI ‘SUPER CONCERT KPOP 2020’ : ‘ĐẠO NHÁI’ ELF HAY CHỈ LÀ ‘CHUYỆN BÉ ĐANG XÉ RA TO’?

⇒ HẠ THẤP G-DRAGON ĐỂ BÊNH VỰC JIHYO (TWICE), K-ONCE ‘THỔI BÙNG’ TRANH CÃI GIỮA HAI FANDOM#Fan và idol #Xem concert tăng tuổi thọ #Concert Kpop
Bạn nghĩ gì về ca khúc chủ đề 'ON' của BTS?
  • Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

    Rất hay, vừa mới mẻ vừa gây nghiện

    0%
  • Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

    Không hay, kén tai và lạm dụng autotune

    0%
Đóng góp ý kiến của bạn
Cập nhật tin tức
Kpop hằng ngày